Giáo dục

Học ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc làm không?

Trong những năm gần đây, ngành Quản trị khách sạn là một trong những ngành “công nghiệp không khói” được nhiều thí sinh quan tâm. Trong đó, “Học ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc làm không?” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi tìm hiểu về ngành học thu hút nhất của lĩnh vực dịch vụ thương mại này. Hy vọng, những thông tin dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Quản trị khách sạn, mà hơn hết, sẽ là cơ sở quan trọng để bạn có cho mình ngành nghề phù hợp, hướng đến tương lai thành công. Chúng ta sẽ lần lượt giải đáp những băn khoăn trên nhé!

Ngành Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành thực hiện quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý, bao gồm việc lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi, lập ra quy tắc trong quá trình quản lý từng bộ phận của khách sạn từ lễ tân, buồng đến ẩm thực, sự kiện,… Người làm tốt công việc quản trị khách sạn cần có khả năng giao tiếp, khả năng tổ chức quản lý lên kế hoạch và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch. Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao trong khối ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn theo từng năm. Nhu cầu nhân lực ở các ngành này cũng vì thế cũng ngày một lớn, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho những bạn theo đuổi ngành dịch vụ nói chung và ngành Quản trị khách sạn nói riêng.

Ngành Quản trị khách sạn tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.Ngành Quản trị khách sạn tại Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn

Hoàn thành nội dung đào tạo ngành Quản trị khách sạn, các bạn có thể làm việc tại các vị trí công việc như: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,… cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính Với các công việc nêu trên trên, sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn có thể làm việc ở các nơi như:

  • Các resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí;

  • Các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh tế nói chung và quản trị khách sạn nói riêng, ngành Quản trị khách sạn hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ đại học, có thể kể ra một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Quản trị khách sạn sau đây:

  • Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)

  • Đại học Tài chính – Marketing

  • Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

Tại các trường đại học, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn về quản trị lễ tân, quản trị phòng, quản trị ẩm thực, quản trị nhân sự, quản trị khu resort, văn hóa ẩm thực cũng như kiến thức văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền, quốc gia trên thế giới. Đặc biệt tại HUTECH, sinh viên sẽ được đào tạo thêm các kỹ năng xử lí tình huống, sự cố liên quan đến nghiệp vụ khách sạn có khả năng xảy ra trong thực tế. Trình độ tiếng Anh chuyên ngành cũng được chú trọng để giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng hơn, với cơ hội thăng tiến không ngừng.

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, sinh viên được mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, sinh viên được mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Những thông tin hữu ích vừa cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn thoát khỏi mối bận tâm về việc “Học ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc làm không?”. Tuy nhiên, để thực sự có một lựa chọn phù hợp và ưng ý nhất, các bạn nên vào website của trường đại học mình quan tâm để xem thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: có nên học ngành Quản trị khách sạn không?, học ngành Quản trị khách sạn ở đâu, điểm trúng tuyển ngành Quản trị khách sạn là bao nhiêu,…Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

Xem thêm

>> Ngành Quản trị khách sạn >> Ngành Quản trị khách sạn lấy bao nhiêu điểm?>> Ngành Quản trị khách sạn là gì? Ra trường làm gì?>> Ngành Quản trị khách sạn xét những tổ hợp môn nào?>> Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?>> Cơ hội việc làm ngành Quản trị khách sạn>> Có nên học ngành Quản trị khách sạn hay không? >> Trường nào tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn? >> Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị khách sạn? >> Thời gian học ngành Quản trị khách sạn trong bao lâu? >> Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển các phương thức nào? >> Để xét tuyển ngành Quản trị khách sạn cần học tốt môn nào? >> Học ngành Quản trị khách sạn thực hành, thực tập ở đâu? >> Top những trường đào tạo ngành Quản trị khách sạn?>> Hướng dẫn cách xét học bạ vào ngành Quản trị khách sạn?>> Nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp, ngành Quản trị khách sạn thi khối (tổ hợp) nào?>> Dự báo điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn năm nay?>> Xét học bạ trực tuyến vào ngành Quản trị khách sạn?Ngọc Thảo

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button