Hướng dẫn cách chơi

Hãy cùng đến với toàn tập hướng dẫn cách chơi đội hình Ác Quỷ của spamer mimivirus – một trong những người chơi Thách Đấu ở khu vực Bắc Mỹ.

Kled và đội hình reroll Ác Quỷ là một trong những chủ lực mạnh nhưng thường bị bỏ qua bởi tính may rủi của nó. Chưa kể với kiểu chơi ép máu ở Đấu Trường Chân Lý Việt, thì bạn sẽ khó có thể giữ ở cấp 5 quá lâu mà roll các tướng Ác Quỷ 3 sao được.

Do vậy, muốn vận dụng tốt đội hình này, người chơi cần tận dụng một số mẹo phương pháp cân bằng hợp lý vừa giữ máu, vừa roll các tướng Ác Quỷ tương ứng. Hôm nay hãy cùng đến với toàn tập hướng dẫn cách chơi đội hình Ác Quỷ của mimivirus – một trong những người chơi Thách Đấu ở khu vực Bắc Mỹ, và chỉ spam duy nhất đội hình này :

Các tướng Ác Quỷ cần thiết : Kled, Poppy, Ziggs, Kennen, Lulu. Đây là đội hình cấp 5 của bạn, đổi Poppy hoặc Ziggs bằng Teemo ngay khi có được. Nhưng mimivirus thường đổi Ziggs vì giữ Poppy lại sẽ tank tốt hơn, chưa kể Ziggs có thể dùng rất tốt trang bị của Teemo nên có thể dùng để giữ đồ trong giai đoạn ban đầu. ( Đừng ngại bán Ziggs 3 lấy chỗ cho Teemo 1).

Chỉ lên 6 khi có Kled 3 : Một điều kiện thắng tiên quyết ở đội hình này là có Kled 3, còn Poppy hay Ziggs chỉ cần 2 là được (nhưng roll cực lực cũng ra thôi). Nếu chưa có Lulu thì lấy 4 Ác Quỷ + 2 Hiệp Sĩ.

Ở cấp 7, thêm Kỵ Sĩ (tối ưu nhất là Rell) hoặc Bí Ẩn (Lux/Ryze), hoặc bỏ Nautilus để kích cả 2. Ở cấp 8 lại thêm Nautilus/Jax để lên Thiết Giáp. Đội hình này chỉ cần 5 Ác Quỷ là điều kiện tiên quyết để thắng, nên ở các cấp 7,8,9, hoàn toàn phụ thuộc vào việc nhiều nhà chơi phép, hay đánh tay để thay bằng Bí Ẩn, Thiết Giáp.

Các biến thể khác : 7 Ác Quỷ cũng là một lựa chọn không tồi để biến thể đội hình. Bên cạnh đó cũng có thể thử 4 Kỵ Sĩ nếu có slot trống từ Xẻng Kỵ Sĩ, tuy vậy mimivirus cho rằng 4 Kỵ Sĩ không mạnh bằng các buff từ Thiết Giáp và Bí Ẩn.

Cách tiêu vàng : Không lên cấp sớm, chỉ lấy các unit Ác Quỷ và bán mọi thứ khác, Cố gắng lên 10 vàng ở 2-1. Nếu có Lulu sớm đừng bán để econ vì thỉnh thoảng sẽ rất khó để tìm tướng 3 tiền khi hyper roll ở 3-1 (Nhất là khi đánh đội hình chuẩn 5 Ác Quỷ ở vòng 3). Cố gắng có khoảng 4-50 vàng ở vòng người đá. Và cứ thế dùng vàng lãi để roll từ từ ở 2-5

Nên nhớ : Cố đừng roll hết xuống 20 vàng.

Cách chơi : Đội hình này khá yếu trong giai đoạn ban đầu, trước Kled 3. Thỉnh thoảng bạn sẽ chật vật ở chuỗi thua và còn 60 máu khi kết thúc vòng 2. Nếu như vậy thì roll mạnh để có thể nâng cấp đội hình ở vòng 3-1 (cấp4) xuống khoảng ~20 vàng. Ngừng roll khi nâng cấp 2 sao được Kled, Poppy, Ziggs (và thỉnh thoảng Kennen), như vậy là quá đủ để phòng thủ trong vòng 3 rồi.

Nếu gần có Kled 3, roll tiếp để vận may của mình. Thường thì bạn cần suy tính cẩn thận về các nhà khác, econ, để có thể roll mạnh tiếp trong 3-5 hoặc 4-1.

Chỉ slowroll trên 50 vàng nếu còn đủ máu và chấp nhận thua được, chiến thuật này thường không hiệu quả với các nhà đẩy máu hay lắp đồ sớm.

Cách đặt đội hình : Vì Kled luôn lao về phía trước nên sẽ có rất ít cách để bạn xếp đội hình cho đẹp, chủ yếu là dồn hắn vào góc để thỉnh thoảng hắn có thể đâm đầu vào tuyến sau luôn (nếu kẻ địch chỉ có 1 tướng tanker hàng đầu). Cố gắng để Kled trùng phía với carry địch (trừ Draven hay Ryze), và Kennen ngược hướng (vì hắn sẽ lao đến tướng xa nhất).

This image has an empty alt attribute; its file name is toan-tap-doi-hinh-ac-quy.jpg

Và nhớ đặt tuyến sau giãn giãn đều ra nhau vì đang cách ly và để tránh Karma hay Vel’Koz

Trang bị ưu tiên : Cung Gỗ > mọi thứ/Áo Choàng

Vì bộ trang bị chuẩn của Kled là Cung Xanh/Huyết Kiếm Hắc Ám/Cuồng Cung Hắc Ám, nên Cung Gỗ và Áo Choàng cả bản thường lẫn hắc ám đều nên được ưu tiên để lấy.

Nếu không có Huyết Kiếm thì Bàn Tay Phục Hận Hắc Ám cũng là một lựa chọn thay thế khá tốt nhưng không tối ưu.

Kế đến ngoài Teemo thì Kennen cũng là một lựa chọn dồn đồ quan trọng để giữ máu trong giai đoạn đầu đến giữa game. Cả Quỷ Thư thường và Hắc Ám đều được Kenne tận dụng tốt, song song với các trang bị như Shojin (Hắc Ám), Giáp Thiên Thần, Tim Băng.

Một số trang bị hỗ trợ như Dây Chuyền, và Cờ Lệnh để buff cho Kled cũng khá ok. Nhất là Dây Chuyền Hắc Ám vì Kled không có mana..

Khi có Xẻng : Thì có thểghép Xẻng Ác Quỷ và Xẻng Kỵ Sĩ đều ổn. Nhưng đừng cố ghép Xẻng Ác Quỷ từ sớm vì khó kiếm Teemo, cho đến không đủ slot cho tướng khác. Lý tưởng nhất là Xẻng Thiết Giáp vì sẽ bổ trợ rất nhiều cho team.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tencent chính thức ra mắt game DTCL Mobile tái hiện lại đầy đủ mùa 1

Chú ý : Ryze Ác Quỷ khá là bựa, nên thử nếu có dịp.

Khắc chế:

Draven + 6 Suy Vong vì nếu đặt Kled gần Draven thì chỉ vài rìu là Kled vỡ đầu. Aphelios + Cung Thủ Hiệp Sĩ cũng khá khó chịu vì Kindred có thể giữ cho hàng sau bắn khá lực và Ashe choáng Kled đến chết.

Volibear là một tướng khắc chế Kled vì sẽ phá bỏ lớp giáp khi ngã ngựa.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button