Toplist

Drive nhóm là gì? Cách tạo drive nhóm nhanh chóng và dễ dàng nhất

Drive nhóm là gì? Là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi Google ra mắt tính năng mới này. Bài này khotenmien.vn sẽ chia sẻ đến các bạn drive nhóm là gì? Cách tạo Drive nhóm ,…Nó có gì khác so với Google Drive và một số lưu ý khi sử dụng Drive nhóm.

Drive nhóm là gì?

Drive nhóm là không gian được sẻ chia nơi các nhóm có thể đơn giản lưu trữ, tìm kiếm và truy xuất tệp tin của họ ở mọi nơi mọi lúc và từ mọi dòng thiết bị. Việc tạo Drive nhóm giúp cho bạn sẻ chia được tài liệu và chỉnh sửa cùng lúc trên cùng một tệp tin.

Giữ tất cả các hướng dẫn sử dụng, ghi chú, hướng dẫn và video trợ giúp của bạn trong nhóm được chia sẻ, các file sẽ thuộc về nhóm thay vì một cá nhân. Nếu các thành viên trong nhóm rời đi, các tệp vẫn được đặt ở một vị trí chuẩn xác để nhóm của bạn sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin và hoàn thành công việc.

 • Thành viên của Drive nhóm chia sẻ quyền sở hữu của bất kỳ file và thư mục nào
 • Nếu ai đấy rời khỏi nhóm, mọi tệp họ thêm sẽ vẫn ở lại.
 • Bạn vẫn có thể chia sẻ file với liên kết hoặc lời mời
cách tạo drive nhóm
Drive nhóm là gì?

Bạn có thể làm gì với Drive nhóm?

 • Cài đặt Drive nhóm
 • Tạo Drive nhóm
 • Thêm thành viên và đặt quyền
 • Thay đổi quyền thành viên
 • Xóa thành viên
 • Thêm tệp và Folder
 • chia sẻ & cộng tác

Cách để tạo Drive nhóm – sử dụng Bộ Nhớ dùng Chung

Để tạo được Drive nhóm trước hết tài khoản của bạn phải là tài khoản Google Drive Unlimited. Với cách để tạo Drive nhóm, bạn thao tác như sau:

 • Bước 01: trước tiên, bạn phải cần đăng nhập vào tài khoản Google Drive Unlimited. Sau đó di chuyển chuột đến phần Drive nhóm.
cách tạo drive nhóm
hướng dẫn dùng Bộ Nhớ sử dụng Chung
 • Bước 02: Tiếp đến bạn nhấp chuột phải chọn Drive nhóm mới và tiến hành đặt tên cho Drive nhóm đấy là được.

Cách sử dụng drive nhóm

Việc sử dụng drive nhóm vô cùng đơn giản nó chỉ gồm các bước dễ dàng như: thêm thành viên vào nhóm, cài đặt phân quyền trên nhóm và upload, sẻ chia tệp tin trên nhóm được tạo

1. Thêm thành viên vào drive nhóm

Khi đã tạo được drive nhóm, thì việc đầu tiên nên làm là kết nạp thành viên. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nhóm được tạo, sau đó chọn Thêm thành viên. kế đến nhập địa chỉ gmail của thành viên đó vào

cách tạo drive nhóm
hướng dẫn sử dụng Bộ Nhớ sử dụng Chung

Ở dưới phần nhập địa chỉ gmail, có phần người có nhiệm vụ quản lý. Bạn click chuột vào để phân quyền ngay cho thành viên đó luôn. Tùy theo yêu cầu công việc mà có thể cho thành viên đó làm người quản lý, người xem,…

cách tạo Drive nhóm
hướng dẫn dùng Bộ Nhớ sử dụng Chung

Cuối cùng Click Gửi để hoàn thành việc thêm thành viên.

2. Cài đặt drive nhóm

Để Drive nhóm của bạn được hoạt động tốt, đồng thời hạn chế việc các thành viên share dữ liệu ra ngoài gây thiệt hại đến tài nguyên team. Bạn nên biết cài đặt cài đặt, để hạn chế những trường hợp đáng tiếc. Cũng trên Drive nhóm vừa tạo nhấp chuột phải vào và chọn thiết lập drive nhóm

cách tạo Drive nhóm
hướng dẫn sử dụng Bộ Nhớ dùng Chung

Ở phần thiết lập Drive nhóm sẽ có 3 nội dung chính:

 • Chia sẻ ra ngoài tkdrive.com: Nghĩa là nếu bạn đồng ý, thì những tài khoản như @gmail.com, @edu.com.vn, @cty.com đều có thể nhận được file sẻ chia
 • Chia sẻ với những người chẳng phải là thành viên: Trường hợp này bạn nên chú ý. nếu như bạn đồng ý, thì các thành viên trong Drive nhóm khi share ra ngoài (gmail khác không có trong drive nhóm) họ sẽ nhận được tệp tin share.
 • Tải xuống, sao chép và in: Phần cuối cùng này dùng cấm Người đánh giá. Người xem mà bạn phân quyền ở trên về việc tải về, sao chép và in
cách tạo Drive nhóm
chỉ dẫn dùng Bộ Nhớ dùng Chung

3. Upload và chia sẻ tệp trên drive nhóm

Việc upload & chia sẻ tệp hay tạo thư mục trên drive nhóm cũng như 1 gmail thông thường. nhưng ở phần drive nhóm, Google không cho phép người sử dụng share Folder mà chỉ share file để tránh về việc lạm dụng tính năng drive nhóm.

Tổng kết

Trên đây là bài viết tổng hợp tất cả nội dung giúp bạn hiểu hơn Drive nhóm là gì ? Cách tạo drive nhóm một cách dễ dàng nhất. Nếu có thắc mắc gì thì hãy comment phía dưới để khotenmien.vn liên lạc với bạn sớm nhất có thể.

Xem thêm : Cron job là gì? Nguyên lí hoạt động của Cron Job

Thanh Xuân – Tổng hợp, bổ sung

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button