Hướng dẫn cách chơi

GAME MOBILE

Đã từ lâu custom map được coi như là “liều thuốc thánh” duy trì sức sống mãnh liệt của WarCraft 3 cho dù bản thân game đã quá nhạt do từ lâu Blizzard không có bất cứ thay đổi lớn nào. Có thể lấy ví dụ điển hình như custom map DotA đã thực sự vượt qua WarCraft 3 để trở thành một trong những game eSport thu hút được nhiều người chơi nhất trên thế giới.

Có thể nói, ý tưởng làm custom map của WarCraft 3 rất đa dạng và phong phú. Không khó để bạn có thể tìm ra những chủ đề mà mình yêu thích như Naruto, Pokemon, Dragon Ball… hay những chủ đề mang tính lịch sử, giang hồ võ hiệp như Tam Quốc, Võ Lâm, Kiếm Thế. Các thể loại chơi cũng vô cùng đa dạng từ phong cách nhập vai cho tới thủ thành hay team chiến sôi nổi.

Kể từ khi DOTA 2 ra mắt, phong trào phát triển custom map trong WarCraft 3 cũng đã có chiều hướng chậm lại, kém sôi nổi như trước. Tuy nhiên thì đâu đó chúng ta sẽ tìm thấy những map mới được đông đảo cộng đồng game thủ đón nhận, nổi bất trong số đó là Huyền Thoại Võ Lâm. Điều đáng nói hơn, map này vẫn được tác giả chăm sóc và cập nhật liên tục những tính năng mới.

Huyền Thoại Võ Lâm bắt đầu được tác giả nghiên cứu và phát triển từ đầu tháng 7/2014 và version đầu tiên đã được tung ra vào thời điểm cuối tháng. Map được hình thành với lối chơi Hero Defense, theo đó game thủ khi tham gia sẽ lựa chọn cho mình một vị tướng bất kỳ, họ đều là cao thủ võ lâm tới từ các môn phái khác nhau với tạo hình ấn tượng. Nhiệm vụ chính của người chơi là bảo vệ Minh Chủ Võ Lâm trước đợt tấn công của lũ phản tặc vô cùng đông và hung hãn.

Điểm ấn tượng đầu tiên mà Huyền Thoại Võ Lâm mang tới cho người chơi là tạo hình các nhân vật phong cách cổ trang kiếm hiệp bao gồm cả những điểm nhấn rõ nét cho từng môn phái. Không chỉ vậy, mỗi nhân vật cũng đi kèm các bộ kỹ năng với hiệu ứng ấn tượng, bạn sẽ có cơ hội gặp lại Đoàn Dự với Lăng Ba Vi Bộ, Dương Quá với Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng, Càn Khôn Đại Na Di của Trương Vô Kỵ… Ngoài ra, những loại vũ khí uy chấn thiên hạ như Đồ Long Đao, Ỷ Thiên Kiếm…

Do là một trong những map hay và được yêu thích nên Huyền Thoại Võ Lâm cũng đã gặp phải một số khó khăn tới từ những thành phần xấu, phá hoại tạo ra những phiên bản lỗi. Chính vì thế, thời điểm hiện tại thì tác giả đang dừng phát triển map tại version 4.7.3. Bạn đọc quan tâm có thể tải map tại đây.

Thảo luận, xem hướng dẫn thông qua fanpage map: https://www.facebook.com/htvldf

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button