Tiếng anh

Làm thế nào để học tiếng Anh qua CNN News hiệu quả?

CNN News là một trang học tiếng Anh được nhiều người gợi ý bởi tính chính xác, nội dung phong phú và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đang không biết tận dụng đúng cách nguồn tài liệu học tiếng Anh này dẫn đến lãng phí thời gian và không hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay phương pháp học tiếng Anh qua báo CNN tiếng anh trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

 • Hướng dẫn học tiếng Anh qua các website nổi tiếng chi tiết nhất
 • Cách học tiếng Anh qua VOA Learning English hiệu quả

1. Giới thiệu về trang CNN News

CNN (viết tắt của Cable News Network – Tin tức qua mạng cáp), là một kênh ti-vi của Mỹ, sở hữu bởi CNN Worldwide. Được thành lập vào năm 1980, tính đến nay báo CNN tiếng anh đã trở thành một kênh tin tức rất đáng tin tưởng và cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác. Hiện nay, rất nhiều người học tiếng Anh coi CNN News không chỉ là một kênh đưa tin mà còn là một nguồn tài liệu học tiếng Anh bổ ích, do nội dung phong phú, tránh gây nhàm chán trong quá trình học tiếng Anh.

2. Cấu trúc của trang CNN News

CNN News có thể nói là một trang đưa tin chính thống của Mỹ cho nên nội dung trên báo CNN tiếng anh cũng rất phong phú và cụ thể, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau giúp phục vụ người đọc cập tin tin tức trên nhiều phương diện, chẳng hạn như:

 • Kênh thế giới: Đưa tin tức về tình hình tại các châu lục từ Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Úc, Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Anh và các vùng Trung Đông.
 • Chính trị Mỹ: Đưa tin về tình hình chính trị tại nước Mỹ, chẳng hạn như các tình hình bầu cử, tin tức về tổng thống, các sự kiện của tòa án,…
 • Kinh doanh: Mang đến các thông tin về thị trường, công nghệ, truyền thông, các góc nhìn khác nhau về thành công,..
 • Sức khỏe: Viết về ẩm thực, thể thao, lối sống,…
 • Giải trí: Đưa các tin tức về người nổi tiếng, văn hóa và truyền thông
 • Công nghệ: Cập nhật các tin tức mới về sự đổi mới và thay đổi công nghệ, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của con người trong thời đại mới
 • Phong cách: Nắm bắt xu hướng nghệ thuật, thiết kế, thời trang, kiến trúc, kiến thức về làm đẹp.
 • Du lịch: Giới thiệu những điểm đến nổi bật, các món ăn và đồ uống đặc sản, giới thiệu những địa điểm khách sạn khi đi du lịch.
 • Thể thao: Đưa tin về các bộ môn thể dục thể thao phổ biến tại Mỹ như bóng đá, quần vợt, golf, trượt tuyết, cưỡi ngựa, đua xe, các môn thể thao điện tử,…

3. Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả qua trang CNN News

Là một nguồn tài liệu khổng lồ chứa những thông tin mới nhất bằng tiếng Anh chuẩn, việc sử dụng trang web như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả học tiếng Anh cả bạn. Do vậy, bạn cần phải học và áp dụng đúng cách để có thể đạt được kết quả tối ưu trong thời gian ngắn nhất. Một số gợi ý dành cho bạn khi muốn học tiếng Anh thông qua trang CNN News là:

3.1 Chủ động thu thập những tin tức mà bạn muốn tìm hiểu

Bước đầu tiên, hãy chủ động đọc các tin tức mà bạn đang quan tâm trong thời điểm hiện tại tương tự như cách bạn tiếp cận một trang báo đưa tin truyền thống.Thứ nhất, ban có thể xác định được trình độ của mình, bởi sau khi bạn lướt thử qua một vài bài viết trên trang web, bạn có thể nhận ra trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở mức độ nào thông qua khả năng hiểu từ vựng, hiểu cách diễn đạt của một câu qua cách xử lý cấu trúc ngữ pháp của người viết. Thứ hai, bạn có thể duy trì thói quen đọc tin tức hằng ngày cho mình khi thực sự coi đây là một nguồn để cập nhật tin tức thường xuyên và liên tục thay vì một “tài liệu” học tiếng Anh đậm chất sách vở và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và áp lực khi nhắc đến.

3.2 Luyện nghe hằng ngày qua video trên mục “Watch it”

Luyện nghe là một việc nên làm thường xuyên và liên tục. Trên trang CNN News, một chuyên mục mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua đó là chuyên mục “Watch it”. Với các video mang tính thời sự, bạn có thể luyện nghe các từ vựng mang tính trang trọng, chuyên nghiệp, đồng thời gia tăng cảm nhận về phong cách viết và nói dạng đưa tin. Một cách luyện nghe mà bạn có thể áp dụng khi xem các video trên chuyên mục này đó là tóm tắt lại các ý chính của một video. Qua đó bạn có thể nắm bắt được trình độ nghe hiểu của mình đang ở mức nào để có phương án cải thiện khả năng của mình phù hợp.

3.3 Luyện khả năng viết qua các chuyên mục khác nhau

Kỹ năng đọc và kỹ năng viết luôn đi kèm với nhau tương tự như kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Trong quá trình đọc, bạn không chỉ đang trau dồi từ vựng và ngữ pháp cấu trúc của mình một cách nhanh chóng, mà bạn cũng đang cải thiện thêm khả năng viết của chính mình. Để có thể hoàn toàn bứt phá được kỹ năng viết, bạn cần phải thoát ra khỏi những cấu trúc câu cũ kỹ mà hàng nghìn người khác cũng đang sử dụng. Hãy tìm hiểu thêm những cấu trúc và điểm ngữ pháp mới mà bạn có thể sử dụng trong các bài viết của mình. Điều này không chỉ khiến cho bài viết của bạn trở nên tự nhiên, giống với phong cách viết của người bản xứ mà còn làm cho nội dung và cách diễn đạt của bạn trở nên phong phú, tạo hứng thú cho người đọc.

a) Cách bình luận một bức ảnh qua mục “Photos you should see”

Có một sự thật là viết một đoạn văn dài không khó bằng việc đưa ra một lời bình luận ngắn gọn, đủ sâu và sắc để miêu tả một bức ảnh. Do đó, có một cách để bạn có thể luyện tập cách viết, cũng như cách tư duy hình ảnh và ngôn ngữ của mình nhanh chóng đó chính là tập đưa ra bình luận cho một bức ảnh, một bài hát, hay bất kỳ một sự vật, hiện tượng nào đó. Khi sử dụng trang CNN News, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này thông qua trò chơi “Đặt một câu bình luận cho một bức ảnh” trên chuyên mục “Photos you should see”. Sau đó bạn hãy đối chiếu câu bình luận của mình với câu của CNN News để nhận ra sự khác biệt và biết được cách hiểu của mình có đúng với những gì bức ảnh đang thể hiện hay không.

b) Cách giới thiệu bản thân thật ấn tượng qua “CNN profiles”

Giới thiệu bản thân luôn là một trong những vấn đề nan giải mà chắc chắn ai cũng đang gặp phải vấn đề này, đặc biệt là khi phải sử dụng đến tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục “CNN profiles” để qua đó học được cách mô tả bản thân và giới thiệu mình với những người xung quanh như thế cho hiểu quả.

c) Phân tích cấu trúc ngữ pháp trong một bài viết

Một lời khuyên lặp đi lặp lại nhưng có lẽ chưa bao giờ là thừa đó chính là luôn luôn phân tích cấu trúc ngữ pháp của những tài liệu mà bản thân đã đọc và học. Việc chủ động phân tích cấu trúc ngữ pháp của một bài viết có thể nâng cao khả năng suy nghĩ logic của mình, hơn nữa có thể giúp các bạn nhớ sâu và lâu hơn các phần kiến thức này.

Bạn nên phân tích cấu trúc câu và ngữ pháp như thế nào? Việc thường xuyên cần làm đó chính là ghi chú tất cả những cụm từ, cùm động từ, cụm danh từ lạ. cấu trúc câu vào sổ tay học tiếng Anh của bạn để có thể thường xuyên xem lại. Ngoài ra, một việc khác bạn có thể làm đó là in một đoạn tiếng Anh ra giấy và bắt đầu gạch chân chủ ngữ, vị ngữ, tân ngữ,… phân tích các câu phức và câu ghép. Sau đó hãy đặt câu theo những mẫu câu mà bạn vừa học được.

Hy vọng bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn cách tận dụng tối đa thông tin và kiến thức được chia sẻ trên CNN News để không chỉ mở mang kiến thức mà còn nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân mình. Ngoài ra, để có thể nhanh chóng bứt tốc trình độ tiếng Anh của bản thân, bạn có thể tham khảo phương pháp học nhanh, nhớ lâu tại NativeX ngay tại đây nhé!

Tác giả: NativeX

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button