Hướng dẫn cách chơi

ESPORTS

Nếu 6.83 có Sniper, 6.84 Leshrac, 6.85 với Alchemist thì 6.86 là kỉ nguyên của Spectre và Outworld Devourer. Hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận về sự trở lại của OD trong meta DOTA 2 hiện nay và lý do của nó.

Changelog

Outworld Devourer là một trong số ít những hero được Valve “làm lại” trong Patch chúc mừng giáng sinh 6.86. Trong những ngày đầu tiên, hero này không nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người chơi do chỉ số intel thảm hại và tâm lý ngại tìm hiểu hướng đi cho một hero mới rework.

Tuy vậy, trong quá trình chuyển đổi từ 6.86 sang 6.86c, Outworld Devourer đã nhận được những buff rất đáng chú ý. Cụ thể, Arcane Orb không chỉ tăng lượng intel trộm được của đối thủ từ 0/1/2/3 lên 2/3/4/5 mà còn cộng thêm duration.

OD đã dần dần thu hút được sự chú ý của các game thủ khi từng bước khẳng định được vị thế của bản thân ở mid lane. Hero này có thể dễ dàng outplayed hoàn toàn đối thủ, biến họ thành những con creep to xác không có mana, và đồng thời chiếm hoàn toàn thế thượng phong trong việc last hit – deny bằng skil Astral Imprisonment 4 giây.

Chỉ trong một thời gian ngắn, OD gặt hái được những thành công không nhỏ qua cách build skill khá mới mẻ ở những bracket MMR tương đối cao.

Những con số biết nói

Win rate của Outworld Devourer đạt đỉnh điểm là 53.06% tại 2k MMR và có dấu hiệu trượt dốc nhẹ về 50.09% khi xuất hiện trong 5k+ bracket

Hiện tượng này có thể được giải thích do OD là một hero không dễ gì để bị counter hoàn toàn. Ngăn chặn hero không chỉ cần tư duy chiến thuật tốt mà còn cả hiểu biết, nhận thức nhạy bén về gameplay. Những kẻ thù truyền kiếp như Anti Mage hay Nyx Assasin lại đòi hỏi một mức kĩ năng trung bình khá để có thể phát huy được toàn bộ sức mạnh.

Ở mức MMR cao, nơi tập trung các game thủ thực sự để tâm đến meta, tuy win rate của OD có phần đi xuống nhưng phần trăm được pick lại tăng đáng kể. Với tần xuất được ban/pick là 23 trên tổng số 39 game đấu ở MDL, Outworld Devourer đã thu hút được không ít sự chú ý, đồng thời khẳng định được sức mạnh thật sự khi được tự do tung hoành trong một môi trường “nghiêm túc” hơn.

Skill build

Trong các pub game thông thường, Astral Imprisonment thường là sự lựa chọn “số 1” của người chơi.

10 giây cooldown và duration 4 giây của “W” chính là điểm mạnh của lối chơi này. Tuy không được hỗ trợ lượng damage và mana nhưng lợi thế disable liên tục không những làm khó chịu kẻ địch ở lane mà còn giúp cho những combat sớm trở nên dễ dàng hơn từ lợi thế hơn người.

Mặt khác, các pro player thường chỉ lấy 1 điểm Astral Imprisonment và ưu tiên max Essence Aura và Arcane Orb càng sớm càng tốt.

Hướng đi max Arcane Orb + Aura sẽ giúp OD own lane bằng lượng dam vượt trội và khả năng harass tốt. 22s cooldown tuy không thể thực sự gây khó dễ cho đối phương nhưng đủ dùng mỗi khi có wave creep mới, hơn nữa lại phù hợp với mục đích giữ mana cho skill “Q”. Không những thế, khi trận đấu đổ dần về mid game, Outworld Devourer sẽ snowball nhanh hơn, cũng như xây dựng được lượng damage đủ để sẵn sàng bước vào late game.

Đôi lời nhắn nhủ

Nhìn chung, Outworld Devourer là hero mà ta có thể tin dùng trong những trường hợp khó khăn. Sự hữu dụng, khả năng tự lập cũng như lượng damage khủng từ early đến late game là các yếu tố biến OD thành một trong những sự lựa chọn ưa thích của các tay chơi chuyên nghiệp khi họ cần đến một pick mang tính đột phá.

Hãy luôn linh hoạt và để tâm tới ý đồ của đối thủ, khai thác các lỗ hổng trong quá trình draft của họ, khéo léo đặt Outworld Devourer trong một tình huống bất ngờ nhất để có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của hero này.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button