Hướng dẫn cách chơi

ESPORTS

Chỉ với 1 hero tủ là Spectre, game thủ DOTA 2 này cũng đã phô trương tài năng của mình một cách rất ấn tượng khi kiếm được gần 800 điểm MMR chỉ trong vòng 2 tuần.

Vốn là một hard carry cần rất nhiều thời gian farm để có đủ Item cần thiết khẳng định sức mạnh của mình trong team nên Spectre thường là một gánh nặng vào thời điểm early và mid game khi hoàn toàn vô dụng trong những pha gank hay push lẻ.

Nhưng với cách đánh đầy sáng tạo của mình, Badman đã mở ra một lối chơi mới dành cho hero vốn bị ghẻ lạnh này. Một sự lột xác hoàn toàn khi “bóng ma Spectre” thực sự trở thành một cơn ác mộng với lối đánh hổ báo, “gặp đâu đánh đó” ngay từ thời điểm đầu game.

1) Cách lên điểm kỹ năng

Bằng việc tăng max skill 1 ngay khi có thể thì lối build này đã giúp cho Spectre của chúng ta trở nên cơ động hơn rất nhiều, cho dù là ở những pha gank truy đuổi hay những tình huống chạy trốn. Tuy vậy với lượng mana base thấp thì việc spam dagger lại điều cần phải cân nhắc vì nếu đi theo lối build này mà lại mất đi chiêu 1 thì bạn không khác gì một con creep cả.

Skill tiếp theo mà chúng ta cần phải max khi đủ level chính là Desolate. Với kỹ năng này thì những phát đánh của Spectre sẽ vô cùng thấm mỗi khi đi gank cộng thêm với việc hiệu ứng tăng sát thương này cũng có tác dụng lên creep sẽ làm tăng tốc độ farm một cách đáng kể, điều vốn vô cùng quan trọng đối với một carry cần farm nhiều như Spectre. Và đương nhiên những chỗ trống sẽ dành cho những skill còn lại.

2) Những item cần thiết

Với việc khá mỏng khi chưa có Dispersion thì việc trụ lane để farm là điều cực kỳ đáng chú ý. Để giải quyết vấn đề đó, ở giai đoạn đầu game, Badman thường lên cho mình những item như Stout Shield, Tango hay Stick. Tiếp đó anh ta thường sắm ngay cho mình một chiếc Phase Boot ngay khi có thể rồi sau đó mới đến Urn of Shadow.

Chúng ta đều biết rằng Spectre là một hero có “não” khá bé nên để bù đắp cho lượng mana cần thiết để spam skill 1 thì Urn of Shadow là một item khá tốt khi giúp cho chủ nhân cải thiện khả năng regen mana lên tới 50%.

Ngoài ra khả năng hồi máu/ deal damage active của item này cũng là khía cạnh chúng ta không thể không nhắc tới khi đây là một lối build thiên về gank của Spectre.

Những item tiếp theo mà Badman sắm khi vào mid game thì lại là những item vừa giúp tăng tốc chạy cũng như một chút stats như Yasha, Drum, Diffusal, Manta hay cũng có thể tùy tình hình mà chúng ta có thể lên Radiance – core item của Spectre một thời.

Khi có những item này thì việc chạy thoát khỏi lưỡi hái của bóng ma này là điều gần như không thể. Tuy nhiên, cho dù sở hữu được những item đó từ sớm, Spectre vẫn nên chăm chỉ với công cuộc farm của mình và linh động tham gia combat với ultimate của mình một cách hợp lý để có lượng gold vượt trội so với carry team bạn. Vừa an toàn mà vẫn có ích.

Late game cũng chính là thời điểm mà vị tướng của chúng ta tỏa sáng nhất. Với việc nếu chơi tốt ở giai đoạn early và mid game thì lượng GPM của bạn chắc chắn sẽ ở mức rất cao. Do đó sắm những item xa xỉ phẩm như Butterfly, Heart hay Eye trong giai đoạn này đều hợp lí. Bạn có thể cân nhắc tới RO, Bash 2 hay thậm chí là Devine Rapier tùy trường hợp.

3) Nhận xét về lối đánh

– Ưu điểm:

+ Có khả năng gank và tham gia combat sớm

+ Farm nhanh

+GPM và XPM thường mức cao.

– Nhược điểm :

+ Có thể gây ra sự hổ báo thái quá

+ Sẽ phế nếu không gank được

+ Cần đồng đội backup tốt.

Nhìn chung tại thời điểm này, lối chơi này được xem là khá hiểu quả đối với mọi khoảng rank và chưa có cách counter thích hợp. Khi bạn sử dụng Spectre thì lối build này được coi như là một sách giáo khoa phiên bản mới mà bản nên tuân theo.

Tuy vậy với từng trận đấu thì cách lên đồ hay tăng skill cũng sẽ có đôi chút khác biệt. Đừng quá cứng nhắc và hãy sáng tạo và linh động theo từng tình huống. Còn đối với trường hợp team địch có Spectre sử dụng lối build này thì điều bạn nên làm chính là nên thường xuyên stick với nhau để hạn chế khả năng gank lẻ với ultimate Haunt của hero này. Cũng như cố gắng “kìm kẹp” bóng ma này càng nhiều càng tốt. Nếu không thể, chúc bạn may mắn với game đấu tiếp theo.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button