Hướng dẫn cách chơi

Metamon là gì? Chơi Metamon RACA cần bao nhiêu tiền?

Metamon là game kiếm tiền cực hot vì mức lợi nhuận siêu khủng khiếp. Mini game play to earn này còn có tên gọi khác là Game Metamon Island do Radio Caca (RACA) phát hành giữa tháng 10/2021. Hiện đã lọt top 10 trên bảng xếp hạng Game của Dappradar. [no_toc]

Game Metamon Radio Caca là gì?

Game metamon raca là gì

Metamon là gì?

Metamon là mini game thuộc nhóm chơi để kiếm tiền do Radio Caca (RACA) phát hành. Game chạy trên mạng Binance Smart Chain (BSC). Trò chơi xoay quanh nhân vật chính là Metamon và các vật phẩm. Điều đặc biệt là Metamon và vật phẩm đều là NFT. Áp dụng mô hình kinh tế P2EN, tức là chơi để kiếm NFT và trao đổi NFT để kiếm lợi nhuận. Trò chơi đơn giản, không tốn thời gian nhưng mức lợi nhuận mang lại thuộc hàng siêu khủng khiếp.

Game vẫn đang được đội ngũ phát triển liên tục hoàn thiện. Định hướng tương lai sẽ trở thành Game 3D đầu tiên trong vũ trụ thực tế ảo The Universal Metaverse (USM) cũng do Radio Caca phát triển. Tên tạm thời là Vương quốc Metamon DAOminance hay gọi tắt là DAOM. Sẽ có rất nhiều bất ngờ và thú vị, từ từ sẽ được hé lộ…

Thông tin chung

 • Tên thường gọi: Metamon
 • Các tên khác: Metamon Island, Game Metamon RACA, Game Metamon Radio Caca
 • Website: https://metamon.radiocaca.com/
 • Đơn vị phát hành: Radio Caca (RACA)
 • Nhóm: DeFi, GameFi, Play-to-earn

Theo thông tin của Radio Caca, tính đến 04/12/21, chưa đến 2 tháng từ ngày phát hành, lượng người chơi nắm giữ Metamon đã đạt mốc 35K người.

Trong bảng xếp hạng 24h mới nhất ngày 05/12/21 của DappRadar. Metamon đã vươn lên vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng chung, thứ 7 trong bảng xếp hạng game và thứ 4 trong nhóm BSC.

Cách kiếm tiền từ game

Để chơi game, bạn cần mua đồng RACA (Token RACA) và trao đổi lấy Metamon. Mỗi ngày, Metamon được đánh 20 trận (20 energy). Mỗi trận phải trả một khoản phí nhỏ tính bằng uRACA và nhận được mảnh trứng (Metamon fragments) cùng kinh nghiệm (EXP).

Mảnh trứng để đổi ra trứng (Egg Metamon gọi tắt Egg). Egg bán trên chợ thu về RACA, đây là nguồn thu ổn định. Hoặc bạn có thể đập trứng (Open Egg) để thu được vật phẩm khác. Đập trứng là phạm trù may rủi, có thể ra NFT hiếm có giá trị cao – tỷ lệ thấp nhưng có thể ra NFT có giá trị thấp – tỷ lệ cao. Phần này sẽ nói chi tiết ở bài phân tích về Egg Metamon.

Điểm kinh nghiệm để lên Level. Level càng cao thì mảnh trứng thu được sau mỗi trận đấu càng nhiều. Ngoài điểm kinh nghiệm, để lên level bạn tốn một lọ thuốc lên cấp gọi là Potion. Potion có thể mua trên chợ.

Như vậy, lợi nhuận bạn thu về sẽ là: Lợi nhuận = Doanh thu bán trứng – Phí chơi game – Chi phí mua Potion. Tỷ suất sinh lời từ đầu tháng 11 là 4%/ngày, giảm dần theo thời gian, hiện tại ở mức 0,5-1%/ngày. Thời gian hoàn vốn ước tính từ 120-160 ngày. Tỷ suất này sẽ ngày càng ổn định dần để đảm bảo game phát triển lâu dài.

Game Metamon có khó không? Cực kỳ đơn giản, chỉ cần click, click và click. Sẽ có các thay đổi trong các lần cập nhật tiếp theo. Nhưng bản chất nó chỉ là một mini game trong lúc đợi mục tiêu lớn của Radio Caca là the USM Metaverse. Nên chắc chắn Metamon sẽ luôn là game đơn giản.

Chơi Metamon Game có tốn thời gian không? Mỗi Metamon có 20 lượt chiến đấu mỗi ngày. Tổng cộng chỉ mất khoảng vài phút. Trường hợp có nhiều Metamon, bạn có thể dùng bot tự chơi và nhâm nhi một ly cà phê.

Chơi game Metamon RACA cần bao nhiêu tiền?

bài toán kinh tế metamon ngày 16/12/2021

Hình ảnh trên minh họa bài toán kinh tế Metamon với giả định tỷ giá VNĐ/USDT/RACA và NFT giữ nguyên theo thời điểm 01:06 ngày 16/12/2021. Để chơi Metamon bạn cần ít nhất khoảng 35 triệu VNĐ.

Tỷ giá VND/USDT/RACA biến động hàng giờ. Để cập nhật số tiền đầu tư và mức lợi nhuận mới nhất, tham khảo tại đâysheet HOAN VON

Chơi game Metamon hiện tại đã từ mức siêu lợi nhuận xuống còn lợi nhuận cao. Đây là một game kinh tế kiếm tiền với mức đầu tư lớn. Mình nhấn mạnh lại đầu tư lớn, thậm chí rất lớn với mức thu nhập trung bình của Việt Nam. Nếu bạn thực sự muốn đầu tư và chơi game, hãy đọc hết Series về Metamon của Bankervn và tự trang bị đầy đủ kiến thức trước khi bắt đầu. Bài cần đọc: Có nên đầu tư Metamon không?

Các loại Metamon NFT

Metamon được phân loại dựa trên độ hiếm (Rarity). Độ hiếm tỷ lệ thuận với tỷ lệ thắng trong game, quyền lợi sau này… Tóm lại, càng hiếm càng có giá trị.

Metamon N: metamon thường

Bankervn chủ yếu nói về loại Metamon này vì nó nhiều nhất, rẻ nhất và có mức hoàn vốn nhanh nhất.

 • Tên: Normal Metamon hay Metamon N. Ký hiệu: MNM
 • Tổng cung: 2 triệu. Nguồn cung: 1,5M từ Farm, đập trứng; Dev bán 500K
 • Công dụng: chơi game, farm, nhận AirDrop USM. Max level được farm nguyên liệu N trong USM Metaverse.
 • Level: từ 1 đến 60. Để lên 1 level cần đủ EXP và 1 potion. Năng suất mảnh trứng, điểm EXP tương ứng từng level tham khảo tại đây – Sheet LEVEL
 • Tỷ lệ thắng: 70%
 • Chủng tộc (Race): Demon, Dwarf, Naga, Orc, Spirit

Metamon R: metamon hiếm

 • Tên: Rare Metamon hay Metamon R. Ký hiệu: MRM
 • Tổng cung: 20K. Nguồn cung: Farm và đập trứng
 • Công dụng: chơi game, farm, nhận AirDrop USM. Max level được farm nguyên liệu R trong USM Metaverse
 • Level: từ 1 đến 60. Để lên 1 level cần đủ EXP và 1 Yellow diamond (MDB). Năng suất mảnh trứng, EXP tương ứng từng level tham khảo tại đây – Sheet LEVEL
 • Tỷ lệ thắng: 80%

Metamon SR: metamon siêu hiếm

 • Tên: Super Rare Metamon hay Metamon SR. Ký hiệu: MRSR
 • Tổng cung: 200. Nguồn cung: đập trứng
 • Công dụng: chơi game, farm, nhận AirDrop USM. Max level được farm nguyên liệu SR trong USM Metaverse
 • Level: từ 1 đến 60. Để lên 1 level cần đủ EXP và 1 Purple Dimond. Năng suất mảnh trứng, EXP tương ứng từng level tham khảo tại đây – Sheet LEVEL
 • Tỷ lệ thắng 85%

Metamon SSR: metamon siêu siêu hiếm

 • Tên: Super Super Rare Metamon hay Metamon SSR. Ký hiệu: SSR
 • Tổng cung: 20. Nguồn cung: đập trứng
 • Công dụng: chơi game, farm, nhận AirDrop USM. Max level được farm nguyên liệu SSR trong USM Metaverse
 • Level: từ 1 đến 60. Để lên 1 level cần đủ EXP và 1 Purple Dimond. Năng suất mảnh trứng, EXP tương ứng từng level tham khảo tại đây – Sheet LEVEL
 • Tỷ lệ thắng 90%

Chơi Game Metamon Island cơ bản

Đăng nhập

Màn hình khi mới vào Website Game

Đăng nhập bằng ví Metamask

Chơi game

Bước 1. Vào đấu trường

Tại màn hình chính của game, click vào battle để vào đấu trường

màn hình chính game metamon radio caca

Bước 2. Chọn đấu trường

Có 3 đấu trường, đấu trường sơ cấp dành cho level 1-20, đấu trường trung cấp dành cho level 21-40, đấu trường cao cấp dành cho level 41-60. Metamon của mình có level dưới 21 nên chọn đấu trường sơ cấp.

Chọn Đấu trường game metamon raca

Bước 3. Chọn đối thủ

Tại đây, có thể click vào chọn trực tiếp đối thủ hoặc chọn ngẫu nhiên bằng cách click vào Random matchup

màn hình chọn đối thủ

Bước 4. Đồng ý trả phí và vào trận đấu

Bước 5. Ngồi xem hoặc tua (Skip)

ngồi xem hoặc tua nhanh

Bước 6. Xem kết quả

Thắng sẽ nhận được nhiều mảnh trứng và kinh nghiệm hơn. Level càng cao càng nhận nhiều mảnh trứng

Confirm quay về màn hình chọn đối thủ. Toàn bộ 6 bước chỉ mất vài phút. Thao tác quen không đến 1 phút. Quá nhanh và quá đơn giản phải không nào. Video dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn.

Cách mở tài khoản chơi Metamon cho người mới

Có thể tóm tắt lại các bước mở tài khoản để chơi Metamon như sau: Mua RACA, mua Metamon trên chợ, chơi game. Chia ra 7 bước nhỏ, mỗi bước đi kèm theo các bài hướng dẫn. Cứ làm từ từ theo từng bước, bạn sẽ hiểu và có thêm kiến thức cơ bản về Crypto.

Bước 1. Mở tài khoản sàn giao dịch để nạp tiền

Hướng dẫn mở tài khoản sàn Binance: bạn nhớ điền mã ref của Bankervn để được giảm 10% phí giao dịch nhé.

Bước này lâu nhất là chờ xác minh danh tính hay còn gọi là KYC. Theo quy định, thời gian xác minh danh tính tối đa 7 ngày nhưng thực tế chỉ từ 30′ đến 1 buổi làm việc. Trong thời gian chờ đợi, hãy làm Bước 3 trước.

Bước 2. Nạp tiền VNĐ mua USDT qua giao dịch P2P
 • Hướng dẫn nạp tiền bằng giao dịch P2P trên sàn Binance
Bước 3. Mở ví Metamask
 • Hướng dẫn mở ví Metamask để chơi game Metamon
 • Bảo mật, chống SCAM, chống hack ví Metamask – Cực kỳ quan trọng
Bước 4. Chuyển tiền về Metamask
 • Hướng dẫn mua coin trên sàn giao dịch Binance
 • Hướng dẫn chuyển tiền từ sàn Binance sang ví Metamask
Bước 5. Mua RACA trên Pancakeswap
 • Hướng dẫn mua RACA trên sàn Pancakeswap từ Metamask
Bước 6. Mua Metamon trên chợ marketplace RACA
 • Hướng dẫn mua Metamon và các vật phẩm nft khác trên Radiocaca Market
 • Kinh nghiệm mua bán, giao dịch NFT trên chợ MarketRadiocaca
Bước 7. Nạp Metamon và chơi game
 • Cách nạp Metamon, Potion, RACA vào chơi game
 • Hướng dẫn chơi game Metamon chi tiết
 • Cách bán trứng và các NFT trên chợ

Chốt lời bằng cách đổi RACA thành BUSD chuyển về Binance, rút về VNĐ qua giao dịch P2P Binance. Bước này tương tự như khi nạp VNĐ vào đổi RACA nên mình sẽ không hướng dẫn nữa.

Để mua Raca, bạn có thể lập tài khoản sàn Gate.io hoặc MEXC, nạp tiền và mua RACA trực tiếp trên sàn rồi chuyển ra ví Metamask. Tuy nhiên, giao dịch P2P trên các sàn này còn ít và tỷ giá không tối ưu như sàn Binance. Mình sẽ cập nhật bài hướng dẫn mua RACA theo cách này sau.

 • Phí đổi VNĐ sang USDT bằng giao dịch P2P: miễn phí
 • Phí mua Raca: 0,2%. Mức phí này đồng nhất khi mua trên Gate, MEXC hay Pancakeswap từ Metamask
 • Phí chuyển tiền từ sàn Binance, Gate, MEXC ra Metamask: Binance chuyển BUSD nội mạng BSC miễn phí. Gate, MEXC khoảng 1500 RACA

Ngoài ra, hãy chịu khó đọc hết các bài trong Series Metamon của Bankervn và tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Trang bị kiến thức sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh khách quan hơn. Đầu tư là một quá trình nghiên cứu, học hỏi, phân tích rồi đi đến quyết định. Tiền kiếm rất khó, hãy nghiêm túc với tiền của mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button