Hướng dẫn cách chơi

1. Giới thiệu

Winter Wyvern là 1 Intelligence Support với khả năng gây damage, debuff và kỹ năng khóa hero đối phương bằng Ultimate của mình. Winter Wyvern có thể đảm nhận vị trí Support hoặc roaming với khả năng gây slow từ rất xa của mình.

huong-dan-co-ban-choi-winter-wyvern-main

2. Các chỉ số

3. Thông tin kỹ năng:

Arctic Burn

Skill Arctic Burn cung cấp Winter Wyvern một loạt các buff khác nhau như tăng thêm range tấn công,đi vượt địa hình (như firefly của Batrider), mỗi lượt tấn công sẽ gây slow và debuff các hiệu ứng có lợi trên kẻ địch. Ngoài ra, Arctic Burn cung cấp thêm 400 tầm nhìn ban đêm cũng như tăng range tấn công tối đa lên đến 1000.

Splinter Blast

Splinter Blast không gây ra damage cho unit bạn target vào nhưng nó gây damage và slow xung quanh 500 AoE tính từ unit ấy. Đây là skill gây damage chính của Winter Wyvern với cooldown thấp.

Cold Embrace

Cold Embrace có tác dụng vô hiệu hóa đồng đội mình cũng như vô hiệu hóa chính mình trong 4 giây. Trong thời gian đó bạn sẽ không nhận bất cứ lượng damage vật lý nào và khả năng regen cực kỳ tốt. Skill này có thể xài để lật kèo khi bị những hero carry agility focus.

Winter’s Curse

Winter’s Curse làm cho đối phương bị target đứng lại, skill AoE này có range cast xa và nó cung cấp 2 disable cùng 1 lúc (khá là lợi hại). Đầu tiên nó disable unit bị target, và sau đó bất kỳ của các unit đồng minh gần đó sẽ buộc phải tấn công hero đó, đây là hiệu quả thứ 2-vô hiệu những unit trong AoE đó. Nó hoạt động trên cơ sở tương tự như Berserker của Axe, nhưng unit bị đánh chính là đồng đội của họ.

Hiệu ứng kéo dài tới 3 giây hoặc cho đến khi unit bị target chết đi. Sử dụng BKB sẽ tránh được hiệu ứng từ AoE của ulti này, nhưng unit bị target vào thì vẫn bị (xuyên BKB). Unit bị target khi bị giết thì sẽ tính kill đó cho Winter Wyvern.

Với khả năng disable AoE cũng như khả năng slow của mình. Winter Wyvern phù hợp với các hero có khả năng gank lẻ và có disable AoE để có thể phối hợp. Winter Wyvern hầu như không phù hợp với khả năng solo gank.

4. Hướng dẫn mua item cơ bản

Những item cơ bản của Support

Với lượng mana tương đối ổn và cần cải thiện 1 ít tốc độ. Có lẽ Phase Boot là một sự lựa chọn không tồi

Một trong 3 items cực kỳ quan trọng vào Early game. Có thể giúp ích rất nhiều cho đồng đội của mình

Tiếp đến thì Eul là một lựa chọn tuyệt với để có khả năng truy đuổi kẻ thù

Vào cuối game thì những item sau là không thể thiếu cho 1 support giàu có rồi

5. Đồng đội và kẻ thù

Đồng đội:

Winter Wyvern có thể làm hero chủ động hoặc cũng có thể sử dụng skill follow các hero này để có thể sắp xếp cùng như combo hoàn hảo hơn. Đặc biệt là khi combo cũng với Dark Seer. Lượng damage gây ra cho 1 hero bị target trong 3 giây là cực kỳ khủng khiếp nếu Dark Seer có thể Vacuum thành công 3-5 hero và sau đó là Ulti follow của Winter Wyvern.

Đối với Legion Commander thì bạn có thể sẽ thấy sự khác biệt khi vào cuộc gank 2v2. Lúc này khi đối mặt với 2 hero của đối phương. Legion Commander sẽ Duel 1 hero bất kỳ, sau đó sẽ là ulti của Winter Wyvern. Và bây giờ có lẽ cuộc đấu sẽ là 3 vs 1 ^~^ (mà 3 đánh 1 không chột thì cũng què).

Kẻ thù:

Với tốc độ chạy thấp. Có thể nói Winter Wyvern là con mồi của những hero trên với lượng damage cực kỳ lớn vào early game.

Vì vậy Winter Wyvern cần đi cùng đồng đội của mình để có thể cover tốt cũng như gank lẻ hiệu quả hơn.

6. Một số lưu ý khi chơi Winter Wyvern

Thời gian đầu game. Bạn hay cố gắng bảo vệ carry của mình với skill 3 và để để có thể có lượng lvl tốt vào thời điểm cuối early game hoặc bạn có thể di chuyển để roaming với những hero có stun để có thể gây áp lực lên những hero còn lại.

Khi đã có lvl 6. Bạn có thể phối hợp cực kỳ tốt với những mid hero có khả năng gank cũng như tham gia vào các cuộc gank 2 vs 2 cực kỳ đơn giản. Nếu bạn di chuyển thì cần cầm theo Smoke để có thể cải thiện khả năng áp sát của mình.

Ở giai đoạn giữa game. Bạn thực sự cần thiết với những pha cứu nguy bằng skill 3 của mình. Bạn có thể cứu đồng đội thoát chết nếu như bạn tinh ý.

Về cuối game. Với Ultimate xuyên BKB của mình trong 3 giây và skill 1 gây hiệu ứng debuff Winter Wyvern vẫn thực sự hữu ích trong combat.

>>Dota 2: Chi tiết bản update New Bloom

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button