Tiếng anh

PM là gì? PM là viết tắt của từ nào? Có những ý nghĩa gì?

PM là từ viết tắt trong tiếng anh, tuy nhiên nó lại mang rất nhiều những ý nghĩa khác nhau mà không phải ai cũng biết hết. Để tìm hiểu ý nghĩa PM là gì? PM là viết tắt của cụm từ nào trong tiếng Anh, bạn đọc hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Ben Computer nhé.

PM là gì? Các thuật ngữ thông dụng trong tiếng Anh

PM là gì

PM là từ viết tắt của từ hoặc một cụm từ mang nhiều ý nghĩa khác nhau

PM có thể hiểu theo rất nhiều nghĩa, dưới đây là một số cụm từ khi viết tắt sẽ là PM:

  • Private Message
  • Personal Message
  • Post Meridiem
  • Project Manager
  • Product Manager
  • Phone Me
  • Perfect Money

Từ việc đưa ra những từ trên, chúng ta có thể thấy PM mang rất nhiều ý nghĩa. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp những ý nghĩa thường gặp.

Ý nghĩa của từ PM trong cuộc sống

Nghĩa của PM với đơn vị chỉ thời gian

PM là từ viết tắt của từ Post Meridiem. Theo như từ điển tiếng Anh, nghĩa của từ này là chỉ khoảng thời gian sau buổi trưa. Tức là khoảng thời gian sau 12h trưa đến tối gọi là PM (từ 12h – 23h59’ sẽ là PM).

Ví dụ: Khi bạn nhìn vào màn hình máy tính để cấu hình tiếng anh, vào lúc 3 giờ chiều, bạn sẽ nhìn thấy kí hiệu 3:00 PM.

Ngoài kí hiệu PM các bạn sẽ nhìn thấy kí hiệu AM – chỉ khoảng thời gian buổi sáng (cụ thể là khoảng thời gian từ 00h cho đến 11h59’).

PM với ý nghĩa chỉ thời gian

PM trong thời gian có nghĩa là Post Meridiem

PM chỉ đơn vị tiền tệ

Chắc hẳn nhiều người còn khá xa lạ khi PM là 1 đơn vị tiền tệ. Đối với những người giao dịch tiền ảo chắc chắn PM không còn quá xa lạ. PM là viết tắt của từ Perfect Money – đây là tên của một đơn vị tiền điện tử.

Đồng tiền điện tử này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn online – một phương thức thanh toán rất được ưa chuộng thay vì tiền mặt ở thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19.

Hình thức giao dịch điện tử này đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trên thế giới và bắt đầu xuất hiện nhiều ở Việt Nam.

PM với ý nghĩa chỉ tiền tệ

PM trong tiền tệ có ý nghĩa là Perfect Money

PM với ý nghĩa chỉ người

Trong công việc từ PM cũng được sử dụng khá nhiều. PM được sử dụng để chỉ chức vụ của một cá nhân trong công việc. PM là viết tắt của từ Project Manager – để chỉ người quản lý dự án.

Người quản lý dự án là người trực tiếp chỉ đạo quản lý nhân sự và tiến độ công việc của một dự án. Họ là người chịu trách nhiệm toàn bộ về dự án đó từ quá trình đề xuất, lên mục tiêu, thực hiện và kết thúc dự án. Họ sẽ là người trình lên lãnh đạo toàn bộ những kết quả của dự án.

Ngoài quản lý dự án, Project Manager còn là người gắn kết các thành viên ở trong nhóm. Một người PM giỏi không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn giỏi cả cách dùng, sắp xếp người và các giải quyết xung đột trong một nhóm khi diễn ra dự án.

Bên cạnh đó, PM còn được hiểu là Product Manager – giám đốc sản xuất sản phẩm. Người này là người chịu trách nhiệm cao nhất trong việc vạch ra những kế hoạch sản xuất và phát triển sản phẩm của công ty.

PM với ý nghĩa chỉ người

PM trong yếu tố con người có nghĩa là Project Managers

PM là gì trong facebook

Đối với những người dùng facebook, chắc chắn tất cả mọi người khi dùng đều đã sử dụng cụm từ PM khi nói chuyện với bạn bè. Ví dụ như: “Ê, PM trên facebook cho tớ nhé!”. Hiểu đơn giản PM chính là việc nhắn tin giữa 2 người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết PM là viết tắt của cụm từ Private Message hoặc Personal Massage.

Hai từ nói trên đều mang ý nghĩa là những tin nhắn cá nhân, tin nhắn mang tính riêng tư. Khi ai đó nói đến PM trên mạng xã hội, tức là họ muốn nhắn tin với bạn một cách riêng tư mà không muốn ai biết đến.

Ngoài ra, PM có thể hiểu là Phone Me – Hãy gọi cho tôi. Nếu như không chắc chắn về PM các bạn nên hỏi lại người nói nhé.

Pm trong facebook là gì

PM trong facebook được dùng với nghĩa Personal Message hoặc Private Message

Tổng kết, trên đây là những ý nghĩa đặc biệt của từ PM. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này các bạn có thể sử dụng đúng từ PM trong từng trường hợp nhé! Nếu thấy thông tin bổ ích hãy cập nhật thông tin thường xuyên trên website https://ben.com.vn/tin-tuc hoặc chia sẻ lại để bạn bè cùng biết nhé!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button