Tiếng anh

Trong Tiếng Anh, xe buýt là Bus, có phiên âm cách đọc là /bʌs/.

Xe buýt “Bus” là một phương tiện vận chuyển công cộng có bánh xe được thiết kế để vận chuyển một lượng lớn hành khách trên các tuyến đường cố định.

Dưới đây là một số từ đồng nghĩa với “xe buýt” và cách dịch sang tiếng Anh:

1. Bus: Xe buýt.
  2. Coach: Xe khách.
  3. Public transit: Giao thông công cộng.
  4. Transit vehicle: Phương tiện vận chuyển công cộng.
  5. City bus: Xe buýt đô thị.
  6. Mass transit: Vận tải công cộng.
  7. People mover: Phương tiện vận chuyển người.
  8. Passenger bus: Xe buýt vận chuyển hành khách.
  9. Shuttle bus: Xe buýt đưa đón.
  10. Commuter bus: Xe buýt vận chuyển hàng ngày.

Dưới đây là 10 mẫu câu có chữ “Bus” với nghĩa là “xe buýt” và dịch sang tiếng Việt:

1. I take the bus to work every morning. => Tôi đi xe buýt đến công việc hàng sáng.
  2. The school bus picks up students in front of the school. => Xe buýt học sinh đón học sinh ở phía trước trường.
  3. She missed the bus and had to wait for the next one. => Cô ấy bỏ lỡ chuyến xe buýt và phải đợi chuyến tiếp theo.
  4. The bus was crowded during rush hour. => Xe buýt đông đúc vào giờ cao điểm.
  5. Buses are a convenient way to travel around the city. => Xe buýt là cách thuận tiện để di chuyển trong thành phố.
  6. The tour bus took us to all the major attractions in the city. => Xe buýt du lịch đã đưa chúng tôi đến tất cả các điểm tham quan chính của thành phố.
  7. The city has a well-developed bus system with multiple routes. => Thành phố có hệ thống xe buýt phát triển với nhiều tuyến đường.
  8. I left my umbrella on the bus yesterday. => Tôi để quên cái ô trên xe buýt hôm qua.
  9. The bus driver announced the upcoming stops over the intercom. => Người lái xe buýt thông báo các điểm dừng sắp tới qua hệ thống loa nội bộ.
  10. We took a sightseeing bus tour to explore the city’s landmarks. => Chúng tôi tham gia chuyến tham quan thành phố bằng xe buýt để khám phá các địa danh nổi tiếng.