Giáo dục

Suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động

Đề bài: Suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động

Suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động

I. Dàn ý suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động

Giới thiệu dẫn dắt vào đề

2. Thân bài

* Giải thích:– Đức hạnh là gì?: là đạo đức tính nết tốt đẹp- Giải thích ý nghĩa cả câu: mọi phẩm chất đức hạnh đều được thể hiện qua hành động của mình qua cách đối nhân xử thế.

* Bàn luận, chứng minh.– Biểu hiện của phẩm chất đức hạnh: cách cư xử giữa con người với con người,…- Ý nghĩa của phẩm chất đức hạnh đối với cá nhân với cuộc sống…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động tại đây

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động

Trên con đường tu luyện và học tập để trau dồi, hoàn thiện bản thân, mỗi người cần phải trang bị cho mình những kiến thức, kĩ năng sống cần thiết và đặc biệt là không thể thiếu các phẩm giá đức hạnh. Vậy làm thế nào để có được phẩm giá đức hạnh ấy, nó đòi hỏi mỗi cá nhân cần có suy nghĩ và hành động đúng đắn. Có một câu nói: “Mọi phẩm chất đức hạnh là nằm ở trong hành động”, câu nói quả thật sâu sắc và mang một ý nghĩa đặc biệt đối với mọi người.

Trước hết, ta cần hiểu đức hạnh là gì? Có quan trọng không?. Đức hạnh là đạo đức, là những phẩm giá tốt của một con người. “Mọi phẩm chất đức hạnh là nằm ở trong hành động” nghĩa là đức hạnh được thể hiện qua cảm xúc, lời nói, hành động của chúng ta, qua các giao tiếp giữa con người với con người. Hành động cũng chính là một phẩm chất của đạo đức, nó chính là một thước đo đức hạnh của con người.

Con người có phẩm chất đức hạnh là những người có tâm tính tốt. Bởi họ biết rằng, đức hạnh sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho những người xung quanh, môi trường xung quanh và cho chính bản thân họ. Để nhìn thấy được phẩm chất tốt của họ không hề khó, ta chỉ cần nhìn vào hành động của họ là có thể thấy được. Cha mẹ nuôi dạy con cái tốt, con cái hiếu thuận với cha mẹ… Hay những hành động đơn giản biết bỏ rác vào đúng nơi quy định, biết bảo vệ môi trường… Những con người như vậy sẽ luôn được yêu quý và tôn trọng. Họ sẽ trưởng thành, đạt được thành công mà họ mong muốn. Bởi cốt yếu của người thành công là trong tâm thế của họ luôn có đạo đức, suy nghĩ và hành động cho tương lai.

Hành động là thước đo đúng nhất của đức hạnh. Những bậc thánh nhân từ xưa đã để lại nhiều bài học quý giá cho chúng ta qua những việc họ làm. Các nhân vật đã có công xây dựng đất nước như: Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Chủ tịch Hồ Chí Minh… họ có một tấm lòng yêu nước vô cùng sâu sắc, vượt qua bao khó khăn để giành lại độc lập cho dân tộc. Đó là những tấm gương để cho thế hệ sau noi theo.

Khi hiểu rõ được câu nói “Mọi phẩm chất đức hạnh nằm ở trong hành động” chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ nhận ra được bài học cho riêng mình. Con người ta không bao giờ được hoàn hảo nhưng cần phải đeo đuổi nó, làm hết sức có thể bằng những nhận thức và hành động đúng đắn.

Bản thân chúng ta có thể vẫn còn thiếu sót, vẫn còn hạn chế, vì vậy chúng ta cần phải hành động nhiều hơn. Trong quá trình học tập, tu dưỡng chúng ta cần phải hết sức tập trung, rèn luyện bản thân cho tốt, không ngừng suy nghĩ mọi hành động của mình đã đúng chưa. Từ đó mỗi ngày ta sẽ cải thiện bản thân mình hơn, trở thành một người có ích cho xã hội, cộng đồng.

-HẾT-

Mỗi người đều cần có ý thức học tập và tu dưỡng bản thân để trưởng thành và sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Nội dung bài Suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động trên đây đã giúp các em hiểu hơn về vai trò của hành động học tập, tu dưỡng. Bên cạnh đó các em cũng có thể tham khảo thêm: Suy nghĩ của anh chị về đồng tiền trong cuộc sống của con người, Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay, Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn, Suy nghĩ về câu nói: Cảm thông là chiếc chìa khoá mở cửa trái tim người khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/suy-nghi-ve-viec-tu-duong-va-hoc-tap-cua-ban-than-qua-cau-noi-moi-pham-chat-cua-duc-hanh-la-o-trong-hanh-dong-45303n.aspx

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button