Giáo dục

Đoạn trích là gì? (có ví dụ)

Một đoạn suy diễn là ý tưởng chính ở đầu đoạn văn được giải thích một cách khái quát. Các ý tưởng phụ liên quan đến chính được đặt trong sự phát triển và kết luận của đoạn văn. Trong số những ý tưởng thứ cấp được giải thích, có những lập luận, ví dụ hoặc động lực.

Sau đó, cấu trúc của nó đi từ vĩ mô đến vi mô. Bắt đầu bằng cách giải thích bức tranh lớn và khi nó mở ra giải thích những ý tưởng cụ thể xuất hiện từ ý chính.

Ví dụ về đoạn văn suy diễn

Câu mở đầu của đoạn văn suy diễn là ý chính của văn bản, không có ngoại lệ. Chúng có thể được sử dụng cho bất kỳ loại văn bản nào, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hình dạng của văn bản và có thể điều chỉnh được.

Ví dụ

Các yếu tố tạo động lực là những phần thưởng vật chất hoặc trừu tượng, có thể đến từ bên thứ ba hoặc là nội tại. Phần thưởng vật chất đã chứng minh tính hiệu quả của chúng trong việc học lặp đi lặp lại và cơ học. Loại hình học tập này là ngắn hạn.

Nếu phần thưởng sẽ thoáng qua, điều tương tự sẽ xảy ra với việc học. Điều này đặc biệt hữu ích trong quá trình học tập của trẻ nhỏ.

Ví dụ 2

Hy Lạp cổ đại đã cho chúng ta những triết gia đầu tiên, những cái tên được đặt trong số những người lớn tuổi giác ngộ. Một trong những nhân vật này là Aristotle, đệ tử của giáo viên vĩ đại Plato, người đến lượt là đệ tử của Socrates.

Socrates được coi là nhà triết học vĩ đại đầu tiên. Các lý thuyết của Aristotle vẫn còn hiệu lực, và là cơ sở của nhiều định đề của tư tưởng hiện tại.

Các nghiên cứu của ông về nghệ thuật và khoa học thực nghiệm trong nhiều trường hợp đã đổi mới tư duy của các thời đại sau này và thiết lập các hướng nghiên cứu mới.

Ví dụ 3

Cô gái trên tàu là một bộ phim của năm 2016 kể về Rachel, một người nghiện rượu bị ám ảnh bởi chồng cũ Tom và cuộc sống mới mà cô đang dẫn dắt với người vợ hiện tại, Anna và cô con gái mới sinh của cô..

Ngày của họ trở thành một vòng luẩn quẩn tập trung vào tự than thở và chối bỏ. Mỗi ngày anh ta đi du lịch bằng tàu hỏa một tuyến đường mà từ đó anh ta có thể theo dõi ngôi nhà cũ của mình.

Nỗi ám ảnh này càng tăng lên khi anh bắt đầu theo dõi người hàng xóm của Tom và Anna, một phụ nữ trẻ tên Megan có cuộc sống rõ ràng hoàn hảo cảm thấy ghen tị. Cuộc đời của Rachel bắt đầu đảo lộn với sự biến mất của Megan, trong đó cô có liên quan.

Tìm kiếm người phụ nữ trẻ trở thành một nhiệm vụ cá nhân, qua đó Rachel cố gắng hiểu và vượt qua quá khứ của chính mình.

Ví dụ 4

Tôi nói với họ về bản thân mình, một điều mà tôi không biết nhiều, phải trung thực. Ngay cả bây giờ tôi đang lục lọi trong những thân cây cũ để hiểu nhiều thứ.

Tôi nhớ rằng ông tôi đã nói rằng người ta không bao giờ kết thúc việc biết mọi người, bởi vì bạn thậm chí không hoàn thành việc biết chính mình. Tôi chắc rằng anh ấy biết bản thân mình rất tốt, đến nỗi anh ấy biết tất cả những điều anh ấy sẽ không bao giờ làm.

Ví dụ 5

Nó được gọi là Bảo tàng Kinh tế Tương tác cho một tổ chức thúc đẩy giáo dục và kiến ​​thức tài chính liên quan đến nền kinh tế như là một phần của văn hóa chung.

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận có người quảng bá chính là Ngân hàng Mexico. Hội đồng quản trị đã hình thành dự án vào năm 2001. Nó có sự hỗ trợ của các tổ chức tư nhân khác và sử dụng tu viện cũ của Betlemitas làm trụ sở chính.

Bài viết quan tâm

Đoạn quy nạp.

Phương pháp suy diễn và quy nạp.

Đoạn tranh luận.

Tài liệu tham khảo

  1. Khấu trừ một tổ chức đoạn quy nạp. (2012) writeenglish.org
  2. Một đoạn quy nạp-suy diễn là gì? enote.com
  3. Tổ chức các đoạn theo quy nạp và khấu trừ. ln.edu.hk
  4. Đoạn thông tin thông thường và đoạn văn chức năng. (2017) curn.edu.co
  5. Tóm tắt và tổng hợp các văn bản học thuật. (2013) erasmus.ufm.edu
  6. Đoạn trích. (2017) học viện.edu
Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button