Hướng dẫn cách chơi

Cách cài Mod Minecraft để chơi game theo phong cách riêng

Việc cài đặt thêm Mod Minecraft sẽ giúp cho người chơi có thêm nhiều lựa chọn tạo dựng thế giới của riêng mình trong Minecraft. Vì sự sáng tạo trong Minecraft là không giới hạn nên chúng ta có thể thỏa sức tạo nên những điêu mới lạ, độc đáo thông qua hệ thống mod đa dạng của Minecraft.

Sau khi tải mode Minecraft về máy, với vài thiết lập cơ bản bạn có thể nhanh chóng cài đặt mode trên Minecraft. Chỉ từ những khối vuông đồ họa pixel đơn giản, bạn có tin bản thân sẽ sáng tạo ra cả một thế giới sinh động với những lâu đài tráng lệ, vườn xinh đẹp, thậm chí còn có thể săn bắt thú hoặc tham gia minigame cùng bạn bè khắp bốn phương.

So với lần đầu ra mắt, Minecraft đã có nhiều cải tiến và thay đổi. Người chơi đã có thể tham gia nhiều chế độ chơi hơn, thậm chí còn mở rộng được cả thế giới trong game qua bản mod người dùng tự tạo. Vậy mod Minecraft là gì? Cách tải mod Minecraft PC như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mod Minecraft là gì?

Trước khi khám phá cách mod Minecraft, điều quan trọng bạn cần hiểu mod là gì và vị trí có thể sử dụng chúng.

Các mod Minecraft là những tập lệnh phần mềm có thể được cài đặt ngay trong file cài game. Mod tạo ra sự thay đổi đáng kể về hình ảnh trong Minecraft, chẳng hạn như thêm cảnh quan, cấu trúc, thay đổi skin của nhân vật trong game và nhiều hơn thế nữa. Mod cũng có thể thay đổi cả cách game hoạt động, điều chỉnh các quy tắc để Minecraft luôn khác biệt.

Những thay đổi này có thể biến Minecraft thành một game hoàn toàn khác. Ví dụ, kit máy tính Raspberry Pi có một phiên bản đặc biệt của Minecraft. Đây là game phiêu lưu đa cấp độ với những thử thách về lập trình và điện tử nhưng về cơ bản, nó vẫn là một mod cho Minecraft.

Các hình ảnh dưới đây là một ví dụ của những gì có thể đạt được với Mod Minecraft. Hình ảnh đầu tiên cho thấy Minecraft cổ điển không có mod trong khi ảnh thứ hai thể hiện Minecraft với một mod đồ họa. Sự khác biệt thực sự đáng kinh ngạc và vô cùng tuyệt vời.

Nhưng làm thế nào để cài mod? Minecraft không có một tùy chọn trong trò chơi, có nghĩa là bạn phải sử dụng những công cụ không chính thức. Dựa theo các khảo sát thì Forge là hệ thống dễ dàng nhất để cài đặt mod trong Minecraft.

Chuẩn bị trước khi cài mod Minecraft

 • Đảm bảo máy tính có thể xử lý mod: Nhiều mod nhỏ và có ảnh hưởng không đáng kể tới hiệu suất nhưng nhiều mod có thể lại gây “áp lực” lớn cho PC.
 • Đảm bảo có đủ dung lượng lưu trữ: Đây là nhân tố ảnh hưởng quan trọng tới hoạt động của PC. Giống như mọi thứ bạn cài đặt và chạy trên máy tính, mod cũng chiếm một phần dung lượng của ổ lưu trữ. Vì thế, hãy lưu tâm tới vấn đề này trước khi cài đặt.
 • Đảm bảo đang chơi Minecraft Java Edition: Cuối cùng bạn cần đảm bảo đang chạy phiên bản này bởi Minecraft: Bedrock Edition không hỗ trợ mod. Để cài mod Minecraft, bạn cần có Java Edition hợp pháp.
 • Yêu cầu cấu hình tối thiểu để chạy Minecraft Java Edition:
  • CPU: Intel Core i3-3210 3,2 GHz, AMD A8-7600 APU 3,1 GHz hoặc tương đương
  • GPU: Dòng Nvidia GeForce 400, Dòng AMD Radeon HD 7000 với OpenGL 4.4 trở lên
  • RAM: 4GB
  • Bộ nhớ: Ít nhất 1GB để chơi game cơ bản và lưu trữ bản đồ cùng các tệp tin khác.
Tải mod Minecraft

Cách cài mod Minecraft

Minecraft mod đã từng được cài đặt thủ công. Bạn phải mở file trò chơi gốc (có tên minecraft.jar), sao chép mod và xóa một thư mục có nhãn META-INF. Thật không may, điều này không được cho phép trong phiên bản mới nhất của Minecraft.

Minecraft Forge là một phụ kiện mà được thêm vào Minecraft, làm cho nó có thể để tạo và cài đặt mọi loại mod. Nó được cập nhật thường xuyên và bạn sẽ không cần phải sửa đổi file gốc.

Minecraft Forge

1. Tạo một file sao lưu

Trước khi thực hiện bất cứ thao tác gì, hãy tạo một bản sao lưu thế giới Minecraft của bạn bằng cách mở File Explorer,%appdata% và nhấn Enter. Sau đó, đi tới /Roaming/.minecraft /saves.

Tạo một file sao lưu

Một thư mục và thư mục phụ tương ứng với thế giới Minecraft sẽ mở ra. Sao chép chúng sang một thư mục và nếu có gì đó sai sót, tất cả những gì bạn sẽ phải làm là sao chép chúng lại vào thư mục gốc.

2. Download và cài đặt Minecraft Forge

Bạn sẽ tải phiên bản mới nhất của Minecraft Forge. Sau khi tải file hoàn tất, bạn nhấp đúp chuột trái để mở và bắt đầu quá trình cài đặt.

Download và cài đặt Minecraft Forge

Bỏ qua tùy chọn đã được chọn đầu tiên (Install client), bạn click vào OK. Để xác nhận quá trình cài đặt đã thành công, bạn mở Minecraft, chọn profile Forge và khởi chạy trò chơi.

Xác nhận quá trình cài đặt đã thành công

3. Download, cài đặt mod và các gói tài nguyên

Tìm kiếm các mod có thể rất phức tạp. Bạn phải biết các loại virus và trò gian lận có thể xảy ra. Một số mod có thể lỗi thời và sẽ không hoạt động, trong khi một vài mod không tương thích với các mod khác. Nếu bạn chỉ tải xuống các mod cho Forge, bạn sẽ tránh được hầu hết các sự cố này.

Download, cài đặt mod và các gói tài nguyên

Trang web tốt nhất để download các mod và gói tài nguyên cho Minecraft Forge là trên trang wiki list chính thức, PlanetMinecraft và ResourcePack. Tất cả các mod và gói tài nguyên đều ở định dạng ZIP, RAR hoặc JAR.

4. Sao chép file trong thư mục mod

Nhấn phím tắt Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập %AppData% và nhấn Enter. Nhấp đúp chuột vào Roaming.minecraft. Ở đó, bạn sẽ thế thư mục mod.

Sao chép file trong thư mục mod

Sao chép file mà bạn đã tải về trong thư mục mod. Khi bạn mở Minecraft lần nữa, Forge sẽ kiểm tra thư mục và tìm kiếm xem có bất cứ thay đổi nào không.

Đối với các gói tài nguyên, chúng được mở bằng cách click Options > Resource packs trong menu Minecraft. Một số mod yêu cầu gói tài nguyên cụ thể.

Các gói tài nguyên

Cách cài mod vào Minecraft trên điện thoại hoặc máy tính bảng

Nếu đang chơi Minecraft trên smartphone hay máy tính bảng, cài mod và add-on sẽ hơi khác một chút.

Cài đặt mod Minecraft trên Android

Để cài mod Minecraft cho Android, bạn cần một công cụ như Block Master for Minecraft PE.

Chạy trên điện thoại hoặc máy tính bảng đã cài Minecraft, ứng dụng này cung cấp cho bạn 1.000 công trình, skin nhân vật mới, một loạt bản đồ mới và lựa chọn phụ kiện add-on tuyệt vời.

Để dùng Block Master cho Minecraft PE, chỉ cần mở ứng dụng này và chọn bổ sung bạn muốn. Minecraft sẽ tự động mở bản đồ, build hoặc skin mới bạn chọn.

Cài đặt mod & add-on Minecraft trên iPhone

Giống như Android, người dùng iOS phải nhờ tới một app thứ ba để nhập bản đồ, kết cấu, skin và nhiều hơn thế nữa vào game. Lựa chọn tốt nhất là Master AddOns for Minecraft PE. Nó bao gồm một bộ sưu tập phong phú các add-on đã được thử nghiệm và cập nhật liên tục. Ngoài ra, bạn cũng có một trình chỉnh sửa để thay đổi và cấu hình add-on như ý, thậm chí tự tạo mod riêng.

5. Chạy Minecraft và tận hưởng các mod

Bây giờ là thời điểm để chơi trò chơi. Hãy lưu ý rằng mỗi mod có một cách điều khiển và giao diện khác nhau. Bạn đọc hướng dẫn kèm theo chúng (thường là trang web gốc của mod hoặc các file văn bản).

Làm gì nếu có gì đó sai sót?

Một trong những ưu điểm của Minecraft là hồ sơ (profile). Bất cứ điều gì xảy ra trong một hồ sơ sẽ không ảnh hưởng đến phần còn lại, do đó bạn có thể có một hồ sơ với Forge cùng với những cái độc lập khác. Trong trường hợp hồ sơ Forge bị lỗi, bạn có thể dễ dàng tạo một cái mới.

Tìm kiếm một phương pháp đơn giản và đáng tin cậy

Có nhiều trình quản lý và cài đặt mod phổ biến khác như ModLoader hoặc Bukkit, nhưng nếu bạn muốn tìm một phương thức dễ dàng và đáng tin cậy nhất thì hãy sử dụng Minecraft Forge.

Download các Minecraft Mod ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều mod hơn nữa thì đây là một số trang web với danh sách cập nhật tức thời những Minecraft Mod tốt nhất có sẵn để download. Không có trang web nào là chính thức nhưng chúng đáng tin cậy và an toàn để tải.

Tải Mod Minecraft

Một số mẹo an toàn để download Minecraft Mods

Minecraft là một trò chơi nổi tiếng và Minecraft Mods là những item phổ biến để download. Thật không may, điều này lại thu hút những người muốn thực hiện một số mục đích xấu như lây nhiễm virus và trojan vào máy tính của bạn. Do đó, rất quan trọng để biết một số cảnh báo trước khi tải mod:

 • Chỉ tải ở những nguồn đáng tin cậy và được biết đến rộng rãi.
 • Những mod phổ biến nhất dường như gây ra ít vấn đề nhất. Hãy tham khảo bài đánh giá và ý kiến của nhiều người sử dụng các mod đó để đảm bảo rằng không có thông báo về vấn đề gì với chúng trước khi tải xuống.
 • Quét mọi file được tải xuống với phần mềm diệt virus trước khi mở và cài đặt.
 • Sao lưu file .jar của bạn hoặc thậm chí tất cả mọi file Minecraft trước khi cài đặt một mod mới. Nếu có vấn đề gì đó xảy ra, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại những thứ như trước đây.

Những điều cần biết khác khi tải mod Minecraft PC

 • Nhiều mod có thể không cho phép nhiều người chơi online: Chơi cùng bạn bè là một phần chính trong lối chơi của Minecraft nhưng mod không phải lúc nào cũng như vậy. Nhiều mod không cho phép chơi nhiều người vì các lí do khác nhau. Điều này đặc biệt đúng với các server mà Mojang Studio muốn đảm bảo game đáng tin cậy, vui và công bằng với tất cả các thành viên.
 • Bạn có thể chạy nhiều mod cùng lúc: Không điều gì có thể ngăn cản bạn cài đặt và chơi nhiều mod cùng lúc. Điều này có thể cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời chưa từng thấy trước đây. Chỉ cần lưu ý rằng chạy nhiều mod có thể giảm hiệu suất của máy tính. Vì thế, bạn nên thêm một mod một lần và chạy thử nghiệm trước.
 • Bạn có thể vô hiệu hóa từng mod: Nếu gặp phải vấn đề về mod nào đó hoặc chỉ muốn tắt một mod, bạn không cần phải gỡ cài đặt nó hoàn toàn. Bạn có thể vô hiệu hóa từng mod được cài qua Forge bằng cách thêm “.disabled” vào cuối tên file của mod đó.
Tải mod Minecraft PC

Cách download mod Minecraft trên Xbox

Nếu muốn dùng một mod trong Minecraft trên Xbox trở lên, quá trình cài mod Minecraft sẽ có chút khác biệt.

Để bắt đầu, bạn cần đảm bảo đã cài một số ứng dụng Xbox, bao gồm:

 • Microsoft Edge
 • File Downloader
 • Transfer

Dùng Microsoft Edge, bạn sẽ thấy một mod Minecraft phù hợp với Windows 10 và cả Xbox One. Sau khi tải, nội dung của nó được nhập vào thư mục Minecraft trên Xbox One.

Cách cài mod Minecraft ở đây tuy đơn giản nhưng với người mới, có thể sẽ gặp chút khó khăn. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách cài mod Minecraft trong video dưới đây để dễ dàng làm theo:

Nếu vẫn thấy nó quá rắc rối, bạn vẫn có thể tìm thấy các gói skin Minecraft như Skin Pack, World, Texture Pack hoặc Mashup trên Internet. Những add-on đó có thể được mua bằng Minecoin.

Top mod Minecraft HOT nhất, được nhiều người yêu thích nhất

Dưới đây là danh sách top Minecraft mod được tải thường xuyên nhất.

1. TooManyItems

Trong Minecraft, bạn sẽ thu thập rất nhiều thứ và điều đó có thể tạo ra một đống lộn xộn trong màn hình kho mặc định. Đây là lý do vì sao TooManyItems ra đời. Mod quản lý kho tiên tiến này giúp sắp xếp mọi thứ với các nút bổ sung và một công cụ tìm kiếm thông minh.

TooManyItems

2. OreSpawn

OreSpawn là một mod phức tạp có tính năng đóng gói mà thêm nhiều thứ khác nhau vào trong game. Nó là một mod cần phải có đối với bất cứ người chơi Minecraft nào tìm kiếm để thêm niềm vui và lối chơi mới vào trải nghiệm Minecraft của mình.

OreSpawn

3. Lucky Block

Bạn muốn một chút gì đó vui vẻ và bất ngờ khi chơi Minecraft? Hãy thử mod Lucky Block. Chỉ là thêm một hộp vào trong game nhưng điều đáng kinh ngạc là nó có thể cung cấp những gì có trong cửa hàng cho bạn. Thu hoạch Lucky Block và bạn sẽ ngạc nhiên với những gì nó sinh ra, có thể là một trong 100 mặt hàng khác nhau, tất cả mọi thứ từ thực phẩm đơn giản đến những quái vật nguy hiểm. May mắn hay bất hạnh?

Luck Block

4. VoxelMap

VoxelMap là một bản đồ nâng cấp thu nhỏ và bản đồ thế giới cho Minecraft mà nâng cao khả năng điều hướng trong game. Sử dụng nó để thiết lập điểm tham quan, dễ dàng phát hiện các mob và xem tất cả môi trường xung quanh của bạn.

VoxelMap

5. MrCrayfish’s Furniture Mod

Furniture Mod bổ sung hơn 40 đồ nội thất khác nhau vào Minecraft, cho phép bạn trang trí ngôi nhà trong game của mình. Nó có mọi thứ từ nội thất phòng khách đến nhà bếp. Bạn sẽ được xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình trong Minecraft.

MrCrayfish

6. Optifine/Fastcraft

Mod Minecraft Optifine

Bạn có máy tính cấu hình cao? Vậy thì đừng ngại biến Minecraft trở nên ấn tượng cùng Optifine. Mod Minecraft PC này bổ sung hỗ trợ cho các hình ảnh HD và trao bạn nhiều quyền kiểm soát các lựa chọn đồ họa hơn. Ngoài ra, nếu lười cày cuốc, hãy dùng Fastcraft – nó cải thiện hiệu suất đáng kể trên máy tính cấu hình thấp, nhất là ở thiết bị cài rất nhiều mod Minecraft.

7. Journeymap

Mod Minecraft Journeymap

Hầu hết mọi người đều muốn biết rõ về nơi sắp đặt chân tới. Journeymap cung cấp bản đồ thế giới bạn sẽ khám phá, cho phép bạn đánh dấu các địa điểm quan tâm, thậm chí phát cảnh báo mỗi khi có mob đang lén lút đằng sau lưng bạn. Xem bản đồ kết quả này dưới dạng minimap, toàn màn hình hoặc trong một trình duyệt web bên ngoài.

8. Hats

Mod mũ cho Minecraft

Từ vớ vẩn tới tuyệt vời, mod phụ kiện này bổ sung hơn 100 chiếc mũ vào Minecraft, đảm bảo bạn sẽ luôn ngạc nhiên với kết quả đạt được, trong một số trường hợp còn khiến bạn bè bất ngờ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải dành chút thời gian để săn tìm mũ. Chúng được lập trình là sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên các mod quanh thế giới khối vuông kỳ diệu Minecraft. Có thể bạn sẽ thấy một con mực có bốt điện thoại trên đầu hoặc loài bò sát nào đó đang đội chiếc mũ to vành.

9. PneumaticCraft

PneumaticCraft là một mod Minecraft thú vị dựa trên nguyên lí hoán đổi nguồn điện. Dù nó là đại bác trên không, máy bay tự lái hay các cỗ máy lắp ráp, mod Minecraft này thêm hàng loạt lựa chọn tự động và máy móc vào thế giới Minecraft.

Những cải tiến và nâng cấp mà các mod Minecraft kể trên mang lại biến các khối vuông trở nên thú vị và khiến người chơi muốn dành thời gian nhiều hơn cho game. Về cơ bản, nó giống như bản đồ Minecraft sẽ đưa bạn tới bất kỳ nơi đâu, còn server Minecraft luôn khiến mọi thứ tươi mới.

Như bạn thấy, cách cài mod vào Minecraft không quá khó. Bạn chỉ cần làm theo những bước kể trên là có thể trải nghiệm một thế giới Minecraft hoàn toàn mới với những nhân tố mong đợi bấy lâu.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button