Giáo dục

Dàn ý bằng lời Thạch Sanh em hãy nói lên những tâm sự của chàng khi bị vu vạ và bắt giam vào ngục tối

dan y bang loi cua thach sanh em hay noi len nhung tam su cua chang khi bi vu va va bat giam vao nguc toi

Dàn ý bằng lời Thạch Sanh em hãy nói lên những tâm sự của chàng khi bị vu vạ và bắt giam vào ngục tối

I. Dàn ý bằng lời Thạch Sanh em hãy nói lên những tâm sự của chàng khi bị vu vạ và bắt giam vào ngục tối (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về bản thân và hoàn cảnh hiện tại.

2. Thân bài

* Tóm tắt cuộc đời tôi cho tới lúc bị hại vào ngục tối:– Khi còn nhỏ- Lúc chuyển tới ở cùng mẹ con Lý Thông và đi giết trăn tinh.- Khi trở về túp lều cũ bên gốc đa tình cờ cứu được công chúa.- Bị hãm hại, vu oan và bị giam vào ngục.

* Những tâm sự khi bị vu oan và bắt giam vào ngục tối:– Ngỡ ngàng, bất ngờ- Bất bình, phẫn nộ trước hành động độc ác, vô lương tâm của Lí Thông.

3. Kết bài

Bỏ qua những trách móc, bực tức, tôi luôn hướng tới điều tốt đẹp và nhận được kết thúc viên mãn.

II. Bài văn mẫu bằng lời Thạch Sanh em hãy nói lên những tâm sự của chàng khi bị vu vạ và bắt giam vào ngục tối (Chuẩn)

Tôi tên là Thạch Sanh. Cuộc đời tôi đã gặp khá nhiều biến cố từ khi kết nghĩa anh em với người có tên Lý Thông. Đỉnh điểm là hiện tại, tôi bị vu vạ và bắt giam trong ngục tối của hoàng cung. Tôi cảm thấy có chút oán giận và thương thay cho bản thân khi tôi luôn cố gắng làm một người tốt, giúp đỡ những người xung quanh mình nhưng lại không được sống yên ổn. Tuy phải chịu những bất công nhưng tôi vẫn sẽ tin vào câu “Ở hiền gặp lành”. Hi vọng sẽ có phép màu nào đó giúp tôi rửa oan tội trạng và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cha mẹ tôi sinh tôi khi đã lớn tuổi. Vì vậy, khi tôi còn nhỏ, cha mẹ đều lần lượt ra đi, một mình tôi sống côi cút ở túp lều tranh dưới gốc đa. Thật may mắn, tôi được cao nhân chỉ dạy cho rất nhiều môn võ,…(Còn tiếp)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Bằng lời Thạch Sanh em hãy nói lên những tâm sự của chàng khi bị vu vạ và bắt giam vào ngục tối tại đây.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-bang-loi-thach-sanh-em-hay-noi-len-nhung-tam-su-cua-chang-khi-bi-vu-va-va-bat-giam-vao-nguc-toi-52465n.aspx Trên đây là Dàn ý bằng lời Thạch Sanh em hãy nói lên những tâm sự của chàng khi bị vu vạ và bắt giam vào ngục tối, để hiểu và phân tích truyện Thạch Sanh, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn hay lớp 7 khác đã được Taimienphi.vn giới thiệu và đăng tải như: Kể lại truyện Thạch Sanh bằng lời của chú Bọ Hung, Ý nghĩa của tiếng đàn và niêu cơm trong truyện Thạch Sanh, Phát biểu cảm nghĩ về truyện Thạch Sanh, Phân tích nhân vật Thạch Sanh.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button