Hướng dẫn cách chơi

Game Survival Việt Nam

Còn tác giả Spinks thổ lộ rằng: “Trước khi tôi công bố tựa game này, ai ai cũng cho rằng trò chơi rất giống với 2D Minecraft. Nhưng sau khi tôi phát hành bản trailer đầu tiên trên Youtube thì chẳng còn ai so sánh nữa. Từ đó, tôi mới dám thú nhận rằng mình đã làm được điều gì đó mới mẻ. Và tôi cảm thấy rất vui.”

Spinks còn cho biết thêm, iOS là một nền tảng đồ sộ, với cộng đồng người dùng khá đông đảo, nhưng có thể rất ít người đã từng chơi Terraria rên máy tính hoặc các thiết bị điều khiển, nên anh ấy muốn mang lại cho tín đồ iOS có cơ hội được trải nghiệm thử thách với thế giới Terraria.

terraria4

Về cơ bản, phiên bản Terraria dành cho iOS vẫn giữ nguyên gameplay giống như phiên bản dành cho PC hay các thiết bị điện tử khác, tuy nhiên nó đã được điều chỉnh lại để có thể phù hợp với việc thao tác trên máy tính bảng của người dùng. Thêm vào đó, kết cấu trò chơi cũng không có quá nhiều thay đổi và nếu bạn đã từng thử qua ở những thiết bị khác thì chắc chắn rằng bạn cũng sẽ không cảm thấy quá bỡ ngỡ trước phiên bản lần này.

Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn tiếp xúc với Terraria rên máy tính bảng thì nhà sản xuất đã thêm vào phiên bản lần này một chế độ hướng dẫn cơ bản dành cho người mới chơi. Trong phần hướng dẫn này, người chơi sẽ được giới thiệu qua các mục điều khiển, chiến đấu và xây dựng thông qua các cuộc nói chuyện với NPC.

terraria1

Các hoạt động di chuyển sẽ được xử lý thông qua bảng phím điều khiển ảo tại phía dưới cùng bên trái của màn hình và người chơi có thể sử dụng danh mục vật dụng cho trước ở phím điều khiển phía bên phải của màn hình, hoặc chỉ cần gõ trực tiếp vào loại vật dụng mà mình muốn để đập, đào, chặt,… Bên cạnh đó, kho vật dụng của người chơi sẽ được hiển thị ở phía trên cùng của màn hình và nếu muốn đổi các vật dụng thì chỉ cần nhấp vào vật phẩm muốn dùng là được. Người chơi cũng có thể thu nhảo hoặc phóng to màn hình để hỗ trợ quá trình đào, xới toà nhà một cách chính xác và dễ dàng hơn.

Một vài thay đổi mà người chơi sẽ bắt gặp trong phiên bản lần này đó chính là điều khiển góc nhìn camera và các tùy chỉnh hoạt động như đào, chặt hay xây dựng. Những tùy chọn này sẽ xuất hiện trong một vòng tròn, và từ đây bạn sẽ có thể chọn hòn đá mà bạn muốn phá vỡ hoặc thân cây mà bạn muốn đốn hay địa điểm mà bạn muốn đặt viên gạch tiếp theo. Thêm vào đó, sẽ có sự giới hạn trong các bước di chuyện của người chơi cho nên một khi bạn ở ngoài mức giới hạn đó thì bạn phải lập tức quay lại đê tiếp tục công việc của mình.

terraria3

Khi bạn đã quen thuộc với cách điều khiển và hiểu được những yếu tố cơ bản của trò chơi thì đây chính là lúc mà bạn khám phá những điều tuyệt vời đã khiến cho Terraria thoát khỏi vai trò bản sao của Minecraft và xuất hiện những điểm chung với tựa game Metroid đầy thành công trước đó.

Trong hầu hết các phần thì Terraria sẽ cho người chơi quyền tự quyết định con đường mình đi và việc mình sẽ làm nhưng cũng không quên kèm theo đó là những mục tiêu trong suốt quá trình chơi để tăng phần hấp dẫn. Với điểm khởi đầu trên mặt đất và kết thúc là ở dưới lòng đất cùng nhiệm vụ khám phá những vật liệu mới để chế tạo ra những món vũ khí lợi hại hơn nhằm tiêu diệt bọn quái vật một cách nhanh chóng thì Terraria vẫn biết cách thu hút người chơi bằng những yếu tố tưởng chừng như vô cùng thân quen.

terraria2

Lời kết, Terraria chính là một phiên bản nâng cấp dành cho nền tảng iOS với những sự thay đổi hết sức độc đáo và mới lạ đến từ chế độ điều khiển, hình ảnh và âm thanh. Nhà sản xuất cũng đã cam kết rằng sẽ có những bản cập nhật mới và chắc hẳn rằng sẽ có một phiên bản dành cho người dùng trên nền tảng Android trong thời gian sắp tới đây để đáp lại những phản hồi tích cực từ người hâm mộ.

Download

>> Terraria Ver 1.3.0.8 <<

Cấu hình tối thiểu:

  • OS: Windows Xp, Vista, 7
  • Processor: 1.6 Ghz
  • Memory: 512MB
  • Hard Disk Space: 200MB
  • Video Card: 128mb Video Memory, capable of Shader Model 1.1
  • DirectX®: 9.0c or Greater
  • Additional Notes: The 32bit game executable is currently not working as intended.

Hướng dẫn:

  1. Tải game về giải nén
  2. Chuột phải vào “SmartSteamLoader.exe” >> Run as Administrator
  3. Thưởng thức game! Chúc các bạn thành công!
Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button