Toplist

Cách thay đổi nền Google của bạn trong Chrome

Bạn có thể thay đổi giao diện của Google Chrome bằng cách cài đặt một Theme-Chủ đề mới. Bạn có thể thay đổi nền tab, màu sắc tổng thể của tab và thanh dấu trang. Bài viết sau Phúc Anh sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi nền Google của bạn trong Chrome, hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm cài đặt Theme – Chủ đề

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng cho Google Chrome phiên bản 119 trở lên và không ảnh hưởng đến giao diện trang web của Google.

Trước tiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi nền Google Chrome bằng chủ đề. Tại đây, chúng tôi cài đặt một chủ đề mà bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Các chủ đề thường bao gồm một hình ảnh tùy chỉnh xuất hiện trên nền Tab mới và các màu mới xuất hiện ở toàn bộ trình duyệt.

Trước tiên, hãy tìm cài đặt Theme trong Google Chrome:

Bước 1: Chọn biểu tượng Customize and control Google Chrome ba chấm nằm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Chọn tùy chọn Settings trên menu thả xuống.

Bước 3: Chọn Appearance được liệt kê ở bên trái.

Tìm cài đặt Chủ đề

Bước 4: Chọn Theme được liệt kê ở bên phải. Thao tác này sẽ đưa bạn tới Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Lưu ý: Bạn cũng có thể truy cập cài đặt này bằng cách nhập chrome://settings/appearance vào trường địa chỉ của trình duyệt.

Tìm cài đặt Chủ đề

Thêm Chủ đề vào Chrome

Sau khi chọn được Theme – Chủ đề theo ý thích của bản thân. Tiếp theo, đã đến lúc thêm chủ đề của bạn vào Chrome:

Bước 1: Nếu bạn tìm thấy thứ mình thích, hãy chọn nút Add to Chrome màu xanh lam.

Bước 2: Khi Chrome áp dụng chủ đề, nút này bây giờ sẽ có nội dung Remove from Chrome. Bạn cũng sẽ thấy nút Undo màu xanh lam để xóa chủ đề.

Tìm cài đặt Chủ đề

Bước 3: Hãy xem chủ đề mới của bạn, chủ đề này sẽ tự động thay đổi giao diện của trình duyệt. Các tab có thể thay đổi màu hoặc không và nếu bạn mở một tab mới, bạn sẽ thấy hình ảnh chính của chủ đề.

Chọn một hình ảnh tùy chỉnh

Bạn muốn chọn 1 bức ảnh cá nhân cho Theme – Chủ đề của Chrome, và đây là cách làm. Trước tiên, hãy cài đặt một hình ảnh tùy chỉnh do bạn hoặc Google cung cấp.

Bước 1: Mở tab mới và chọn nút Customize Chrome nằm ở góc dưới cùng bên phải.

Chọn một hình ảnh tùy chỉnh

Bước 2: Để tải lên hình ảnh của riêng bạn, chọn Change theme => Upload an image. Chọn hình ảnh bạn muốn và chọn Open.

Bước 3: Nếu bạn muốn sử dụng hình nền cài sẵn từ Google, chỉ cần chọn hình nền mong muốn. Đó là nó. Nó sẽ tự động thay đổi.

Bước 4: Khi bạn mở tab mới trong Chrome, hình ảnh sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Bạn có thể xóa nó bất kỳ lúc nào bằng cách chọn lại nút Customize – trong trường hợp này nó chỉ là biểu tượng bút chì – và chọn Reset to default Chrome.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi nền Google trong Chrome. Hãy tiếp tục theo dõi Phúc Anh để cập nhật các tin tức công nghệ và các mẹo vặt thú vị nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button