Toplist

TOP ứng dụng quản lý ảnh tốt nhất cho Android

Ứng dụng xem ảnh trên Android mặc định đã khá tốt. Tuy nhiên, bạn muốn tìm một app quản lý ảnh trên Android nâng cao hơn thì có thể thử một trong số những cái tên dưới đây.

Ngoài là phương tiện liên lạc, thư viện ảnh cũng được người dùng Android quan tâm. Hầu hết mọi smartphone hiện nay đều có sẵn chức năng này. Tuy nhiên, nó còn bị hạn chế tính năng so với các ứng dụng trên Play Store. Bạn có thể tham khảo một số trình quản lý ảnh cho Android dưới đây nếu đang muốn tìm lựa chọn thay thế.

1. A+ Gallery

A+ Gallery là một ứng dụng thư viện ảnh đơn giản. Bạn có thể thực hiện những chức năng cơ bản ở đây như quản lý ảnh, tạo album ảnh và chia sẻ ảnh. Cùng với đó, nó còn hỗ trợ Dropbox, Amazon CloudFacebook. Điều này có nghĩa là bạn có thể xem những bức ảnh của mình trên dịch vụ lưu trữ đám mây và mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Ngoài ra, nó còn đi kèm theo một tính năng bảo mật mà giúp bạn giữ ảnh của mình ở chế độ riêng tư. Thiết kế của A+ Gallery mang sự kết hợp của Material Design và phong cách iOS.

Tải A+ Gallery cho Android

2. F-Stop Media Gallery

F-Stop Media Gallery

F-Stop Media Gallery là một trong những ứng dụng đã có mặt từ lâu. Nó có một thiết kế phẳng và sạch hơn được nhấn mạnh bởi phong cách Material Design với một vài tính năng thực sự hấp dẫn. Bạn có thể tìm kiếm các bức ảnh của mình dựa trên siêu dữ liệu của nó và thêm thẻ vào ảnh để tổ chức dễ dàng hơn. Nó cũng đọc siêu dữ liệu (bao gồm thông tin EXIF, XMP và IPTC) và có tính năng Smart Album giúp bạn tự sắp xếp nội dung của mình. Hay nhất là ứng dụng này có thể phát ảnh động GIF.

Tải F-Stop Media Gallery cho Android

3. Focus

Focus

Focus Picture Gallery là một trong những ứng dụng thư viện ảnh toàn diện nhất trong danh sách. Nó có nhiều tính năng tốt, bao gồm chức năng khóa ứng dụng mà sẽ cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ bộ sưu tập ảnh của mình trước những ánh mắt tò mò. Nó cũng có chủ đề tối và sáng, một hệ tống thẻ, cài đặt bảo mật bổ sung và thậm chí bạn có thể thay đổi biểu tượng nếu muốn.

Tải Focus cho Android

4. FOTO Gallery

FOTO Gallery

FOTO Gallery là một ứng dụng thư viện ảnh thú vị với thiết kế đơn giản và một số chức năng mạnh mẽ. Nó tự hào về khả năng tổ chức hàng nghìn bức ảnh nhanh chóng bằng chức năng sắp xếp của mình. Bạn cũng có thể gắn thẻ từng bức ảnh, tùy chỉnh album và nó hỗ trợ Chromecast. Bạn cũng có thể ẩn những album riêng tư. Ngoài ra, khi sử dụng FOTO Gallery, bạn sẽ không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Tải FOTO Gallery cho Android

5. Gallery Vault

Gallery Vault

Gallery Vault tạo kho lưu trữ riêng tư cho những bức ảnh của bạn để giữ cho chúng an toàn trước ánh mắt tò mò của nhiều người. Với ứng dụng này, bạn có thể ẩn ảnh, video, và các loại file khác mà nó hỗ trợ. Bạn cũng có thể ẩn biểu tượng để không ai biết cách làm thể nào truy cập vào nó ngoài trừ bạn, nhận cảnh báo nếu ai đó cố tình xâm nhập…

Tải Gallery Vault cho Android

6. Google Photos

Google Photos

Có vẻ như Google có mặt trong mọi lĩnh vực và mảng ứng dụng quản lý ảnh không phải là ngoại lệ. Ứng dụng Google Photos là ứng dụng lưu trữ đám mây, nơi bạn có thể thoải mái upload ảnh và video. Nhược điểm duy nhất của Google Photos là ảnh và video sẽ bị nén trong cài đặt High Quality của Google. Tuy nhiên, ứng dụng cũng có thể thấy các thư mục trên thiết bị của bạn để xem bất kỳ nội dung nào mà bạn chưa tải lên.

Tải Google Photos cho Android

7. Photo Gallery HD and Editor

Photo Gallery HD and Editor

Photo Gallery HD and Editor là ứng dụng thư viện ảnh với một trình chỉnh sửa ảnh kèm theo. Mặc dù cái tên có vẻ khá nặng nề, nhưng Photo Gallery HD and Editor là ứng dụng gọn nhẹ và đơn giản. Bạn có thể thực hiện những thứ cơ bản như di chuyển ảnh, xóa ảnh, đặt hình nền, thiết lập danh mục yêu thích và chia sẻ mọi thứ. Trình chỉnh sửa ảnh cho phép bạn cắt, xoay, lật ảnh và áp dụng các bộ lọc và thậm chí vẽ hình lên ảnh nếu muốn.

Tải Photo Gallery HD and Editor cho Android

8. PhotoMap

PhotoMap

PhotoMap là một ứng dụng thư viện ảnh độc đáo. Nó cho phép bạn chụp ảnh và lưu chúng dựa trên vị trí. Sau đó, bạn có thể sử dụng một bản đồ để xem các bức ảnh dựa trên nơi bạn đã chụp chúng. Đây là một trong những ứng dụng thư viện dựa trên GPS tốt mà bạn có thể tìm thấy.

Tải PhotoMap cho Android

9. Piktures

Piktures

Piktures là một trong những ứng dụng quản lý ảnh đơn giản, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có tính năng hấp dẫn. Bạn có thể sắp xếp ảnh theo nhiều tiêu chí như vị trí và có thể ẩn album nếu không muốn người khác nhìn thấy. Nó được tối ưu hóa cho màn hình rộng. Điều này là tuyệt vời khi bạn sử dụng tính bảng hoặc điện thoại màn hình lớn. Piktures cũng hỗ trợ ảnh động GIF cho những ai thích điều này.

Tải Piktures cho Android

10. QuickPic

QuickPic

QuickPic đã từng là một trong những ứng dụng thư viện indie phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó đã được mua bởi Cheetah Mobile. Dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn một số không gian lưu trữ để sao lưu ảnh của mình lên đám mây. Nó cũng tự hào là một trình chỉnh sửa ảnh nội bộ đơn giản, hỗ trợ hầu hết các tập tin đa phương tiện và một loạt công cụ cơ bản như đổi tên ảnh, tạo album và hỗ trợ cho nhiều dịch vụ đám mây. Cheetah Mobile không phải là công ty có uy tín nhất trên mạng, nhưng ít nhất là QuickPic hoạt động khá tốt.

Tải QuickPic cho Android

11. 1Gallery

Trình xem ảnh Android

1Gallery là trình xem ảnh Android miễn phí. Nó cũng kết hợp giữa ứng dụng thư viện chuẩn và kho lưu trữ ảnh. 1Gallery hoạt động giống như mọi trình quản lý ảnh cho Android khác. Bạn có thể xem ảnh theo ngày dưới dạng bố cục kẻ ô. Ngoài ra, 1Gallery còn cho phép bạn ẩn ảnh, video đằng sau một mã khóa pin, hình vẽ hoặc dấu vân tay. Các file không chỉ bị ẩn mà còn được mã hóa để bảo vệ sự riêng tư của bạn. Một số tính năng nhỏ khác bao gồm trình chỉnh sửa video, ảnh siêu đơn giản, chuyển đổi nền sáng & tối… 1Gallery rẻ, dễ dàng và ngày càng hoàn thiện hơn theo thời gian.

Tải 1Gallery

Trên đây là bài viết giới thiệu top ứng dụng thư viện ảnh tốt nhất cho thiết bị Android. Nếu bạn muốn thay thế ứng dụng ảnh mặc định thì có thể chọn một trong số những công cụ này.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button