Hướng dẫn cách chơi

Mẹo lên Chiến tướng trong Liên Quân Mobile

Rank Liên Quân là một trong những môi trường khắc nghiệt nhất hiện nay, game thủ có thể ở bất cứ đâu mà solo kill, mở combat và đánh đấm kể cả giai đoạn đầu game, giữa hay cuối trận đấu. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều game thủ, đặc biệt là những tân thủ sẽ khó có thể leo rank dễ dàng.

Tuy vậy, sau mỗi trận thua hay những giây phút bị team địch bón hành, người chơi sẽ đúc kết ra được một kinh nghiệm cho bản thân mình. Và chắc chắn rằng với những game thủ lâu năm, có kinh nghiệm thì trải nghiệm leo rank của họ sẽ dễ thở hơn rất nhiều. Vậy, để giúp anh em có thể từ gà mờ trở thành cáo già trong Liên Quân Mobile thì dưới đây sẽ là những bí mật mà các Cao Thủ, Chiến Tướng không muốn cho bạn biết. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Những điều mà Cao Thủ, Chiến Tướng không muốn gà mờ biết

Chơi nhiều vị trí, luyện những vị tướng đa năng

Liên Quân có đa dạng tướng giữ những vai trò, sứ mệnh riêng. Cho nên, việc tìm kiếm một quân bài cùng bạn leo rank mỗi ngày khá dễ dàng. Tuy vậy, để leo rank hiệu quả thì việc biết cách sử dụng đa dạng chất tướng là điều vô cùng quan trọng. Đa phần những tân thủ vào game thường có xu hướng đi đúng một vị tướng và một lane duy nhất. Điều này không sai nhưng nó lại khiến bạn bị bó hẹp trong một vị trí và dễ gặp nhiều kèo trên lấn át. Thông thường, ở các mức rank từ Cao Thủ trở lên, các game thủ thường thủ sẵn cho mình 2 lane chính cùng 1 lane phụ, có thể là Mid – Rừng – SP, hay Xạ Thủ – Top – SP,… Việc này sẽ giúp bạn hạn chế tối thiểu việc bị tranh lane và không thể đi một đường nào khác.

Biết tận dụng những vị tướng đa năng

Bên cạnh đó, trường hợp người chơi không có nhiều thời gian để tìm hiểu về nhiều vị tướng Liên Quân thì việc chơi một con bài đa năng là điều vô cùng hoàn hảo để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể chọn Zuka, Ngộ Không,… cho vị trí đi Top hoặc Rừng, các Pháp Sư như Tulen, Liliana,… cho vị trí đi Mid hoặc Rừng, tướng Đấu Sĩ như Veres, Omen,.. cho vị trí đi Top hoặc SP. Việc này sẽ vô tình giúp bạn có thể đi được tối thiểu 2 lane nếu bị đồng đội tranh đường đấy.

Phá trụ là chính

Liên Quân là một game phá trụ, team nào càng lấy được nhiều trụ của đối phương thì càng có nhiều cơ hội để win. Thông thường game thủ sẽ có tâm lý chung là càng ăn nhiều mạng bạn càng xanh, càng dễ gánh team nên thường họ sẽ nhắn đến mục đích săn người hơn là đẩy lính lấy trụ, lúc này bạn vô tình quên mất rằng nếu team địch có các con bài có khả năng đẩy đường tốt như Omen, Nakroth, Yena,… thì có thể team bạn sẽ mất nhà chính lúc nào không hay.

Tập trung ăn lính, đẩy trụ

Ở các rank Cao Thủ trở lên, người chơi thường ưu tiên lối đánh ép sớm, win sớm, đánh không nhây, chủ yếu là đẩy trụ, hạn chế combat. Cho nên thường các trận đấu ở rank càng cao sẽ end càng sớm, chủ yếu vào trước phút thứ 16.

Vậy để có thể lấy trụ team địch nhanh chóng bạn cần phải làm gì? Tất nhiên là chúng ta cần các mục tiêu lớn như Tà Thần hay đẩy các đàn lính lên cao để phá hủy trụ ngoài và gây damage được lên nhà chính kẻ địch, còn không bạn có thể dùng các quân bài có khả năng backdoor tốt như Zip, Rouie nhé.

Chọn tướng hợp meta

Như đã nói ở trên, mỗi game thủ sẽ có một vị tướng mà bạn dành nhiều tình cảm cũng như có thể chơi tốt nhất, tuy nhiên không phải lúc nào người chơi cũng nên pick các quân bài tủ của mình.

Ví dụ hiện nay các con tướng hot pick, hợp meta như Ngộ Không, Zuka, Veres,… bạn lại không pick, mà lại cầm các con bài kiểu Allain, Wiro thì dù bạn có là best tướng vẫn sẽ gặp rất nhiều bất lợi. Ở các rank Cao Thủ, Chiến Tướng, ngay cả các game thủ cực thuần thục các tướng “out meta” như Dirak, Skud, Lữ Bố, Triệu Vân,… vẫn ít khi pick tướng tủ của mình vì họ muốn chiến thắng.

Nên lựa chọn những tướng là hot pick

Meta của từng mùa sẽ thay đổi, tình hình meta sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, do đó anh em cần phải nắm thật kỹ, cập nhật thật nhanh chóng để không bị tối cổ nhé.

Leo rank đơn khó thì kiếm team leo cùng

Một trong những lý do khiến game thủ thích đi đơn đó là có thể tự chơi, tự gánh. Tuy vậy, nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi khi phải gồng gánh cả một trận đấu, nhất là khi team có những kẻ phá game, AFK thì hãy kiếm cho mình một team để cùng leo rank mỗi ngày. Bạn có thể đi team 2, team 3, nếu được hãy tìm team 5 để cân bằng các vị trí trong game nhé.

Mọi người có thể để ý là ở những mức rank cao, game thủ thường đi team chung bởi lúc này các thành viên trong đội hình đều có lane chính của mình, cũng như mọi người có thể hiểu ý, phối hợp hoàn hảo hơn với nhau. Đây cũng là một tip giúp các bạn dễ leo rank mà không gặp quá nhiều chuỗi thua liên tục.

Kiếm team cùng leo rank

Ngoài ra, nếu các game thủ của Sforum muốn hỏi kèo nào đi team 2 hoặc team 3 ngon nhất, có lợi thế nhất thì mình xin đề xuất cho các bạn có thể tìm “đồng bọn” với 1 lane Rừng + 1 SP, hoặc 1 Mid + 1 Xạ Thủ để có sự liên kết và hỗ trợ ăn ý. Nếu được, cặp tướng Xạ Thủ – Trợ Thủ cho một team đi chung khá hoàn hảo để bạn leo rank, bởi hiện tại, meta là mùa Xạ Thủ lên ngôi, anh em có thể sử dụng các cặp bài trùng như Yorn – Zip, Celica – Zip, Capheny – Helen,… để leo rank nhé.

Hiện tại, Sever Disdcord S-Game của chúng mình đang hoạt động khá sôi nổi với nhiều hạng mục game đa dạng. Bạn có thể tham gia vào đây để kiếm đồng hữu chơi game và leo rank Liên Quân mỗi ngày. Mình đảm bảo anh em sẽ tìm được một team cực chất lượng tại đây đấy nhé.

Biết nhận định tướng có phế hay không

Trong một trận đấu chỉ số KDA (Kill/Death/Assist) chính là thứ có thể thể hiện được một phần tình hình của trận đấu, giúp bạn nhìn ra được những thành viên nhiều vàng nhất, hỗ trợ tốt nhất, xanh nhất,… Tuy vậy, chỉ số KDA chỉ là bề nổi để đánh giá về một vị tướng mà thôi.

Đa phần các game thủ và ngay các bản thân mình đều thường dựa trên 2 chỉ số đầu để nhận xét về một tướng và không để tâm đến chỉ số thứ 3 (mạng hỗ trợ) – một chỉ số cũng vô cùng quan trọng mà người chơi thường bỏ qua. Không phải cứ ăn nhiều mạng là bạn xanh và có ích cho team, cũng không phải là những tướng feed nhiều, chỉ có mạng hỗ trợ là phế. Ví dụ, những quân bài như Nakroth, Tulen,… cứ hễ combat là sẽ dễ có mạng, còn những tướng như Aleister, Ilumia,… thì sẽ rất khó có mạng kết liễu, nhưng nếu nhìn vào tổng thể những quân bài trên lại rất có ích cho giao tranh.

Không nhìn nhìn vào KDI đánh giá tướng

Do đó, thông thường những game thủ ở rank cao sẽ có lối suy nghĩ sâu xa, nhìn tổng thể hơn các tân binh. Cho nên, trong game sẽ khó có những cuộc cãi vã như kiểu: “AD nó xanh quá”, “SP phế quá, 0 – 7, 0 – 5,…”. Ngược lại, ở rank thấp, chúng ta sẽ rất dễ để gặp các câu chat đại loại như thế này.

Cho nên, một tip để anh em có được nhiều chuỗi win đó là không nên nhìn KDA để đánh giá đồng đội. Hãy nhìn vào tổng thể từng chi tiết nhỏ trong giao tranh, cũng như đánh giá chính xác lợi ích của từng vị tướng để có cho mình một chiến lược đánh phù hợp, kết hợp với đồng đội nhé.

Tạm kết

Trên đây là một vài mẹo mà các Chiến Tướng hay Cao Thủ thường thủ riêng cho mình để leo rank hiệu quả nhất. Hãy thử áp dụng ngay những thông tin trên và bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt đấy.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button