Toplist

Cách sắp xếp và sử dụng vật phẩm trong PUBG Mobile

PUBG Mobile nói riêng và các game hành động hay game bắn súng đều có điểm chung là khá nhiều đồ phụ trợ. Việc sắp xếp chúng thế nào để tiện sử dụng nhất, không những giúp chơi game hiệu quả hơn mà còn giúp bạn giành chiến thắng trong những giây phút quyết định.

Một lợi thế của việc chơi game PUBG Mobile bằng giả lập đó là, chúng ta có thể tùy ý sắp xếp và gán cho chúng những phím tắt bất kỳ mà ta cảm thấy tiện dụng nhất. Và nếu đang chơi tựa game sinh tồn cực đỉnh này, chắc chắn từng có lúc bạn thấy ức chế khi phải dùng tới CTRL rồi chuột để có thể sử dụng một vật phẩm hay trang bị nào đó.

PUBG MobilePUBG Mobile cho Android PUBG Mobile cho iOS

Cách sắp xếp đồ tăng lực, vật phẩm cứu thương trong PUBG

Trong game hành động PUBG, nếu để ý, bạn sẽ thấy có một khung nhỏ bên tay trái của thanh năng lượng (máu), đây là nơi mà nhân vật của chúng ta giữ các đồ hỗ trợ tăng lực hay hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, theo mặc định, PUBG sẽ hiển thị và xếp những vật phẩm tăng lực lên phía trên để sử dụng nhanh trong những tình huống di chuyển ngoài địa hình bằng phẳng, còn những vật phẩm cứu thương sẽ được để bên dưới.

Nghĩa là những đồ tăng lực này sẽ hiển thị và chúng ta chỉ có thể sử dụng chúng mà không thể dùng đồ trị thương nếu không dùng tới chuột hoặc mở túi đồ Trang bị. Để thay đổi điều này, chỉ cần:

  • Nhấn phím CTRL trên bàn phím để kích hoạt tính năng sử dụng chuột
  • Nhấn chuột trái vào biểu tượng mũi tên của khung chứa đồ

Danh sách đồ mà chúng ta “loot” được hiện ra (chỉ có đồ tăng lực và trị thương thôi nhé). Các bạn click vào biểu tượng của đồ nào muốn hiển thị lên và sử dụng nhanh trong quá trình chơi PUBG Mobile.

Chọn đồ

Sau đó nó sẽ được “show” lên cùng phím tắt đi kèm. Mỗi lần muốn sử dụng, bạn có thể click trực tiếp chuột trái vào đó hoặc nhấn phím tắt tương ứng (như trong ảnh dưới đây là sử dụng First Aid Kit bằng phím tắt số 8).

OK

Cách sử dụng vật phẩm trong PUBG Mobile

Ngoài việc sử dụng các phím tắt được gán mặc định cho mỗi vật phẩm hoặc tính năng, người chơi còn có thể linh hoạt tự tìm kiếm và sử dụng những thứ mình muốn, tùy vào từng trường hợp, bằng cách:

Từ giao diện chính của game, nhấn phím CTRL để kích hoạt chuột, sau đó chuột trái vào biểu tượng túi Trang bị.

Túi đồ

Toàn bộ đồ đã loot được sẽ hiện ra trong này, vũ khí, đạn dược, đồ chữa trị, tăng thể lực… Muốn sử dụng thứ nào, chỉ cần nhấn chuột trái vào đó rồi chọn tiếp Use ở dưới, hoặc cũng có thể chọn Drop để bỏ vật dụng đó (Drop All để bỏ toàn bộ số lượng vật dụng đó đang có).

Use

Điều này cũng tương tự như khi click vào biểu tượng của nó trên màn hình hoặc dùng phím tắt.

Nước tăng lực

Mỗi vật phẩm có tác dụng, cách dùng và thời gian sử dụng khác nhau (như đồ cứu thương, chỉ sử dụng được khi đứng im và không thực hiện bất kỳ thao tác nào khi đang dùng). Các bạn cần chú ý tới điều này để sử dụng chúng sao cho hiệu quả nhất.

Hồi phục thể lực

Cách trang bị vũ khí, lắp ghép súng trong PUBG

Súng là vũ khí chính trong các game hành động như PUBG hay Playerunknown’s Battlegrounds có khá nhiều loại khác nhau (cả về tính chất lẫn cách sử dụng) nhưng cách chọn và lắp ghép súng ra sao thì… khó đấy. Vì như bạn biết, mỗi loại súng trong PUBG đều có hai chế độ sử dụng (bắn thường / ống ngắm), nhưng chọn hay lắp ống ngắm nào vào súng nào, ra sao thì bạn có chắc là mình biết không?

Trừ khi bạn biết, nắm rõ được về toàn bộ vũ khí trong game, còn nếu không có thể sử dụng cách sau đây của Download.vn để lắp súng ngắm trong PUBG.

  • Mở túi Trang bị, click chọn biểu tượng viên đạn để mở những phụ kiện đang có cho súng (đèn, ống ngắm, đạn, báng, giảm thanh…).
  • Click chuột trái vào biểu tượng ống ngắm bất kỳ, nếu mục Equip sáng lên cùng với ô Scope của súng, nghĩa là chúng có thể ghép được với nhau.
  • Nhấn vào Equip lần nữa để thực hiện.

Trang bị vũ khí

Bạn sẽ thấy biểu tượng ống ngắm được hiển thị trong ô tương ứng với súng đang sử dụng. Chúng ta có thể làm theo cách này để tìm kiếm băng đạn, ống ngắm cho bất kỳ loại súng nào.

Ngoài ra, đây có thể coi là mẹo chơi PUBG rất hay để có thể lắp ghép được những khẩu súng mạnh nhất trong game.

OK

Đồ Tăng lực – Trị thương – Vũ khí là những trang bị được coi là thiết yếu và không thể thiếu khi trải nghiệm PUBG Mobile. Nhưng sử dụng chúng ra sao để mang lại hiệu quả và đúng mục đích nhất thì lại là vấn đề không dễ vì ngoài việc phụ thuộc vào kỹ năng chơi của game thủ, còn cần có cách sắp xếp và đặt chúng ở những vị trí thuận tiện nhất để có thể sử dụng bất cứ lúc nào, một cách nhanh nhất.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button