Giáo dục

Bỏ túi top 10 sách học chữ cho bé 4 tuổi được yêu thích nhất

Lên 4 là độ tuổi phù hợp để ba mẹ bắt đầu dạy chữ cho bé. Khi khả năng từ vựng tăng lên, các con sẽ tò mò nhiều hơn về thế giới xung quanh. Những câu hỏi “tại sao”, “cái gì” liên tục được các con đặt ra. Do đó, việc lựa chọn sách học chữ cho bé ảnh hưởng rất lớn đến nhận thức của con trong giai đoạn này. Ba mẹ cùng tìm hiểu ngay top 10 sách học chữ cho bé 4 tuổi được yêu thích nhất hiện nay trong bài viết này nhé!

Vai trò của sách học chữ đối với bé 4 tuổi

Sách học chữ cho bé 4 tuổi giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, cảm xúc và tư duy

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thời điểm thích hợp để cho trẻ làm quen với chữ cái là khi 4 tuổi. Lúc này, các con bắt đầu đến trường mẫu giáo. Việc sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp trở nên cần thiết, quyết định đến sự phát triển về cảm xúc, tư duy và kỹ năng của trẻ. Có thể kể đến một số lợi ích khi cho trẻ học chữ qua sách như:

  • Tăng cường vốn từ và kỹ năng giao tiếp cho trẻ.
  • Tạo tiền đề để xây dựng kỹ năng đọc, viết từ sớm cho trẻ.
  • Giúp trẻ thêm yêu thích và tăng hứng thú với thói quen đọc sách.
  • Rèn tính tập trung cho trẻ, rèn kỹ năng quản lý cảm xúc tốt hơn.
  • Kích thích sự tò mò, tình thần ham học hỏi của trẻ.
  • Giúp trẻ phát triển các kỹ năng, bồi dưỡng trí tưởng tượng từ sớm.

Top 10 sách học chữ cho bé 4 tuổi ba mẹ không nên bỏ qua

Thị trường sách dành cho thiếu nhi ngày càng trở nên đa dạng. Đó cũng là cái khó cho các phụ huynh khi chọn sách học chữ phù hợp cho con. Dưới đây là một số sách học chữ cho bé 4 tuổi gợi ý dành cho ba mẹ:

Bộ sách thông minh giúp việc học chữ và số trở nên vui nhộn

Bộ sách thông minh giúp việc học chữ và số trở nên vui nhộn

Sách học chữ cho 4 tuổi đầu tiên ba mẹ cần biết chính là “Bộ sách thông minh giúp việc học chữ và số trở nên vui nhộn”. Sách được nhiều phụ huynh yêu thích bởi vai trò của ba mẹ khi học cùng con vô cùng quan trọng. Ba mẹ sẽ là người hướng dẫn, đưa ra cách tiếp cận gần gũi, trực quan với trẻ. Giúp các con cảm nhận được việc học, làm quen với chữ cái và số dễ dàng hơn. Bộ sách bao gồm các phần nhận dạng mặt chữ, trò chơi tìm chữ, câu hỏi tăng cường tư duy… Với các cấp độ từ dễ đến khó, cuốn sách sẽ là một người bạn để trẻ cùng học mà chơi vô cùng hiệu quả.

Sách Ehon Nhật Bản – Chào hỏi lịch sự

25 câu chào hỏi, cảm ơn và xin lỗi được thể hiện sinh động thông qua các hình vẽ dễ thương, vui nhộn. Với từng câu chuyện theo tình huống, sách sẽ giúp bé dễ nhớ và ứng dụng vào thực tế hơn. Sách cũng rèn cho trẻ một số kỹ năng sống cần thiết và giúp trẻ bớt nhút nhát, mạnh dạn hơn.

Cuốn sách đầu tiên của bé về chữ cái – Sách học chữ cho bé 4 tuổi cần có

Tập sách gối đầu giường cho bé 4 tuổi học chữ có thể kể đến “Cuốn sách đầu tiên của bé về chữ cái”. Thông qua cuốn sách này, trẻ có thể học được cách nhận diện các mặt chữ thông qua hình ảnh. Đặc biệt, cuốn sách giúp trẻ học thêm nhiều điều thú vị về bảng chữ cái tiếng Anh. Qua đó, tăng cường vốn từ vựng, rèn luyện khả năng ghi nhớ và trí tưởng tượng tốt hơn.

Mai em vào lớp 1 (Dành cho bé 4-5 tuổi)

“Mai em vào lớp 1” là bộ sách 9 quyển cho bé 4 tuổi học chữ. Mỗi quyển sẽ mang đến một nội dung bài học khác nhau liên quan đến chữ cái, con số. Tất cả đều được biên soạn dựa theo chương trình của Bộ Giáo dục. Nên ba mẹ có thể tận dụng để làm bước đệm cho bé chuẩn bị vào lớp 1 tốt hơn. Ngoài các bài học về nhận diện mặt chữ, số, sách còn giúp bé tập viết, tăng khả năng hội họa với các phần tô màu sinh động.

Chữ cái ABC – chuẩn bị cho bé tới trường

Chữ cái ABC- chuẩn bị cho bé tới trường – Sách học chữ cho bé 4 tuổi được nhiều phụ huynh yêu thích

Một bộ sách xứng đáng để ba mẹ đầu tư cho bé 4 tuổi chính là “Chữ cái ABC- chuẩn bị cho bé tới trường”. Bộ sách giúp trẻ vừa học chữ, vừa rèn luyện các kỹ năng ghép âm, vần thông qua các trò chơi thú vị. Bộ sách có thiết kế bắt bắt, có bảng viết giúp trẻ luyện viết và xóa dễ dàng. Ba mẹ cũng có thể học cùng con bằng việc thực hiện theo các yêu cầu trong sách. Đây là cách giúp trẻ vừa học vừa chơi ngay tại nhà.

Mẹ hỏi bé trả lời (4-5 tuổi)

Thêm một cuốn sách giúp gắn kết và thể hiện vai trò của ba mẹ nhiều hơn. Đó chính là sách “Mẹ hỏi bé trả lời”. Những câu hỏi được biên soạn thông minh, phù hợp với khả năng của bé. Có thể là những chủ đề thiết thực như tập đếm số, tìm hiểu các sự vật xung quanh… Qua đó, rèn được cho các con khả năng tư duy, tập trung và giao tiếp tốt hơn.

Sách học chữ cho bé 4 tuổi – Bé học đánh vần dành cho trẻ mẫu giáo

Để chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho trẻ sẵn sàng vào lớp 1, ba mẹ không nên bỏ qua cuốn sách “Bé học đánh vần dành cho trẻ mẫu giáo”. Với những bài học từ cơ bản đến nâng cao xoay quanh bảng chữ cái. Bé được học cách nhận biết các chữ cái, đến ghép âm thành vần có nghĩa. Để tìm sách học chữ cho bé 4 tuổi, ba mẹ đừng bỏ qua cuốn này nhé!

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1

Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1

Có quá sớm khi cho trẻ 4 tuổi học sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1? Hiện nay, rất nhiều phụ huynh đã cho trẻ làm quen với cuốn sách này ngay từ khi còn nhỏ. Với nội dung đúng chuẩn, thiết kế đẹp mắt, thu hút, đây chính là một trong những lựa chọn đúng đắn ba mẹ dành cho bé. Sách có đầy đủ bảng chữ cái, hệ thống thanh điệu, các âm tiết, các vần,… Mỗi phần đều được trình bày khoa học, gắn với hình ảnh thực tế giúp trẻ dễ ghi nhớ hơn.

Thơ hay cho bé mầm non

Nếu những cuốn sách trên đã giúp trẻ nhận biết mặt chữ thì cuốn “Thơ hay cho bé mầm non” chính là bài tập củng cố giúp bé đổi gió. Từ những chủ đề gần gũi như cuộc sống thường ngày, ba mẹ, bạn bè, động vật xung quanh bé. Kết hợp cùng những câu thơ ngắn, dễ đọc, dễ nhớ, trẻ có thể thêm thích thú với việc học và khám phá mọi thứ. Học thơ cũng là cách để ba mẹ bồi dưỡng cảm xúc cho trẻ tốt hơn.

Một ngày ở nhà trẻ – Sách học chữ cho bé 4 tuổi

Một cuốn sách thú vị để ba mẹ có thể kết hợp cho trẻ học chữ và thích đến trường mẫu giáo hơn. “Một ngày ở nhà trẻ” bao gồm các câu chuyện bé có thể gặp khi hàng ngày đi học. Với lời kể trong sáng, dễ thương, kết hợp hình ảnh đẹp mắt, trẻ sẽ học được nhiều bài học hay từ cuốn sách này. Đó là cách để làm quen và thêm yêu trường lớp và bạn bè, thầy cô.

Trên đây là những gợi ý về sách học chữ cho bé 4 tuổi dành cho ba mẹ. Trẻ sẽ không bao giờ chán học nếu ba mẹ tìm đúng phương pháp và biết cách kết hợp các loại sách với nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho ba mẹ trong hành trình học chữ cùng con mỗi ngày.

———————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường mầm non – Tiểu học & THCS Đức Trí

Khối Mầm non

Xem thêm: Đức TríTrường mầm non Đà Nẵng uy tín

Địa chỉ: 324 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

Khối Tiểu học và Trung học cơ sở

Xem thêm: Đức TríTrường tiểu học Đà Nẵng chất lượng cao

Địa chỉ: 182/2 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng

Xem thêm: Đức Trí – Trường trung học cơ sở Đà Nẵng giàu chất lượng

Địa chỉ: 357/6 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0935 434 021

Email: [email protected]

Website: https://ductridn.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/truongductridanang

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button