Giáo dục

Hướng dẫn cách viết sổ đoàn viên đúng chuẩn

Trong sổ đoàn viên gồm có nhiều mục và nhiều trang như người xin vào đoàn tự giới thiệu, đơn xin vào đoàn, trong đó thì mục người xin vào đoàn tự giới thiệu có nhiều phần cần điền. Để ghi sổ đoàn chính xác, sạch đẹp thì bạn cùng tham khảo cách viết sổ đoàn viên chuẩn nhất dưới đây.

huong dan cach viet so doan vien dung chuan

Cách ghi sổ đoàn viên THCS chi tiết, cụ thể

Hướng dẫn cách viết sổ đoàn viên đúng chuẩn

1. Người xin vào đoàn tự giới thiệu (ở trang 10 sổ Đoàn viên)

– Họ và tên đang dùng: (Ghi đầy đủ họ tên). Ví dụ: Trần Văn A- Họ và tên khai sinh: (Ghi đầy đủ họ tên ). Ví dụ: Trần Văn A- Sinh ngày: (Ghi đầy đủ ngày – tháng – năm). Ví dụ: 30/3/1993- Quê quán: (Ghi nơi mình sinh ra) Ví dụ: Hà Nội- Nơi ở hiện nay: (Ghi đầy đủ địa chỉ nhà mình)- Dân tộc: ….. Tôn giáo: (nếu có thì ghi ra, không có thì ghi “không”)- Thành phần gia đình: (tuỳ theo tính chất nghề nghiệp của bố mẹ. Ví dụ như: quân đội; công nhân viên chức; nông dân; kinh doanh; buôn bán nhỏ; nghề tự do;…)- Nghề nghiệp bản thân: Học sinh

– Trình độ:+ Văn hóa: 9/12+ Chuyên môn, nghiệp vụ:…(Bỏ trống)+ Lý luận chính trị: (Bỏ trống)- Ngoại ngữ: (Bỏ trống)- Tình hình sức khỏe: (ghi rõ tình trạng sức khoẻ hiện tại, bếnh mãn tính (nếu có))- Đã đi nước ngoài nào, lý do:….. (có thì ghi ra, không thì để trống)- Quan hệ gia đình, xã hội: Tốt+ Bố mẹ đẻ (họ tên, tuổi, hiện nay làm gì, ở đâu). Ví dụ:- Bố đẻ: Trần Văn B; Nghề nghiệp: Nông dân; Địa chỉ thường trú: Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội- Mẹ đẻ: Trần Thị C; Nghề nghiệp: buôn bán nhỏ; Địa chỉ thường trú: Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội+ Vợ hoặc chồng, các con (họ tên, tuổi, hiện nay làm gì, ở đâu)(nếu chưa lập gia đình thì để trống)+ Anh chị em ruột (họ tên, tuổi, hiện nay làm gì, ở đâu). Ví dụ:- Anh ruột: Trần Văn D; Tuổi: 35; Nghề nghiệp: Công an; Địa chỉ thường trú: Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội- Bản thân:+ Quá trình công tác:Từ năm … đến năm… học bậc tiểu học ở đâu.Từ năm …đến nay: Học tại trường THCS ……..+ Khen thưởng (ghi ra nếu có)+ Kỷ luật: (ghi ra nếu có, không thì để trống)+ Năng khiếu (ghi ra nếu có, không thì để trống)+ Sở trường (ghi ra nếu có, không thì để trống)

* Chú ý: Các bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết như yêu cầu ở trong sổ Đoàn rồi ký tên ở phía dưới. Sau khi làm xong thì bạn có thể đưa cho Bí thư chi đoàn kiểm tra và xác nhận lại.

2. Đơn xin vào Đoàn (ở trang 13 sổ Đoàn)

Đối với đơn xin vào Đoàn thì các bạn có thể viết theo mẫu dưới đây:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………., ngày…tháng…năm…

Kính gửi: BCH chi đoàn trường …………

BCH Đoàn Xã ……………

Tôi là:……..

Sinh ngày: ………tháng…..năm….

Sau một thời gian tìm hiểu về Đoàn và nghiên cứu Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tôi nhận thấy:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Đoàn là môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là lực lượng xung kích, là trường học của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ.

Vì vậy, tôi làm đơn này xin được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nếu được vào Đoàn, tôi xin hứa:

1. Suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh theo lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ vĩ đại!

2. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn: luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh!

3. Giúp đỡ mọi người, luôn luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam!

Người làm đơn

(Ký tên)

Người (hoặc tổ chức) giới thiệu vào Đoàn: Bạn ghi vào chỗ trống cả tên họ người/tổ chức được chi đoàn phân công giúp đỡ và giới thiệu vào Đoàn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-viet-so-doan-vien-dung-chuan-45043n.aspx Với hướng dẫn cách viết sổ Đoàn viên đúng chuẩn, các bạn cùng tham khảo để có thể viết sổ Đoàn nhanh chóng, dễ dàng hơn nhé. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm Câu hỏi trắc nghiệm về Đoàn Thanh Niên tại đây.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button