Hướng dẫn cách chơi

Ziggs mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất

Nếu bạn đang quan tâm đến cách chơi tướng Ziggs trong Liên Minh Huyền Thoại, thì đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu về bảng ngọc cùng với cách lên đồ phù hợp nhất cho Ziggs để tăng khả năng chiến đấu của tướng trong mùa 13. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu để hiểu thêm nhé!

1. Thông tin sơ lược về tướng Ziggs

Ziggs là một trong những tướng tấn công phép trong Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) được fan game yêu thích. Tướng Ziggs được xây dựng để làm sát thương vùng, đặc biệt là những khu vực có nhiều mục tiêu nhỏ. Ziggs có khả năng tung ra các kỹ năng tấn công từ xa, đồng thời tạo ra nhiều trở ngại để cản trở đối thủ.

Về ngoại hình, Ziggs được tạo hình như một chú yêu tinh (yordle), vóc dáng nhỏ, đầu trọc và có đôi mắt to tròn màu xanh. Cậu diện bộ trang phục màu xanh đậm và tạo hình liên quan đến các vũ khí nổ, đặc biệt là các quả bom và đinh ba. Ziggs được xem là một tướng có tính cách độc đáo và vui nhộn. Đặc biệt, khi được lên đồ và chơi đúng cách, Ziggs có thể trở thành một tướng rất mạnh trong cả đấu đơn và đấu đội.

Ziggs_0

2. Vị trí của Ziggs

Ở vị trí mid lane, Ziggs có thể sử dụng kĩ năng “Bom Khói” để tấn công từ xa và làm sát thương đối thủ. Vị trí này cho phép cậu di chuyển linh hoạt giữa hai bên đường, giúp hỗ trợ các đồng đội ở đường khác một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Ziggs ở vị trí AD khi đội hình yêu cầu sự tấn công từ xa. Dù ở vị trí mid hay AD, cậu đều có thể tạo ra sát thương vùng lớn và làm náo động trận đấu.

3. Bảng ngọc Ziggs

3.1. Bảng ngọc Ziggs ad

Tướng Ziggs thường được sử dụng ở vị trí xạ thủ trong đường dưới thay vì vị trí pháp sư ở đường giữa. Để tối đa hóa khả năng cấu rỉa từ xa của Ziggs, người chơi có thể sử dụng bảng ngọc Thiên thạch bí ẩn, bao gồm Dải băng năng lượng, Thăng tiến sức mạnh và Thiêu rụi để giúp tăng khả năng sử dụng kỹ năng và hồi mana, đồng thời cũng tăng khả năng chiến đấu với đối thủ.

Để khắc phục phần nào nhược điểm kém cơ động của Ziggs, người chơi có thể chọn Bước chân màu nhiệm trong nhánh bổ trợ phụ để tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra, Giao hàng bánh quy cũng là một lựa chọn phù hợp để giúp Ziggs dễ dàng hơn trong giai đoạn đầu đi đường.

3.2. Bảng ngọc Ziggs Mid

Bảng ngọc Ziggs Mid không có sự khác biệt so với bảng ngọc Ziggs Ad. Các ngọc trong nhánh chính và phụ đều giống nhau. Các ngọc phụ còn lại của Ziggs có thể tập trung vào việc tăng giáp và sức mạnh thích ứng như x2 sức mạnh thích ứng và Bảo vệ giáp, giúp anh ta bảo vệ bản thân trước sự tấn công của đối thủ.

4. Cách lên đồ Ziggs

4.1. Cách lên đồ Ziggs mid

+ Mặt nạ Thống Khổ Liandry

+ Giày Pháp Sư

+ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

+ Ngọn Lửa Hắc Hóa

+ Đồng Hồ Cát Zhonya

+ Mũ Phù Thủy Rabadon

4.2. Cách lên đồ Ziggs ad

+ Mặt nạ Thống Khổ Liandry

+ Giày Pháp Sư

+ Quyền Trượng Đại Thiên Sứ

+ Ngọn Lửa Hắc Hóa

+ Mũ Phù Thủy Rabadon

+ Đồng Hồ Cát Zhonya

5. Phép bổ trợ

Bộ đôi phép bổ trợ Tốc biến + Dịch chuyển được xem là lựa chọn tối ưu cho Ziggs tại vị trí mid cũng như các lane khác.

Nếu phải đối mặt với các tướng sát thủ có khả năng gây sát thương dame mạnh thì bạn có thể dùng phép bổ trợ Lá chắn để giúp tướng Ziggs chơi an toàn hơn.

6. Bảng kỹ năng của Ziggs

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Ziggs max Q -> E ->W:

Ziggs_sk

Bom Nảy (Q) là kỹ năng phổ biến nhất của Ziggs trong LOL, được sử dụng trong nhiều tình huống từ giao tranh ở đường đi, trừng phạt kẻ thù, cấu rỉa cho đến những trận chiến tổng. Đây cũng là kỹ năng chính của Ziggs với sát thương rất cao do đó cần được ưu tiên nâng cấp đầu tiên. Kế đến là Bãi Mìn (E), một kỹ năng đa dụng không chỉ tăng thêm sát thương mà còn làm chậm đối thủ và giúp farm lính dễ dàng hơn.

Đối với Gói Chất Nổ (W), các bạn chỉ cần đầu tư một điểm vào cấp độ 2 hoặc 3 thì sức mạnh của kỹ năng này sẽ tăng lên theo thời gian. Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục (R) tăng dần theo cấp độ của Ziggs.

6.1. Nội tại – Dễ Nổi Điên

Ziggs có khả năng tăng sát thương phép cho đòn đánh thường mỗi 12 giây kết tiếp nhưng thời gian hồi chiêu sẽ giảm đi sau mỗi lần sử dụng kỹ năng. Với đặc điểm này, Ziggs có thể tung ra những đòn phá hủy hay phòng thủ tốt hơn và trở thành một tướng AP đáng sợ trên đấu trường.

6.2. Bom Nảy – Q

Đây là kỹ năng đầu tiên của Ziggs trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi sử dụng, Ziggs sẽ ném một quả bom nảy từ vị trí hiện tại của mình. Quả bom sẽ nảy nhiều lần trên mặt đất và gây sát thương phép cho kẻ địch khi nó đập vào chúng. Bom Nảy – Q là kỹ năng chính của Ziggs khi đi đường, farm lính, cấu rỉa và tham gia những pha giao tranh tổng.

6.3. Gói Chất Nổ – W

Là là một kỹ năng cho phép Ziggs ném một quả bom nhiều sát thương tại một vị trí và tự động nổ sau 4s. Gói chất nổ sẽ hất văng địch, các đồ vật lên cao và bay xa. Kỹ năng này có thể được sử dụng để tạo pha di chuyển nhanh chóng, đẩy đối thủ ra khỏi vị trí và phá hủy vật phẩm cản trở của chúng. Ziggs có thể tái kích hoạt Gói Chất Nổ bất cứ lúc nào để di chuyển nhanh chóng hoặc trốn thoát trong các tình huống khó khăn.

6.4. Bãi Mìn – E

Ziggs phóng ra những quả mìn dễ nổ khi tiếp xúc với kẻ địch, tạo ra một vùng đất tràn ngập sát thương phép và làm chậm nạn nhân. Mỗi quả mìn gây 40 sát thương phép và làm chậm kẻ địch 20% trong 1.5 giây khi chúng bị kích nổ. Đặc biệt, mìn sẽ tự biến mất sau 10 giây do đó đòi hỏi Ziggs phải đặt chúng ở các vị trí chiến lược để tạo ra lối đi hoặc khu vực đe dọa cho đối thủ.

6.5. Chiêu cuối – Siêu Bom Địa Ngục R

Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục được xem là vũ khí tối thượng của Ziggs. Khi được kích hoạt sẽ tạo ra một vụ nổ khổng lồ khiến những kẻ địch trong phạm vi vụ nổ chịu 300 sát thương phép. Còn những kẻ địch ở xa hơn chỉ bị tấn công một cách nhẹ nhàng với 2/3 sát thương. Siêu Bom Địa Ngục là chiêu cuối rất hiệu quả, nó giúp Ziggs tiêu diệt nhiều đối thủ cùng một lúc và tạo ra lợi thế trong những trận đấu quan trọng.

7. Cách chơi Ziggs

Ziggs là một tướng đa dụng trong Liên Minh Huyền Thoại và có thể được chơi ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, Mid và AD là hai vị trí chính Ziggs có thể góp phần làm nên lớn cho đội của bạn. Sau đây là một số lời khuyên để chơi Ziggs hiệu quả ở hai vị trí này:

7.1. Cách chơi Ziggs Mid

Ziggs có thể sử dụng khả năng phi thường của mình trong việc xây dựng và phá huỷ trụ để tạo ra sức ép lớn trên đường Mid. Bạn nên tận dụng kỹ năng Q để gây sát thương và tạo một khu vực an toàn. Đồng thời sử dụng kỹ năng W (Gói Chất Nổ) để phá hủy các trụ đối phương. Khi có cơ hội, hãy sử dụng Siêu Bom Địa Ngục để tiêu diệt đối thủ hoặc giảm sức mạnh của họ trong cuộc chiến.

anh2

7.2. Cách chơi Ziggs ad

Ziggs có khả năng gây sát thương phép tốt và chơi tốt ở vị trí AD. Bạn nên tận dụng kỹ năng Q của Ziggs để tạo ra sát thương liên tục và sử dụng kỹ năng E (Bãi Mìn) để giữ khoảng cách với đối thủ. Hãy cố gắng giữ một khoảng cách an toàn và tận dụng khả năng đẩy của kỹ năng W để tạo ra một khoảng cách thích hợp nếu cần thiết.

anh3

8. Combo Ziggs mạnh nhất

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Combo Ziggs mạnh nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trận đấu, đội hình và kỹ năng của người chơi. Tuy nhiên, một trong những combo phổ biến và mạnh nhất của Ziggs là E->Q->R.

Kết hợp các kỹ năng này, người chơi Ziggs có thể tạo ra một combo đánh hạ đối thủ trong tích tắc. Theo đó, Ziggs sẽ đặt E trước, rồi sử dụng Q để gây sát thương lên kẻ địch bị đánh trúng E. Khi đối thủ bị đe dọa, Ziggs có thể sử dụng chiêu cuối R để kết thúc và đánh hạ kẻ địch.

9. Điểm mạnh và yếu của Ziggs

Điểm mạnh

+ Ziggs là một pháp sư siêu cấu rỉa tầm xa với khả năng gây khó chịu cho đối thủ nhờ kỹ năng Bom Nảy(Q). Đặc biệt có thể tấn công diện rộng và làm chậm đối thủ khi sử dụng Bãi Mìn(E).

+ Ziggs có khả năng gây sát thương liên tục, mạnh mẽ lên đối thủ không chỉ qua đòn đánh tay mà còn thể hiện rõ qua các chiêu thức.

+ Ziggs có khả năng đẩy lùi đối thủ để tẩu thoát một cách an toàn, dễ dàng nhờ kỹ năng Gói Chất Nổ(W). Không chỉ vậy, chiêu thức này còn giúp Ziggs đẩy phá trụ rất tốt mặc dù chỉ là tướng AP.

+ Ziggs sở hữu Chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục(R) tầm xa, với khả năng gây sát thương diện rộng và damage to đáng kể. Điều này giúp Ziggs có thể hỗ trợ đồng đội từ khoảng cách xa mà không cần phải gank. Kỹ năng này còn giúp Ziggs nhanh chóng dọn dẹp lính và truy đuổi, hạ gục đối thủ hiệu quả.

Điểm yếu

Mặc dù tướng Ziggs có rất nhiều điểm mạnh, nhưng cũng có một số điểm yếu cần lưu ý:

+ Không có hiệu ứng khống chế cứng: Ziggs thiếu khả năng đóng băng hoặc gây choáng đối thủ. Do đó làm giảm khả năng tổng hợp sát thương và khống chế.

+ Bộ kỹ năng phần lớn là định hướng: Ziggs sử dụng các kỹ năng để điều khiển không gian xung quanh, yêu cầu người chơi sử dụng chúng một cách chính xác và có kế hoạch để tối đa hóa hiệu quả sát thương.

+ Dễ bị tiêu diệt: Ziggs là tướng yếu máu, mỏng manh. Nếu đối phương tiếp cận gần, cậu ta rất dễ bị bắn chết.

10. Tướng khắc chế Ziggs

10.1. Tướng khắc chế được Ziggs

+ Annie

+ Katarina

+ Pantheon

+ Vel’Koz

+ Taliyah

+ Neeko

Annie Katarina Pantheon Vel’Koz Taliyah Neeko

10.2. Tướng mạnh hơn Ziggs

+ Azir

+ Orianna

+ Swain

+ Syndra

+ Veigar

Azir Orianna Swain Syndra Veigar

Với Bảng Ngọc Ziggs và cách lên đồ mạnh nhất mùa 13 nêu trên, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để chiến thắng khi chơi vị tướng này ở vị trí mid và ad. Hy vọng những thông tin trong bài viết hôm nay là hữu ích dành cho các bạn.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button