Hướng dẫn cách chơi

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

Việc giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại không phải lần đầu Mytour đề cập đến và đây cũng không phải là tựa game duy nhất gặp phải tình trạng như vậy. Đây là tình trạng chung của một số các game online, offline ngày này khi nhu cầu tài chính có hạn mà các tính năng, đồ hạo trong game này càng phát triển. Việc hạn chế lag khi chơi game có rất nhiều phương pháp tuy nhiên tất cả đều có giới hạn. Và ngay cả Liên Minh Huyền Thoại cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu như bạn muốn hạn chế lag khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại cũng phải thỏa mãn các điều kiện nhất định.

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

Để giúp bạn đọc dễ hình dung về giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại cũng như thực hiện theo cách đơn giản nhất thì hướng dẫn sau đây sẽ là tổng hợp các cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại được rút ra thực tế từ chính những trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại của Mytour.

Phương pháp giảm lag Liên Minh Huyền Thoại

Trong bài viết này, chúng tôi phân chia thành hai phần: trải nghiệm game Liên Minh Huyền Thoại và tối ưu hóa máy tính của bạn. Để giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại, việc của bạn không chỉ dừng lại ở việc tinh chỉnh trên game mà còn bao gồm cả hệ điều hành Windows. Với hướng dẫn dưới đây, bạn có thể áp dụng một hoặc nhiều cách để tối ưu hiệu suất tốt nhất cho mình.

Với trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Thực tế, việc giảm cấu hình trong game Liên Minh Huyền Thoại không chỉ giúp tăng hiệu suất chơi mà còn giảm giật lag do đơn giản là giảm tải dữ liệu khi thực hiện các kỹ năng. Điều này giúp giảm hiệu ứng và thông số, từ đó cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn.

1. Điều chỉnh cấu hình trong tệp Config

Việc điều chỉnh cấu hình trong tệp Config của Liên Minh Huyền Thoại giúp loại bỏ các hiệu ứng không thể tinh chỉnh trong game. Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả để giảm giật lag trong Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 1: Mở thư mục theo đường dẫn D: > Games > lol > GameData > Apps > LoLVN > Game > Config

Lưu ý: Ở ổ đĩa D, thư mục cho game Liên Minh Huyền Thoại nằm trong đường dẫn Games > lol.

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

Bước 2: Trong đây có một tệp là game.cfg, bạn click chuột phải để mở tệp này bằng Notepad với Open with nhé.

Tiếp theo, chọn Notepad trong danh sách và nhấn OK.

Bước 3: Trong đây, bạn điều chỉnh tất cả các giá trị về 0 như trong hình, trừ 2 giá trị là ShadowEnabled FrameCaptype giữ nguyên.

Lưu ý: Không điều chỉnh các giá trị lớn hơn 2 nhé.

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi hoàn tất thiết lập, lưu lại và trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại để kiểm tra xem có giảm giật lag hay không nhé.

2. Điều chỉnh cài đặt đồ họa trong game

Việc điều chỉnh đồ họa trong game là một phần quan trọng để sản xuất nhằm đảm bảo người chơi với cấu hình thấp vẫn có thể trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại mượt mà. Hãy tắt tất cả các hiệu ứng và đặt đồ họa ở mức thấp để tránh giật, lag khi chơi.

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

Chế độ này chỉ có hiệu lực trong trận đấu, nhấn phím Esc vào mục Hình ảnh để điều chỉnh.

3. Bật chế độ cấu hình thấp

Trong Liên Minh Huyền Thoại, có chế độ gọi là ‘chế độ cấu hình thấp‘ giúp hệ thống tự động tắt các thành phần không cần thiết để máy tính chơi game mượt mà nhất. Bạn có thể tìm chế độ này trong mục Cài đặt khi ở phòng chờ hoặc giao diện ban đầu của game; chế độ này không hiển thị khi bạn đang trong trận đấu.

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

Nếu bạn đã bật chế độ này mà vẫn gặp giật lag trong Liên Minh Huyền Thoại, đó có thể là dấu hiệu bạn cần nâng cấp máy tính của mình để khắc phục tình trạng này.

Hướng dẫn áp dụng trên hệ điều hành Windows

Như đã đề cập trước đó, để giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại, việc điều chỉnh và tinh chỉnh hệ thống mạng trên Windows rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm chơi game của bạn.

1. Kết nối qua dây mạng

Tránh sử dụng Wifi khi chơi các tựa game online, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại. Sóng Wifi không ổn định trên các thiết bị laptop, dù là đời mới. Để giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại, bạn nên sử dụng kết nối dây mạng cho các thiết bị laptop.

2. Giảm băng thông chạy nền Windows

Thường thì Windows dành khoảng 20% băng thông mạng cho các tác vụ chạy nền và Windows Update, điều này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game của bạn. Để giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể thực hiện theo cách sau để cắt giảm nó đi và đạt được hiệu quả mong muốn.

Bước 1: Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập gpedit.msc để mở Local Group Policy Editor.

Bước 2: Trong Local Group Policy Editor, điều hướng tới Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates >Network > QoS Packet Scheduler . Bên phải, bạn sẽ thấy một tệp có tên là Limit Reservable Bandwidth.

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

Kích đúp vào Limit Reservable Bandwidth, chọn Enable và ở mục Bandwidth limit, đặt giá trị thành 0 (tương đương 0%). Sau đó nhấn OK. Bạn sẽ có thể sử dụng 100% băng thông Internet của mình.

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

3. Vô hiệu hóa dịch vụ không cần thiết

Trong Windows 10, có nhiều dịch vụ không cần thiết, một số trong chúng không chỉ làm chậm máy tính mà còn ảnh hưởng đến tốc độ mạng. Để giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể tắt chúng một cách đơn giản. Làm thế nào để biết dịch vụ nào nên tắt và cách thực hiện là như thế nào?

Trước đây, Mytour đã có bài viết hướng dẫn về việc tắt các dịch vụ không cần thiết trên Windows 10. Bạn có thể tham khảo và áp dụng. Đặc biệt, cách tắt dịch vụ trên Windows 10 cũng áp dụng tương tự cho Windows 8 và 7.

4. Ngăn chặn các chương trình tự động khởi động

Cũng giống như các dịch vụ không cần thiết, cách xử lý chương trình khởi động cũng đa dạng, từ các hệ thống cập nhật đến các chương trình quét virus liên tục. Nếu bạn cảm thấy chúng không cần thiết, hãy tắt chúng để giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập msconfig để mở Local Group Policy Editor.

Bước 2: Trên Windows 7, 8, bạn chỉ cần vào Startup để tắt chương trình tự khởi động. Đối với Windows 10, nhấn vào Open Task Manager.

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

Bước 3: Click chuột phải vào bất kỳ dịch vụ nào đang ở trạng thái Enabled, nhấn Disable, đặc biệt là những dịch vụ có ảnh hưởng Statup impact High hoặc Med, tắt ngay để đảm bảo băng thông ưu tiên 100% cho game Liên Minh Huyền Thoại.

Cách giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại

Với phương pháp đơn giản trên, bạn sẽ trải nghiệm sự mượt mà khi chơi Liên Minh Huyền Thoại.

Mytour đề xuất bạn sử dụng các giải pháp mà chúng tôi đã giới thiệu để giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại. Cuối cùng, chúng tôi cũng muốn gợi ý một lựa chọn khác trong phần kết luận bài viết, đó là việc sử dụng các phần mềm bên thứ ba, trong đó có WTFast. Việc cài đặt WTFast giúp giảm giật, lag khi chơi game, thậm chí khi có sự cố với cáp quang ngoài biển. Dù có hạn chế sử dụng miễn phí chỉ 2 tuần và sau đó yêu cầu trả phí hàng tháng, nhưng dịch vụ này đã nhận được đánh giá cao và đáng để thử nghiệm nếu bạn muốn giảm giật lag Liên Minh Huyền Thoại.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button