Hướng dẫn cách chơi

Đời Sống Số

Trong cuộc sống hàng ngày chắc chắn ai cũng sẽ gặp phải những người khó ưa như người nói xấu sau lưng, người hai mặt. Cảm xúc “không ưa thích” đối với người khác của chúng ta có thể hình thành từ việc va chạm, tiếp xúc trực tiếp với nhau và xảy ra các sự việc hoặc các hành vi không hợp ý nhau tuy nhiên vẫn có những trường hợp “chỉ nhìn thôi đã ghét”, đây cũng là hiện tượng tâm lý bình thường xảy ra với mỗi chúng ta. Vậy nên nếu bạn bị ai đó ghét và bị chơi khăm thì cũng đừng quá ngạc nhiên mà có thể áp dụng vài chiêu chơi khăm sau đây để chơi khăm người mình ghét một cách văn minh và không quá thù hằn.

Cách chơi khăm người mình ghét 1
Cô nàng khoác lác vật vã với điểm yếu của mình

Tập trung vào điểm yếu của người mình ghét

Cách chơi khăm người mình ghét một cách văn minh, không mang tính thù hằn là tập trung vào khai thác các điểm yếu của đối phương. Để có thể chơi khăm được chúng ta phải tìm hiểu được điểm yếu và khuyết điểm của người mình ghét và nắm bắt cơ hội để chơi khăm họ. Ví dụ bạn biết cô nàng đồng nghiệp khó ưa của mình là một cô nàng vụn về, không biết nấu nướng nhưng lại hay tỏ vẻ giỏi giang thì nhân dịp văn phòng tổ chức đi dã ngoại hay tổ chức ăn uống bạn có thể đề xuất hay chỉ định cô ấy sẽ là người phụ trách lo về phần ăn uống cho mọi người. Bạn cũng cần những chiêu trò, tiểu xảo nhỏ để chắc chắn cô ấy không thể từ chối lời đề nghị đó. Khi đó để không mất mặt với mọi người cô ấy sẽ phải một phen vất vả để chuẩn bị hoặc sẽ bị mọi người nhìn được chân tướng là một kẻ khoác lác, giỏi nói hơn làm.

>> Cách trả thù người nói xấu mình

Một cách chơi khăm người mình ghét khác là lợi dụng sự sơ hở của người mình ghét để chơi khăm họ. Ví dụ như bạn phát hiện người đồng nghiệp mà mình ghét sơ hở không khóa máy tính của họ khi rời khỏi chỗ ngồi, bạn có thể dùng mail của người ấy để gửi một email mời tất cả các đồng nghiệp khác một bữa ăn nhẹ. Cách này vừa giúp bạn chơi khăm làm người ghét tốn một khoản tiền, vừa giúp các đồng nghiệp khác có một bữa ăn nhẹ miễn phí.

Cách chơi khăm người mình ghét 2
Chơi khăm hù dọa người mình ghét

Chơi khăm người mình ghét bằng các trò hù dọa vô hại

Các trò hù dọa vô hại chỉ là các trò chơi khăm nhẹ nhàng mục đích chính để khiến người mình ghét khó chịu mà không gây tổn hại cho họ. Ví dụ bạn có thể gửi cho người mình ghét một món quà mà họ sẽ khó chịu khi khui quà chẳng hạn như gửi xác một con côn trùng như gián, sâu hoặc gửi tặng một cây lược cho một người ít tóc.

Ngoài ra bạn có thể gửi một tin nhắn nặc danh để hù dọa hoặc tạo một không gian hay sự việc mang tính ma mị để hù dọa khiến người ghét phải run sợ…

Cách chơi khăm người mình ghét 3
Các vị hàng xóm buôn chuyện

Chơi khăm người mình ghét bằng cách hóa giải các trò chơi khăm của người mình ghét

Nếu như bạn bị người khác chơi khăm bằng cách bêu rếu, nói xấu, đặt điều thì cách khôn ngoan và văn minh nhất để chơi khăm lại họ là chứng minh những điều họ nói bêu rếu và bịa đặt. Ví dụ người hàng xóm nhiều chuyện hay soi mói và bịa đặt nhiều chuyện không hay về bạn, bạn có thể nhân dịp họp mặt khu phố để đính chính cho bản thân. Việc này vừa giúp bạn hóa giải được trò chơi khăm của người hàng xóm vừa khiến người đó mất uy tín với hàng xóm. Ngoài ra việc hóa giải được các trò chơi khăm của người khác còn làm chủ nhân của trò chơi khăm đó mang tâm lý tức tối vì thất bại, đó là cách chơi khăm lại họ một cách hữu hiệu.

Xem thêm: Nên làm gì khi bị nói xấu sau lưng?

Yến Huỳnh

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button