Giáo dục

Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc

Trong nội dung bài Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc sẽ là một tài liệu tham khảo giúp các em học sinh có thêm nhiều vốn từ để có thể hoàn thiện đoạn văn của mình.

Dàn ý viết đoạn văn về đề tài phủ xanh đồi trọc

Việc lập dàn ý trước khi Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc giúp cho đoạn văn có nội dung toàn diện, phong phú hơn, bám sát được đề bài, tránh được việc bỏ sót hoặc triển khai không cân xứng, tránh được tình trạng lạc đề, lặp ý. Cụ thể như sau:

– Mở đoạn: Giới thiệu về đề tài phủ xanh đồi trọc.

– Thân đoạn: Mô tả hoạt động cụ thể: Trồng cây để phủ xanh những ngọn đồi trọc, chăm sóc cây như thế nào? Ý nghĩa của việc trồng cây ra sao?

– Kết đoạn: Nêu nghĩ cảm nhận của em về họa động phủ xanh đồi trọc để bảo vệ môi trường.

Đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc- Mẫu 1

Từ khi trường em phát động phong trào Trường xanh lớp đẹp đến nay quang cảnh trong khu vực trường đã có rất nhiều thay đổi. Hai bên hàng rào có một hàng cây xanh tốt. Bác bàng, bác phượng xanh um tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi thỏa thích vào những giờ ra chơi của ngày hè oi bức.

Những bồn hoa, cây cảnh được cắt tỉa gọn gàng xanh mướt. Hàng ngày các lớp thay phiên nhau quét dọn sạch sẽ, không còn một cọng lá rơi rụng hay tờ giấy lộn trên sân. Trước cửa các phòng đều có một thùng đựng rác. Vì vậy mà sân trường, lớp học luôn sạch sẽ thoáng mát.

Đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc- Mẫu 2

Ở khu phố em thường có phong trào trồng cây. Vào đầu xuân mỗi gia đình trong khu sẽ đóng góp tiền để mua cây về trồng ở nhà văn hoá của khu. Việc làm này có ý nghĩa vô cùng to lớn. Việc trồng cây xanh không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên rừng mà còn giúp cho mọi người có một không gian xanh.

Những hàng cây xanh mát như những nhà máy lọc bụi ngày đêm. Mỗi buổi chiều ở nhà văn hoá của khu mọi người thường ra để hóng mát và hít thở không khí trong lành.

Đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc- Mẫu 3

Rừng không chỉ cung cấp ô xi, giúp con người duy trì sự sống mà những cánh rừng đầu nguồn còn như những chiến binh quả cảm ngăn lại dòng chảy của nước lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, ngăn ngừa tình trạng sạt nở đất đá.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, do con người chặt phá rừng bừa bãi đã khiến cho nhiều khu rừng bị tàn phá nghiêm trọng, tình trạng bão lũ vì vậy cũng diễn ra bất ngờ, khó phòng tránh hơn.

Để giảm thiệt hại của thiên tai, bảo vệ môi trường sống, đã có rất nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đồi trọc được nhà nước tổ chức đã diễn ra. Những khu rừng mới trồng không chỉ là giải pháp phục hồi những cánh rừng bị phá hoại, bảo vệ môi trường, ngăn ngừa thiên tai. Em thấy trồng rừng là hành động có ích, cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

Đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc- Mẫu 4

Cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Từ xa xưa đến nay, cuộc sống của con người luôn gắn bó và không thể tách rời khỏi thiên nhiên. Cây xanh bảo vệ môi trường và cải thiện không gian sống, cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm đất, không khí, kiểm soát gió và lưu thông gió;…

Để chung tay chống biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan chúng ta cần tăng cường bảo vệ môi trường sống, hoạt động kinh doanh, sản xuất, hoạt động trồng thêm cây xanh, trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc là một việc làm cần thiết.

Để mang lại cuộc sống khỏe mạnh và sự cân bằng tự nhiên, hãy chung tay góp sức trồng nhiều cây xanh, trồng cây gây rừng để tương lai con em chúng ta có sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc- Mẫu 5

Để có được một bầu không khí trong lành, trước hết chúng ta cần phải nghĩ đến việc bảo vệ môi trường. Bầu không khí hiện đang là một phần quan trọng trong đời sống của mỗi chúng ta. Việc trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc là những biện pháp tốt nhất để bảo vệ bầu không khí trong lành, mang lại nguồn sống không bị ô nhiễm, giúp cho lá phổi của chúng ta có được một sức khỏe tốt.

Góp phần làm giảm tác hại của bão lũ, tạo nguồn nguyên liệu cho sản xuất và sinh hoạt, bảo vệ tính đa dạng sinh vật. Hãy luôn chung tay bảo vệ môi trường để mang lại vẻ đẹp cho đường phố, cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Đoạn văn khoảng 5 câu về đề tài phủ xanh đồi trọc- Mẫu 6

Sáng nay, sân trường em thật nhộn nhịp. Học sinh xếp thành từng lớp với đầy đủ dụng cụ lao động. Tất cả tập trung ở sân trường, tuân theo sự phân công của các thầy cô giáo.

Nhiệm vụ của chúng em trong buổi lao động này sẽ là trồng lại những cây đã chết khô hoặc cằn cỗi trong khuôn viên trường, những chỗ đất trống thì trồng thêm cây bóng mát như: Bàng, bằng lăng và phượng vĩ.

Chúng em hăm hở tay cuốc, tay xẻng đánh cho tơi xốp đất trong các hố đã đào sẵn, trồng vào đó các loại cây giống mới đưa về. Sau khi cho phân vào hố, chúng em lấp đủ đất và chống giữ cây bằng cọc tre. Cứ như vậy cây mới vững gốc mà sinh trưởng.

Việc trồng và bảo vệ cây xanh mang lại nhiều lợi ích như: Cung cấp thức ăn cho các sinh vật, cân bằng hàm lượng khí carbon dioxide và oxygen trong không khí, làm sạch không khí,… Em thấy hoạt động trồng cây là một việc làm có ý nghĩa rất lớn giúp cho môi trường xanh, sạch, đẹp và trong lành hơn.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button