Giáo dục

Khối C03 Gồm Những Ngành Nào? Học Trường Nào, Môn Nào? 

Khối C03 là một trong những khối học của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) mà các bạn sinh viên có thể chọn theo học sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Vậy khối C03 gồm những ngành nào? Học khối C03 nên chọn trường nào? Hãy cùng BTEC FPT tìm hiểu về khối C03 và giải đáp cho câu hỏi trên trong bài viết này nhé!

Khối C03 gồm những môn nào

Trước đây, khối C truyền thống bao gồm ba môn chính: Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử. Tuy nhiên, hiện nay khối thi này đã được phân chia thành các tổ hợp môn khác nhau dựa trên cơ sở chín môn chính. Cụ thể các môn bao gồm: Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Toán, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Giáo dục công dân và Khoa học xã hội.

Khối C03 là một trong những tổ hợp môn thu hút sự quan tâm và lựa chọn đăng ký xét tuyển của nhiều thí sinh. Khối C03 bao gồm các môn thi Toán, Ngữ văn và Lịch sử. Trong đó, môn Ngữ văn được thi theo hình thức tự luận, môn Toán và Lịch sử được thi theo hình thức trắc nghiệm.

👉 Xem thêm: Khối C04 gồm những ngành nào? học môn nào, làm ngành gì? 👉 Xem thêm: Khối C08 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 👉 Xem thêm: Khối C14 gồm những ngành nào? học trường nào, gồm những môn gì? 👉 Xem thêm: Khối C15 gồm những môn nào? học trường nào, làm ngành gì? 👉 Xem thêm: Khối C19 gồm những ngành nào? học trường nào, môn nào?

Khối C03 gồm những môn nào
Khối C03 gồm những môn nào

Khối C03 học ngành nào

Khối C03 phù hợp với những bạn học sinh có năng khiếu và sở thích trong lĩnh vực Khoa học Xã Hội. Việc xác định tổ hợp môn phù hợp sẽ giúp các sĩ tử có định hướng ngành nghề chính xác và lên kế hoạch ôn thi hiệu quả.

Nếu bạn đang phân vân và không biết có những ngành học nào xét tuyển khối C03, dưới đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo:

Nhóm ngành Khoa học xã hội và hành vi

 • Giáo dục chính trị
 • Quản lý nhà nước
 • Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam
 • Đông phương học
 • Triết học
 • Văn học
 • Việt Nam học
 • Lưu trữ học
 • Tâm lý học
 • Tâm lý học giáo dục

Nhóm ngành Kinh tế

 • Kế toán
 • Kiểm toán
 • Marketing
 • Quan hệ công chúng
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị văn phòng

Nhóm ngành Giáo dục

 • Giáo dục chính trị
 • Giáo dục tiểu học
 • Sư phạm Lịch sử

Nhóm ngành Luật

 • Luật
 • Luật kinh tế

Những ngành nghề thuộc khối C03 đều mang tính ổn định cao và có mức thu nhập hấp dẫn, cũng như giúp mở ra những cơ hội việc làm tiềm năng. Một số ngành “hot” được dự báo có tiềm năng phát triển cực kỳ nhanh chóng trong tương lai có thể kể đến như ngành Quan hệ công chúng, Marketing, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Luật kinh tế…Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý tìm hiểu kỹ bởi mỗi ngành sẽ có những ưu điểm và đặc thù ngành riêng. Bên cạnh đó, để có sự lựa chọn đúng đắn, bạn cần xác định thế mạnh và sở thích để xem bản thân mình thực sự phù hợp với ngành nghề nào.

Khối C03 học ngành nào
Khối C03 học ngành nào

Khối C03 học trường nào?

Dưới đây là danh sách các trường đại học thuộc khối C03 được nhiều thí sinh quan tâm trên cả nước. Tuy nhiên, ngoài thông tin mà BTEC FPT cung cấp về các trường xét tuyển khối C03, bạn cũng cần tham khảo thêm các thông tin chính xác của trường để không bỏ lỡ các thông tin mới nhất để nắm rõ chỉ tiêu tuyển sinh nhé!

Banner TNNN2 1

Danh sách các trường đại học khối C03 khu vực miền Bắc

STT Tên trường 1 Học viện Chính trị Công an nhân dân 2 Học viện An ninh nhân dân 3 Học viện Cảnh sát nhân dân 4 Học viện Báo chí và Tuyên truyền 5 Trường Đại học Đại Nam 6 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 7 Trường Đại học Nguyễn Trãi 8 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 9 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 10 Học viện Ngân hàng 11 Trường Đại học Thái Bình 12 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 13 Trường Đại học Tây Bắc 14 Trường Đại học Hùng Vương 15 Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương 16 Đại học Thái Nguyên Phân hiệu Lào Cai 17 Trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh

Danh sách các trường đại học khối C03 khu vực miền Trung & Tây Nguyên

STT Tên trường 1 Trường Đại học Hồng Đức 2 Trường Đại học Duy Tân 3 Trường Đại học Quảng Bình 4 Trường Đại học Tây Nguyên

Danh sách các trường đại học khối C03 khu vực miền Nam

STT Tên trường 1 Trường Đại học Mở TPHCM 2 Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương 3 Trường Đại học Sài Gòn 4 Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân 5 Trường Đại học Hùng Vương TPHCM 6 Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Phân hiệu TPHCM 7 Trường Đại học Đồng Tháp 8 Trường Đại học Đồng Nai 9 Trường Đại học An ninh nhân dân 10 Trường Đại học Bạc Liêu 11 Trường Đại học Lạc Hồng 12 Trường Đại học Võ Trường Toản

Khối C03 học trường nào
Khối C03 học trường nào

Trên đây là chi tiết các thông tin về xét tuyển khối C03 và giải đáp câu trả lời cho câu hỏi: “ C03 gồm những ngành nào?”. Qua bài viết, chúng ta có thể thấy rằng khối C03 cho sinh viên nhiều lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và điểm mạnh của mỗi người hơn. Trong đó rất nhiều ngành học hấp dẫn và đa dạng mà sinh viên khối C03 có thể theo đuổi.

Với kiến thức và kỹ năng được học trong khối C03, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển thành những chuyên gia trong lĩnh vực của mình và đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được ngành học phù hợp với bản thân để có thể phát triển trong chặng đường phía trước.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button