Hướng dẫn cách chơi

Một trong những vị tướng được xem như cơ động nhất Liên minh huyền thoại, Twisted Fate là vị tướng ưa thích của rất nhiều game thủ Việt Nam.

Là vị tướng độc đáo và có tuổi ở Liên minh huyền thoại, suốt chiều dài lịch sữ, Twisted Fate (TF) liên tục được sử dụng dù trong tay những game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp hay người chơi bình thường. Dĩ nhiên có những mẹo chơi TF mà người chơi thường ít biết đến, hãy cùng xem những mẹo đó là gì?

Cách chọn lựa kĩ năng

Thông thường người chơi TF nào cũng lên điểm Chọn bài (W) đầu tiên, sau đó tới Phi bài (Q). Tuy nhiên, hãy chơi theo phong cách của Faker, nâng W trước, và sử dụng bài đỏ để đẩy đường lên cấp 2 trước, rồi nâng Tráo bài (E).

Dùng bài đỏ để lấy level 2 trước và đẩy lính

Lí do rất đơn giản, bằng việc nâng W và E, mỗi cú đánh thứ tư của bạn có thể gây một lượng sát thương sốc cực lớn, đặc biệt khi bạn đối đầu những tướng tay ngắn, bạn có thể tha hồ đẩy lính vào trụ và “bán hành” cho họ.

Một trong những lí do khác chọn E thay vì W là vì Tráo bài không tốn năng lượng và thời gian hồi, trong khi sát thương của cả hai chỉ chênh lệch có 5 đơn vị thôi.

Nhớ để dành năng lượng

Một trong những vấn đế chính của người chơi TF là thường ỷ lại vào khả năng hồi năng lượng của bài xanh mà spam Phi bài một cách vô tội vạ. Điều này thường khiến lane bị đẩy cao và TF trở thành con mồi ngon cho rừng đối phương, mỗi khi sử dụng Q hãy suy nghĩ thật kĩ xem bạn có thể đánh trúng đối phương đằng sau quái hay không? Và có chắc chắn ăn được chỉ số lính không?

Việc phân bố năng lượng phân biệt rạch ròi kĩ năng của từng người chơi. Ở cấp 4-5, để dành năng lượng cho một cuộc gank khi bạn đạt cấp 6. Nên nhớ bạn cần tới 150 năng lượng (một con số khá lớn) để có thể dùng chiêu cuối bay đi nơi khác, bạn không muốn đáp xuống rồi đập bài xanh vào mặt kẻ thù vì hết mana đâu nhỉ?

Chiêu cuối rất tốn mana

Trong khâu đi đường khi nhìn thấy bạn đang lựa bài thường đối phương sẽ lùi lại, tận dụng cơ hội này để phá lính và không cho hắn farm. Có một mẹo khác là khi đối phương phải ôm trụ, dùng bài đỏ vào trụ sẽ lan sát thương tới hắn, nhưng đừng để bị trụ bắn trả nhé!!!!

Thiết lập nút “chỉ chọn mục tiêu là tướng”

Có bao giờ bạn gặp tình huống củ chuối là đuổi theo kẻ địch nhưng lại phi bài vàng vào ….lính chưa? Bất kì ai chơi TF cũng phải gặp tình huống này 1-2 lần rồi, để giảm thiểu tình trạng này, hãy sử dụng thiết lập “chỉ chọn mục tiêu là tướng” trong mục cài đặt nhé.

Dùng chiêu cuối có thể phát hiện những kẻ địch đang trong trạng thái tàng hình, và nó tồn tại trong một khoảng thời gian dài, hãy sử dụng khéo léo điều này để tiêu diệt những kẻ có khả năng ẩn thân như Akali, Twitch…

Thử hình dung trong đầu đường bay của Phi bài

Với nhiều người, việc dùng Phi bài trúng đối phương mà không choáng trước thì đúng là khó hơn lên trời,và họ thường cố nhắm theo lá bài chính giữa. Thay vì thế hãy tập hình dung trong đầu đường bay của những lá bài theo hình dưới đây

Hình dung đường bay của kĩ năng trong đầu

Nên nhớ bạn hãy làm sao để tăng khả năng trúng nhiều lá bài của kẻ địch càng tốt. Dùng kĩ năng định hướng chính xác là một trong những yếu tố chính để bạn trở thành thánh TF.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button