Hướng dẫn cách chơi

ESPORTS

Có thể nói rằng MeepoGeomancer là một trong những hero khó chơi bậc nhất của thế giới DOTA 2. Cùng một lúc bạn sẽ phải điều khiển từ 4-5 hero và nếu để 1 trong số những con tướng này chết, tất cả đám còn lại cũng sẽ chết theo. Hãy cùng tìm hiểu về vị tướng này thông qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông tin chỉ số

Strength: 23 (+1.6/level) Agility: 23 (+1.9/level) Intelligence: 20 (+1.6/level) Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/1689 Mana: 260/1014 Sát thương: 39-45 / 104-110 Tầm đánh: Cận chiến Armor: 4.22/13.4 Tốc độ di chuyển: 315

2, Thông tin kĩ năng

Meepo tung một lưới về phía chỉ định, trói các kẻ địch tại vùng lưới quăng tới trong một khoảng thời gian, khiến chúng không thể di chuyển. Tầm sử dụng: 500/750/1000/1250 Tầm ảnh hưởng: 220 Thời gian trói: 2s Mana tiêu tốn: 100 Thời gian hồi: 20/16/12/8s

Meepo tích tụ năng lượng và dịch chuyển tới vị trí của một meepo khác hoặc chính vị trí nó đang đứng, gây sát thương cả tại điểm hắn đứng lẫn điểm dịch chuyển tới. Tầm sử dụng: toàn bản đồ Tầm gây sát thương: 375 Sát thương gây ra: 80/100/120/140 (nếu dịch chuyển tại chỗ, kẻ địch sẽ trúng 2 lần sát thương do cả điểm đến và điểm đi cùng 1 chỗ) Mana tiêu tốn: 80 Thời gian hồi: 12/10/8/6s

Các đòn đánh của Meepo gây sát thương theo giây và làm chậm tốc độ di chuyển của kẻ địch. Meepo khác nhau và bóng sẽ stack sát thương và tỉ lệ làm chậm với nhau Sát thương mỗi giây: 7/14/21/28 Tỉ lệ làm chậm: 5%/10%/15%/20% Thời gian duy trì: 2s

Meepo gọi thêm một bản sao giống hệt mình tới cùng chiến đấu. Một meepo bị chết thì tất cả sẽ chết và thời gian chờ hồi sinh sẽ được giảm đi 20% Số lượng Meepo thêm: 1/2/3 (2/3/4 nếu có Aghanim’s Scepter)

3, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Bạn nên tăng tối đa kĩ năng Poof trước để lấy sát thương diện rộng dễ farm và gank lẻ hơn. Kĩ năng Earthbind nên được tăng lên khoảng 2 điểm để lấy tầm quăng lưới xa hơn 1 chút. Còn lại nên tăng vào Geostrike để lấy sát thương cũng như tỉ lệ làm chậm cho từng đòn đánh. Divided We Stand cần được tăng đúng level tại các lv 4, 11, 18.

4, Hướng dẫn mua item

Ở giai đoạn đầu game, bạn nên mua Ring of Protection, Iron Branch cùng một số item hồi máu.

Trong giai đoạn giữa game, các item tác dụng diện rộng hoặc cho chỉ số được ưu tiên cho Meepo, bạn có thể lựa chọn giữa Power Tread và Tranquil Boots.

Ở giai đoạn late game, Meepo cần tăng cường chỉ số cơ bản bởi meepo phụ cũng được hưởng thêm chỉ số này. Ngoài ra, tăng cường khả năng tank cho các meepo cũng là điều tiên quyết để tránh cho các meepo bị đột tử trong combat.

5, Một số lưu ý khi chơi Meepo

– Ở giai đoạn đầu game, bạn nên đi farm lên level thật nhanh, tránh combat không cần thiết trong giai đoạn này.

– Khi đã sang level 4, có 2 meepo, bạn hãy chia ra một meepo thì đi pull creep rừng, một meepo có thể đứng ngoài lane last-hit creep để hưởng gấp đôi lượng kinh nghiệm và lên level nhanh hơn.

– Khi đã có từ 3 meepo trở lên, bạn có thể để 1 meepo ở nhà và thay nhau bay về hồi máu khi cần. Chỉ khi có combat nổ ra mới kéo tất cả ra đánh nhau.

– Tập combo blink + trói và ấn tab + dùng skill Poof liên tục.

– Bạn nên chỉnh các phím gọi nhóm trong DOTA 2 gần nhau. Ví dụ: 1 là gọi Meepo chính, 2 là gọi tất Meepo khác, 3 là gọi tất cả các Meepo. Còn F1, F2, F3, F4, F5 tương ứng với 5 meepo. Sau đó hãy tập chơi với máy trước để quen dần với cách chỉnh những hero này.

– Hãy cố gắng push trụ thật nhanh khi có đủ lượng Meepo lớn nhất. Tránh để lâu vì khi các carry đối phương trở nên quá mạnh, chúng có thể tập trung focus vào 1 meepo nhất định và khiến bạn chết trong một nốt nhạc

>> Mini Guide DOTA 2: Kunkka – Thuyền trưởng kiêu hùng

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button