Tiếng anh

Với lời giải bài tập Unit 2 lớp 9: Communication trong Unit 2: City life Tiếng Anh 9 sách mới (chương trình thí điểm) hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh lớp 9 dễ dàng làm bài tập Tiếng Anh 9 Unit 2.

Unit 2 lớp 9: Communication

Unit 2 lớp 9: Communication (phần 1 → 5 trang 21 SGK Tiếng Anh 9 mới)

Video giải Tiếng Anh 9 Unit 2 City life – Communication – Cô Đỗ Lê Diễm Ngọc (Giáo viên VietJack)

1a. Which of the following features do you like best about a city? Choose three from this list. (Đặc điểm nào sau đây bạn thích nhất ở 1 thành phố? Chọn 3 điều trong danh sách sau.)

Gợi ý: chọn 1 trong 3 đặc điểm, chẳng hạn:

1. It is busy and exciting.

2. It is cosmopolitan.

3. It has a lot of fashionable shops.

Hướng dẫn dịch:

1. Nó bận rộn và náo nhiệt.

2. Nó là một thành phố quốc tế.

3. Nó có rất nhiều cửa hàng thời trang.

4. Nó là một thành phố giàu văn hóa. Ở đó có những rạp chiếu phim, nhà hát, phòng tranh và viện bảo tàng.

5. Nó rất tiện lợi. Nó có hệ thống giao thông tốt.

6. Ở đó có nhiều quán café và nhà hàng tốt.

7. Ở đó có nhiều công viên và không gian mở.

8. Ở đó có nhiều công trình nổi tiếng và khu vực xung quanh thì tuyệt đẹp.

b. Work in groups. Discuss your choices. Give reasons. (Làm việc nhóm. Tranh luận về các sự lựa chọn và giải thích lí do.)

Gợi ý:

The three features I like best about a city are: a lot of fashionable shops, it is cultural (there are cinemas, theatres and museums) and good transport system. The first feature is fashion shops because I like going shopping very much. I usually go shopping to buy clothes twice a month. Besides shopping, I also like watching film and enjoying music. Therefore, I want my city to have cinemas, theatres and museum. These places of interest not only give me chance to relax but also provide me with knowledge about many fields. The last feature I choose is good transport system. I’m really afraid of accidents and hate traffic jam so much so a good transport system is among my priorities when choosing a city to live in.

Hướng dẫn dịch:

Ba đặc điểm tôi thích nhất ở một thành phố là: rất nhiều cửa hàng thời trang, nó là văn hóa (có rạp chiếu phim, nhà hát và bảo tàng) và hệ thống giao thông tốt. Đặc điểm đầu tiên là các shop thời trang vì mình rất thích đi mua sắm. Tôi thường đi chợ mua quần áo hai lần một tháng. Ngoài mua sắm, tôi còn thích xem phim và thưởng thức âm nhạc. Vì vậy, tôi muốn thành phố của mình có rạp chiếu phim, rạp hát và bảo tàng. Những địa điểm tham quan không chỉ cho tôi cơ hội thư giãn mà còn cung cấp cho tôi kiến thức về nhiều lĩnh vực. Đặc điểm cuối cùng tôi chọn là hệ thống giao thông tốt. Tôi thực sự sợ tai nạn và cực kỳ ghét kẹt xe nên hệ thống giao thông tốt là một trong những ưu tiên của tôi khi chọn một thành phố để sinh sống.

2. Read the passage and, in your group, answer the questions below. (Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi sau theo nhóm.)

Hướng dẫn dịch:

Singapore là một thành quốc nhỏ ở Đông Nam Á. Đó là một nơi đáng yêu để đến thăm. Những điểm tham quan nổi tiếng rất gần nhau vì vậy việc di chuyển qua lại giữa chúng rất tiện lợi. Đồ ăn ở đây thì đa dạng – gồm tất cả các loại thức ăn của châu Á. Các khu chợ bán thức ăn ngoài trời thì khá vui và giá cả phải chăng. Khi bạn gọi thức ăn, nó sẽ được nấu ngay trước mặt bạn. Sau đó bạn lấy nó và ăn ở một cái bàn đặt bên ngoài. Đó là cách rất tuyệt để gặp gỡ mọi người. Nhưng điều mà tôi thích nhất ở Singapore đó là nó có đa văn hóa – Trung Quốc, Malay, Ấn Độ, châu Âu và Việt Nam. Đối với tôi, đó là điều tuyệt nhất ở Singapore.

1. What is the best attraction in Singapore according to the writer?

2. Would you like to go there? Why?

Gợi ý:

1. According to the writer, the best attraction in Singapore is that it is multicultural.

2. Yes, I would because people say that it is one of the cleanest countries in the world, I would like to see it.

Hướng dẫn dịch:

1. Theo người viết điểm du lịch Singapore hấp dẫn nhất là gì?

– Theo người viết, điểm hấp dẫn nhất ở Singapore đó chính là sự đa văn hóa.

2. Bạn có muốn đến đó không? Tại sao?

– Có, tôi muốn mọi người nói rằng đó là một trong những quốc gia sạch nhất trên thế giới, tôi muốn đến xem nó.

3. Read the information about three cities and try to find them on a map. (Đọc thông tin về 3 thành phố sau và tìm chúng trên bản đồ.)

Hướng dẫn dịch:

Vũng Tàu

Vị trí: Đông Nam Việt Nam.

Đặc điểm chính:.

– bờ biển dài.

– núi đồi.

– yên tĩnh và sạch sẽ.

Điểm thu hút:.

– nhiều đền, chùa.

– hải đăng cổ (xây dựng năm 1907).

– viện bảo tàng vũ khí thế giới.

Thành phố New York

Vị trí: phía Đông Bắc nước Mỹ.

Đặc điểm chính:.

– trung tâm tài chính và thời trang.

– nhà chọc trời.

– thành phố quốc tế.

Điểm thu hút:.

– tượng nữ thần tự do.

– công viên quốc gia.

– viện bảo tàng và phòng triển lãm.

Thành phố Melbourne

Vị trí: Đông Nam Úc.

Đặc điểm chính:.

– đa văn hóa.

– số lượng du học sinh lớn.

– hệ thống tàu điện lớn nhất thế giới.

Điểm thu hút:.

– viện bảo tàng Melbourne.

– trung tâm mua sắm Nữ hoàng Victoria.

– thủy cung Melbourn.

4. Write a short paragraph (80-100 words) about one of the cities above. You can refer to the passage in 2 as a guide. (Viết một đoạn văn ngắn (80-100 từ) về một trong số các thành phố trên. Bạn có thể tham khảo đoạn văn ở bài 2.)

Đoạn văn 1 về Vũng Tàu:

Vung Tau is a small city in Southeast Vietnam. It is a beautiful city to visit. It has a long beach with a lot of small moutains. At weekend, people love coming here for relaxing because it’s pretty quiet and clean. The attraction is old lighthouse, it was built in 1907, from here, you can see most of the sights of the city. The seafood here is fresh, delicious and affordable. You can order your food and it is cooked right before you. But for me, what I like most about Vung Tau is temples and pagodas, I can spend a lot of time wandering around and look at them.

Hướng dẫn dịch

Vũng Tàu là một thành phố nhỏ ở Đông Nam Việt Nam. Đó là một thành phố xinh đẹp để ghé thăm. Nó có 1 bờ biển dài với nhiều ngọn núi nhỏ. Vào cuối tuần, người ta thích đến đây để thư giãn vì nó khá yên tĩnh và sạch sẽ. Điểm thu hút đó là ngọn hải đăng cổ, nó được xây vào năm 1907, từ đây bạn có thể nhìn thấy hầu hết quang cảnh thành phố. Hái sản ở đây tươi ngon, giá cả phải chăng. Bạn có thể gọi thức ăn và nó được nấu ngay trước mặt bạn. Nhưng đối với tôi, những gì tôi thích nhất ở Vũng Tàu là các đền chùa, tôi có thể dành ra nhiều thời gian để đi lang thang và nhìn ngắm chúng.

Đoạn văn 2 về New York:

New York City is the most populous city in the United States. It is located in Northeastern USA. It is an exciting city to visit. Since it is a cosmopolitan city, there are many fashion and financial center in New York. It also has a lot of skyscrapers. New York City’s food culture is diverse because its citizens are multicultural. Enjoying street food here is also an interesting experience because there are about 4000 mobile food vendors in the city. In New York, man-made attractions such as Statue of Liberty, Central Park, museums and galleries are well-known to visitors all over the world. What I like most about New York City is that its public transport is convenient.

Hướng dẫn dịch:

Thành phố New York là thành phố đông dân nhất ở Hoa Kỳ. Nó nằm ở Đông Bắc Hoa Kỳ. Đó là một thành phố thú vị để ghé thăm. Vì là một thành phố quốc tế nên có rất nhiều trung tâm thời trang và tài chính ở New York. Nó cũng có rất nhiều tòa nhà chọc trời. Văn hóa ẩm thực của Thành phố New York rất đa dạng vì công dân của thành phố này đa văn hóa. Thưởng thức các món ăn đường phố ở đây cũng là một trải nghiệm thú vị vì có khoảng 4000 xe bán đồ ăn di động trong thành phố. Ở New York, các điểm tham quan nhân tạo như Tượng Nữ thần Tự do, Công viên Trung tâm, bảo tàng và phòng trưng bày đều nổi tiếng với du khách trên toàn thế giới. Điều tôi thích nhất ở Thành phố New York là giao thông công cộng của nó rất thuận tiện.

5. Work in groups. Talk about the city you choose. (Làm việc theo nhóm. Nói về thành phố mà bạn chọn.)

Gợi ý:

The city I’d like to visit most is New York. There are many things to see and to do there. You can go shopping all day since New York is one of the biggest fashion center. There are a lot of famous of fashion brands there for you to choose. If shopping is not your cup of tea, there are many amazing and well-know places of interest for you to visit. You can go and see the Statue of Liberty or wander around in Central Park. New York also has many museums and galleries worth seeing.

Hướng dẫn dịch:

Thành phố tôi muốn đến thăm nhất là New York. Có rất nhiều thứ để xem và làm ở đó. Bạn có thể đi mua sắm cả ngày vì New York là một trong những trung tâm thời trang lớn nhất. Ở đó có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng cho bạn lựa chọn. Nếu mua sắm không phải là tách trà của bạn, thì có rất nhiều địa điểm tham quan tuyệt vời và nổi tiếng để bạn ghé thăm. Bạn có thể đến và ngắm nhìn Tượng Nữ thần Tự do hoặc đi dạo quanh Công viên Trung tâm. New York cũng có nhiều viện bảo tàng và phòng trưng bày đáng xem.

Tham khảo các bài giải bài tập Tiếng Anh 9 Unit 2 khác:

 • Từ vựng Unit 2: liệt kê các từ vựng cần học trong bài

 • Getting Started (phần 1-3 trang 16-17 SGK Tiếng Anh 9 mới) 1. Listen and read … 2. Replace the word(s) …

 • A Closer Look 1 (phần 1-5 trang 18-19 SGK Tiếng Anh 9 mới) 1a. Put one of the adjectives … 2. Which of the following …

 • A Closer Look 2 (phần 1-6 trang 19-20 SGK Tiếng Anh 9 mới) 1. Match the beginnings … 2. Complete the text …

 • Communication (phần 1-5 trang 21 SGK Tiếng Anh 9 mới) 1a. Which of the following … 2. Read the passage …

 • Skills 1 (phần 1-4 trang 22 SGK Tiếng Anh 9 mới) 1. Work in pairs … 2. Read the passage …

 • Skills 2 (phần 1-5 trang 23 SGK Tiếng Anh 9 mới) 1. Does your city … 2. Listen and write …

 • Looking Back (phần 1-6 trang 24-25 SGK Tiếng Anh 9 mới) 1. Complete the word … 2. Put one word …

 • Project (phần 1-3 trang 25 SGK Tiếng Anh 9 mới) 1. Put the items … 2. Delete the words …

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tiếng Anh 9 mới hay khác:

 • Giải sách bài tập Tiếng Anh 9 mới
 • 720 bài tập trắc nghiệm Tiếng anh 9 mới
 • Top 30 Đề thi Tiếng Anh 9 mới có đáp án

Săn shopee siêu SALE :

 • Sổ lò xo Art of Nature Thiên Long màu xinh xỉu
 • Biti’s ra mẫu mới xinh lắm
 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L’Oreal mua 1 tặng 3
 • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 có đáp án
Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button