Giáo dục

Top 20 Trường Đại học có đầu ra tốt nhất tại TPHCM – JES.EDU.VN

Học trường Đại học nào có đầu ra tốt nhất hay sinh viên trường Đại học nào ra dễ xin việc nhất? Đó là câu hỏi mà nhiều bạn học sinh khi có nhu cầu chọn trường đại học hay đặt ra. Để giải đáp thắc mắc này của các bạn JES xin giới thiệu top các trường đại học có đầu ra tốt nhất TPHCM qua bài viết dưới đây.

1. Đại học FPT

Ra đời với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu của đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, Đại học FPT hướng đến xây dựng mô hình trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống cũng như nhu cầu nhân lực đất nước, góp phần đưa nền Giáo dục Việt Nam ngang tầm các nước trên thế giới.

Ngoài đào tạo hệ phổ thông trung học chất lượng cao, Đại học FPT còn là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng chuyên ngành CNTT, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Khối ngành Kinh tế, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác liên quan tới Tập đoàn FPT cũng như các tập đoàn toàn cầu trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

Đại học FPT
Nguồn: Đại học FPT

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9
 • Hotline: (028) 7300 5588
 • Website: daihoc.fpt.edu.vn

2. Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học thành 8 trường đại học thành viên và ra mắt chính thức vào ngày 6 tháng 2 năm 1996.

Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học – công nghệ đa lĩnh vực, đa ngành, chất lượng cao, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Đại học Quốc gia TP.HCM
Nguồn: Đại học Quốc gia TP.HCM

Hiện tại, ĐHQG – HCM có 7 đơn vị thành viên:

 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Trường Đại học Quốc tế
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn
 • Trường đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên.

Nhà trường liên tục nghiên cứu và cải tiến nội dung phương pháp giảng dạy, chương trình đào tạo, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Thông tin liên hệ:

 • Website: vnuhcm.edu.vn
 • Địa chỉ: Làng Đại Học, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 37242181 – 028 37242160

3. Đại học Bách khoa – ĐHQGTPHCM

Đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào tương đối cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam. Đây cũng là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở Thủ Đức và quận 10, được trang bị đầy đủ tiện nghi về cơ sở vật chất nhằm đáp ứng việc học của sinh viên. Vì là trường có điểm đầu vào cao nên nơi đây cũng hội tụ đa số sinh viên chăm ngoan học giỏi mặc dù áp lực học tập tại trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì, nỗ lực cố gắng rất lớn của sinh viên.

Đại học Bách Khoa - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38654087
 • Website: aao.hcmut.edu.vn

4. Đại học Nông Lâm TP.HCM

Đại học Nông Lâm TP.HCM là trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn và tư duy sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phổ biến, phát triển, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực.

Với hơn 60 năm hoạt động, nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông lâm ngư nghiệp, quan hệ quốc tế, chuyển giao công nghệ. Với những đóng góp của mình, trường Đại hoc Nông Lâm đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Trường đào tạo chuyên nghiệp đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học, sau đại học trong các lĩnh vực: Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, hóa học, Công nghệ thông tin, Môi trường, Sinh học… Đặc biệt, đang rất nỗ lực để hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu có chất lượng quốc tế.

Đại học Nông Lâm TP.HCM
Nguồn: Đại học Nông Lâm TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: hcmuaf.edu.vn
 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38966780

5. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng tiền thân là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, được thành lập vào ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, đầu tư và quản lý thông qua Hội đồng trường.

Trường đại học Tôn Đức Thắng quyết tâm phát triển thành một đại học nghiên cứu ứng dụng trong vòng 3 thập niên tới, song song với việc giữ vai trò đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ nhu cầu nhân lực chất lượng cao hiện nay.

Đại học Tôn Đức Thắng
Nguồn: Đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ:

 • Website: tdtu.edu.vn
 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37 755 035

6. Đại học Quốc tế – ĐHQGHCM

Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường được thành lập vào năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành duy nhất hiện nay tại Việt Nam sử dụng tiếng Anh hoàn toàn trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu.

Hiện nay, trường Đại học Quốc tế đang đào tạo hệ chính quy hệ đại học và sau đại học. Nhà trường tập trung đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực mũi nhọn như: kỹ thuật công nghệ, kinh tế, quản lý.

Đại học Quốc tế - ĐHQG HCM
Nguồn: Đại học Quốc tế – ĐHQG HCM

Mô hình hoạt động của trường được xây dựng hiện đại theo chuẩn quốc tế về giáo trình, đội ngũ giảng viên, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học nổi tiếng ở các nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Fax: (028) 37244271
 • Email: [email protected]
 • Website: hcmiu.edu.vn

7. Đại học KHTN – ĐHQGHCM

Đại học KHTN là một trong số các trường có chất lượng giảng dạy bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường thành lập năm 1996, được tách ra từ trường đại học tổng hợp TPHCM. Các năm qua, Trường được Nhà nước đầu tư kinh phí để xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ Sinh học, Công nghệ thông tin, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm hiện đại.

Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM

Hiện tại, trường có mối quan hệ với 63 đơn vị, tổ chức trong nước và 41 tổ chức, trường đại học quốc tế. Đây là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của nước áp dụng thành công hinh thức học tín chỉ từ năm 1994.

Ngoài ra, trường Đại học KHTN còn phụ trách chương trình đào tạo chuyên ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình chất lượng đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ đánh giá cao.

Thông tin liên hệ:

 • Website: tdtu.edu.vn
 • Địa chỉ 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM
 • Địa chỉ 2: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức
 • Điện thoại: (028)62884499 – (028)73089899

8. Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một trong số các trường lớn có lịch sử lâu dài, trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học của sinh viên. Trường thành lập vào năm 1974, là nơi nghiên cứu khoa học; phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; góp phần cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, đồng thời nâng cao nền y dược học Việt Nam.

Đại học Y Dược TP.HCM
Nguồn: Đại học Y Dược TP.HCM

Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, vui vẻ, nhiệt tình, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình. Là một trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông các sinh viên ưu tú, học khá giỏi và cực kì siêng năng, chịu khó. Ngoài ra, vì là môi trường học tập có chất lượng cao nên việc học ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, ít hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong số các trường đại học có đầu ra tốt tại TPHCM.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM
 • Điện thoại: (+84-28) 3855 8411, (+84-28) 3853 7949, (+84-28) 3855 5780
 • Email: [email protected]
 • Website: yds.edu.vn/yds2

9. Đại học Công nghệ TP.HCM

Đại học Công nghệ TP.HCM là tiền thân trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, thành lập vào năm 1995 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT.

Trường mang đến môi trường học tập lý tưởng, tạo điều kiện sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp, năng động, bản lĩnh, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa văn hóa, đa lĩnh vực. Trải qua trên 21 năm phát triển, hiện HUTECH đã sở hữu 2 khu học xá tọa lạc tại khu vực trung tâm TPHCM. Các khu học xá được đầu tư khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích hơn 100.000m2 tạo không gian học tập năng động, hiện đại, thoải mái.

Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh - HUTECH
Nguồn: Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh – HUTECH

Thông tin liên hệ:

 • Website: hutech.edu.vn
 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 5445 7777

10. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là trường đại học kỹ thuật hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo Giáo viên kỹ thuật, Kỹ sư công nghệ được thành lập vào năm 1962. Ngôi trường được đánh giá là chỉ đứng sau Trường bách khoa về chất lượng đào tạo các ngành kĩ thuật. Tuy vậy trường luôn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường cực kì rộng rãi, thoáng mát, đào tạo đa ngành nghề và nhiều cấp bậc khác nhau.

Đặc biệt, nơi đây còn có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao. Vì vậy, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xứng đáng là một trong các trường đại học có đầu ra tốt TPHCM.

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Website: hcmute.edu.vn
 • Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức
 • Điện thoại: (028) 38968641 – (028) 38961333 – (028) 37221223

11. Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen được thành lập năm 1991, trường luôn nỗ lực hết mình trong công tác nâng cao chất lượng đào tạo nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội, đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân toàn cầu, những nhà khoa học hàng đầu, những lãnh đạo doanh nghiệp, giúp đất nước có thể hội nhập quốc tế.

Đại học Hoa Sen thể hiện tính chủ động tư thục, đồng thời nêu cao tinh thần một đại học nhân văn trong tầm nhìn, sứ mệnh và thực tiễn đào tạo, nghiên cứu, phục vụ.

Đại học Hoa Sen
Nguồn: Đại học Hoa Sen

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028. 7300 7272 hoặc 028. 7309 1991
 • Email: [email protected]
 • Website: tuyensinh.hoasen.edu.vn

12. Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành là trường đại học tư thục đầu tiên sánh vai cùng 24 trường đại học công lập khác đạt chuẩn Quốc gia. Từ lúc thành lập nhà trường đã cam kết thúc đẩy sự phát triển về xã hội, văn hóa, kinh tế và môi trường của TP.HCM và Việt Nam thông qua nhiều hoạt động nghiên cứu, đào tạo và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh gắn kết với các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động hiện nay.

Đến nay, trường đã trải qua hơn 18 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Ngoài các Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, hạng Nhất của Nhà nước trao tặng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua do ban ngành các cấp từ Trung ương tới địa phương ban tặng.

Đại học Nguyễn Tất Thành
Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1900 555514
 • Website: hcmulaw.edu.vn

13. Đại học Việt – Đức

Đại học Việt – Đức là trường công lập Việt Nam có cơ cấu đào tạo và quản lý theo mô hình đại học Đức, được chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào năm 2008 tại TP. Hồ Chí Minh. Trọng tâm đào tạo của trường sẽ là các ngành khoa học tự nhiên và kỹ thuật.

Ngoài ra, nhà trường cũng mở thêm những ngành đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như: các ngành kinh tế, ngôn ngữ Anh, nhưng trong quá trình học tại trường sinh viên cũng được học song song tiếng Đức.

Đặc biệt, nhà trường triển khai các chương trình đào tạo chất lượng của Đức. Chương trình đào tạo hiện đại, bám sát thực tế, tạo cơ hội cho những sinh viên học lực khá giỏi tiếp cận với các chương trình đào tạo và nghiên cứu đầy thử thách trong môi trường quốc tế. Từ đó, mở ra các cơ hội việc làm tốt trên thị trường lao động.

Đại học Việt Đức
Nguồn: Đại học Việt Đức

Thông tin liên hệ:

 • Website: vgu.edu.vn
 • Điện thoại: (0274) 222 0990
 • Fax: (0274) 222 0980

14. Đại học Luật TP.HCM

Đại học Luật TP.HCM là trường đào tạo ngành luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy, nghiên cứu để góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, qua đó hội nhập và hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới cũng như các quốc gia trong khu vực.

Tính đến hiện tại, Nhà trường có tất cả 6 đơn vị thuộc phòng và các trung tâm; 12 phòng ban chức năng. Nhà trường đã xây dựng mô hình quản lý 3 cấp: Trường – Khoa – Bộ môn. Về đội ngũ giảng viên có tổng cộng 368 cán bộ, 258 giảng viên và 110 cán bộ quản lý. Trong đó, nhà trường hiện có 1 giáo sư; 12 phó giáo sư; 41 tiến sĩ và 145 thạc sĩ. Trải qua hình thành và phát triển hơn 20 năm, Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh đã phát triển mọi mặt, tạo được những thành tựu đáng tự hào, xứng đáng trở thành một trong các trường đại học có đầu ra tốt TPHCM.

Trường Đại học Luật Tp.HCM
Nguồn: Trường Đại học Luật Tp.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 2 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. HCM
 • Hotline: 1900 555514
 • Website: hcmulaw.edu.vn

15. Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục Đại học công lập thuộc UBND TP.Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý Nhà nước về Giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa cấp, đa lĩnh vực từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và cả sau đại học.

Hiện nay, Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo 24 chuyên ngành cấp độ cao đẳng, 30 chuyên ngành cấp độ đại học, 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp thuộc các lĩnh vực: văn hóa – xã hội; kinh tế – kỹ thuật; chính trị – nghệ thuật và sư phạm. Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp chứng chỉ tin học và ngoại ngữ.

Đại Học Sài Gòn
Nguồn: Đại Học Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

 • Website: sgu.edu.vn
 • Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 38.354409 – (028) 38.352309

16. Đại học KHXH&NV – ĐHQGHCM

Đại học KHXH&NV là đơn vị đi tiên phong trong việc khai mở ra các ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội như: Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Việt Nam học, Đông phương học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý,…

Đây là đơn vị dẫn đầu cả nước trong thu hút sinh viên và học viên quốc tế với hơn 300 học viên cao học, sinh viên đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và hơn 2.500 lượt học viên, sinh viên đến học tập và nghiên cứu ngắn hạn hàng năm. Hiện nay, Trường đào tạo các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, cử nhân và các khóa đào tạo ngắn hạn khác theo nhu cầu xã hội. Các chương trình đào tạo đáp ứng tốt mọi nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
Nguồn: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: hcmussh.edu.vn
 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3829 3828

17. Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong các ngôi trường có tuổi đời dài nhất và cũng có quy mô lớn. Đặc biệt, trường có nhiều cơ sở phân bổ khắp nội thành, trong đó cơ sở chính nằm ở 59c Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TP.HCM.

Tại đây, sinh viên sẽ được học theo chương trình được phân ngành trước, 3 học kì đầu tiên sẽ học đại cương. Sau đó, căn cứ vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành (trừ lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào cao. Hoạt động đoàn hội, ngoại khóa khá mạnh, các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của “thần dân” UEH và đạt được nhiều giải thưởng lớn.

Đại học Kinh Tế TPHCM
Nguồn: Đại học Kinh Tế TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: ueh.edu.vn
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. HCM
 • Fax: (028) 38250359

18. Đại học CNTT – ĐHQGHCM

Đại học CNTT là trường đại học công lập đào tạo về truyền thông và công nghệ thông tin được thành lập vào ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở là Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin.

Với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần vào sự phát triển của nền công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thông tin hiện đại, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đến nay, UIT đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đáng tự hào nhất là trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm 100%. Trong đó, trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành đã được đào tạo.

Đại học Công nghệ thông tin Tp. Hồ Chí Minh
Nguồn: Đại học Công nghệ thông tin Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 372 52002
 • Email: [email protected]
 • Website: uit.edu.vn

19. Đại học Mở TP.HCM

Đại học Mở TP.HCM là trường đại học công lập đa ngành nghề theo định hướng ứng dụng. Với hơn 25 năm hình thành và phát triển, Trường đã trở thành cơ sở đào tạo uy tín với 17 ngành đào tạo với bậc học từ đại học tới tiến sĩ.

Trường là cơ sở đào tạo đi tiên phong trong lĩnh vực đào tạo từ xa. Từ năm 1993, Đại học Mở đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép thí điểm chương trình đào tạo từ xa với ngành Quản trị kinh doanh.

Trải qua nhiều năm hoạt động, trường đã trở thành cơ sở đào tạo từ xa hàng đầu ở khu vực phía Nam hiện nay. Hiện tại, có khoảng 40.000 sinh viên ra trường, nhiều sinh viên thành công ở cương vị lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp. Nhiều sinh viên đã tốt nghiệp từ chương trình đào tạo từ xa và vừa học vừa làm để tiếp tục học tiếp ở các bậc học sau đại học.

 Đại Học Mở TPHCM
Nguồn: Đại Học Mở TPHCM

Thông tin liên hệ:

 • Website: oude.edu.vn
 • Địa chỉ: 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. HCM
 • Điện thoại: 1800 6119

20. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành lập vào năm 2008, đây là trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập. Trường hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của UBND TP.HCM, chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế và chịu sự quản lý nghiệp vụ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mặc dù trường còn non trẻ, trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đã không ngừng phấn đấu, phát triển để trở thành một trường Đại học Y có tiếng hàng đầu của Việt Nam, rút ngắn khoảng cách, đồng thời bắt kịp các trường trong khu vực, hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng nguồn nhân lực Y cho Thành phố và đất nước.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Nguồn: Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, P.12, Q.10, TP.HCM
 • Điện thoại: 028.38.652.435
 • Website: pnt.edu.vn

XEM THÊM: Top 12 trường đại học dành cho dân khối D tốt nhất

Với 20 trường đại học có đầu ra tốt nhất TPHCM trên đây, hy vọng sẽ giúp cho bạn thực hiện ước mơ trong tương lai của mình một cách dễ dàng nhất.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button