Tiếng anh

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Review A-Z về ngành Ngôn ngữ Anh

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, việc giỏi ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế cạnh tranh trong công việc. Ngành Ngôn ngữ Anh không mới, nhưng nó chưa bao giờ lỗi thời. Nếu bạn mong muốn được sử dụng tiếng anh thành thạo và nâng cao cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước, Ngôn ngữ Anh là lựa chọn thích hợp cho bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết ngành Ngôn ngữ Anh là gì? học những gì và cơ hội việc làm như thế nào trong bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Học có khó như bạn tưởng tượng không?

1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh, tên tiếng anh là English Studies là ngành học nghiên cứu và sử dụng chuyên sâu tiếng Anh. Đây cũng là ngành đào tạo nghiên cứu về văn hóa, lịch sử, đất nước, con người của các quốc gia sử dụng tiếng anh trên thế giới.

Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành học Ngôn ngữ Anh còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích và giải quyết vấn đề, giúp sinh viên làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn đòi hỏi phải sử dụng tiếng Anh.

Khi học ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh với 4 kỹ năng chính: Nghe, nói, đọc viết một cách thành thạo.

2. Ngôn ngữ Anh học gì, có khó không?

Tùy vào chương trình đào tạo của mỗi trường mà các bạn có thể được học các môn học chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, chương trình học cơ bản của ngành Ngôn ngữ Anh thường đảm bảo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; các môn học mang tính học thuật chuyên sâu như âm vị học, cú pháp học, ngữ nghĩa học;..

Ngoài các kỹ năng cơ bản chuyên sâu về Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ được học văn hóa, xã hội, đất nước, con người của các quốc gia sử dụng tiếng anh.

Các chuyên ngành Ngôn Ngữ Anh bao gồm:

 • Tiếng Anh sư phạm: Bên cạnh các kiến thức Ngôn ngữ Anh về từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục, kỹ năng và tâm lý giảng dạy, tại trường trung học, cao đẳng, đại học.
 • Tiếng Anh thương mại: Sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như kinh doanh, thương mại. Đồng thời sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, thuyết phục, đàm phán..
 • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Sinh viên được đào tạo kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn học ở các nước sử dụng Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được trau dồi các thủ thuật dịch thuật, kỹ năng biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù, các thuật ngữ cơ bản về lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác với ngôn ngữ gốc.

3. Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tiếng Anh trở thành cầu nối để đưa đất nước vươn ra thế giới. Vì vậy ngôn ngữ này cần thiết trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề.

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có thể trở thành phiên dịch viên

Với tấm bằng cử nhân ngoại ngữ Anh, bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn nhiều công việc yêu thích với mức lương ‘’hấp dẫn’’:

 • Giảng dạy tiếng Anh: Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể giảng dạy hoặc làm công tác quản lý tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông hoặc trung tâm ngoại ngữ. Bạn cũng có thể đăng ký mở trung tâm giảng dạy tiếng anh riêng mình.
 • Biên-phiên dịch viên: Với khả năng dịch thuật và thành thạo các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết tiếng anh, bạn có thể trở thành biên-phiên dịch viên, biên tập viên, trợ lý, giáo viên… trong các công ty dịch thuật, công ty truyền thông, phòng công chứng, doanh nghiệp hoặc làm nghề tự do.
 • Tiếng anh thương mại: Bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên bộ phận quan hệ khách hàng, chuyên viên phòng nhân sự, chuyên viên phòng truyền thông, chuyên viên phòng kinh doanh hoặc trợ lý, thư ký… tại các công ty, tập đoàn thương mại, dịch vụ trong nước hoặc quốc tế.
 • Truyền thông quốc tế: Bạn có thể làm việc tại các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao ở trung ương hoặc địa phương, các cơ quan đại diện của nước ngoài, văn phòng chính phủ hoặc các tổ chức phi chính phủ…

4. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh tùy thuộc vào công việc mà bạn lựa chọn sau khi ra trường. Nhưng nhìn chung, với vốn ngoại ngữ thành thạo thì bất kỳ ngành nghề nào cũng đều có mức lương ‘’hấp dẫn’’. Ngoài ra bạn còn có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn trong tìm kiếm công việc sau khi ra trường.

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh của sinh viên mới ra trường dao động trung bình từ 400-700 USD/ tháng (khoảng 9-15 triệu VNĐ). Tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm làm việc mà mức lương này sẽ được nâng lên đến 1000 USD/ tháng, thậm chí cao hơn rất nhiều.

5. Ngôn ngữ Anh học trường nào?

Ngôn ngữ Anh không phải là ngành mới nên đa số các trường Đại học hiện nay đều đào tạo ngành này. Tuy nhiên về chất lượng đào tạo mỗi trường sẽ khác nhau.

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học tư thục uy tín đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh theo chương trình đạt chuẩn Quốc tế. Trường thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký mỗi năm.

Học Ngôn ngữ Anh tại Hoa Sen, bạn sẽ được đào tạo bởi giáo viên bản xứ và giáo viên trong nước chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Với đội ngũ giảng viên quốc tế, kết hợp với các giảng viên trong nước trình độ chuyên môn cao, nhiều năm học tập và công tác nước ngoài, sinh viên học ngành Ngôn Ngữ Anh tại đại học Hoa Sen được tiếp thu nguồn kiến thức chuyên môn đa dạng, học bằng song ngữ để nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội.

Chương trình học Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hoa Sen bao gồm chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh; Tiếng anh Biên- Phiên dịch, Tiếng anh thương mại và Truyền thông quốc tế với những ưu điểm nổi trội:

 • Chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.
 • Chương trình đào tạo với nhiều chuyên ngành đa dạng, giúp nâng cao năng lực tiếng Anh và tiếng anh chuyên môn cũng như kỹ năng giao tiếp.
 • Sinh viên được học tập với giảng viên bản ngữ hoặc giáo viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời có cơ hội giao lưu với sinh viên quốc tế.
 • Đội ngũ giảng viên là những Tiến sĩ, Thạc sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và tận tâm giảng dạy
 • Phương pháp dạy học tiên tiến với tư tưởng đổi mới, giúp sinh viên phát huy tư duy độc lập và sáng tạo.
 • Chương trình đào tạo chú trọng lý thuyết kết hợp thực tiễn, khuyến khích sinh viên tham gia các đề án thực hành, kỹ năng làm việc thực tế và các hoạt động ngoại khóa phong phú.
 • Cơ hội nghề nghiệp đa dạng, linh hoạt chuyển đổi ngành nghề.
 • Sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tiễn tại các doanh nghiệp lớn, các công ty nước ngoài.

Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên được tham gia các cuộc thi về tiếng Anh, hội thảo chuyên đề, webinar, các sự kiện có tính quốc tế được tổ chức hằng năm. Đây là sân chơi đồng thời đem đến nhiều cơ hội cho sinh viên trong việc trau dồi kiến thức chuyên ngành, thử thách khả năng của bản thân và tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động.

Bài viết trên đã giải đáp thông tin chi tiết về ngành Ngôn ngữ Anh là gì, cơ hội việc làm như thế nào và mức lương của ngành này. Hy vọng những thông tin hữu ích này giúp bạn hiểu hơn về Ngôn ngữ Anh cũng như dễ dàng lựa chọn ngành học yêu thích.

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Hoa Sen tại đây

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SENĐịa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCMLiên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button