Hướng dẫn cách chơi

Đăng nhập tài khoản

Nếu bạn là một fan hâm mộ của thế giới điện ảnh Marvel thì tựa game nhập vai Marvel Future Fight chính là một trải nghiệm thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Nhập vai trở thành các vị siêu anh hùng với sức mạnh và quyền năng vô hạn, chiến đấu với các thế lực tàn ác để duy trì hòa bình thế giới. Vậy làm thế nào để chơi game? Làm thế nào để vượt qua những thử thách và nhiệm vụ trong trò chơi này? Dưới đây là hướng dẫn chơi Marvel Future Fight chi tiết dành cho tân thủ.

1. Giới thiệu chung về game Marvel Future Fight

1.1. Thể loại

Marvel Future Fight hay MFF là một trò chơi nhập vai hành động (ARPG) được phát hành bởi Netmarble. Có thể nói đây là tựa game dành cho hệ điều hành Android hoàn hảo nhất trong tất cả các tựa game khai thác cốt truyện của Marvel.

Khi đến với MFF, bạn sẽ có cơ hội trở thành các vị anh hùng với sức mạnh siêu nhiên vô cùng mạnh mẽ. Đó là những nhân vật quen thuộc trong thế giới điện ảnh Marvel như Thor, Iron man, Hulk, Captain, Black Partner,…Và cả những thế lực phản diện nhưng mang trong mình sức mạnh thần bí và khủng khiếp không hề kém cạnh như Hela, Green Goblin,…

1.2. Lối chơi

Để chơi game, trước tiên bạn phải tập hợp nhiều đội quân nhân vật mà trò chơi cung cấp. Mỗi nhóm có thể được thành lập cho các mục đích khác nhau tùy thuộc vào đối tượng bạn lựa chọn để trở thành thành viên của nhóm. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ của trò chơi cùng với đội nhóm của mình. Đồng thời, bạn cũng phải nâng cấp các khía cạnh và tính năng khác nhau của nhóm và các thành viên để gia tăng sức mạnh và sức chiến đấu.

Xem thêm: Game grand battle royale-Game bắn súng dành cho mobile​

2. Hướng dẫn chơi Marvel Future Fight

2.1. Những điều bạn cần chú ý trong Marvel Future Fight

2.1.1. Không có đội mạnh nhất chỉ có đội mạnh hơn

Có một điều đáng chú ý ở đây là không có cái gọi là đội xuất sắc nhất trong trò chơi này, không có đội mạnh nhất chỉ có đội mạnh hơn. Các vị siêu anh hùng của Marvel mang trong mình những sức mạnh đặc biệt mang dấu ấn riêng, họ có thể chiến đấu với nhau mà bất phân thắng bại, nhưng khi hợp tác trong một đội nhóm thì khác.

Việc lựa chọn các thành viên trong đội quả thật khó khăn, làm sao để kết hợp các anh hùng lại với nhau và sử dụng sức mạnh của họ thật hiệu quả, hài hòa và nhịp nhàng trong mỗi cuộc chiến. Khi mới bắt đầu chơi, bạn sẽ nhận được phần thưởng để nhận nhân vật. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ gắn bó với nhân vật anh hùng hoặc phe phản diện, bạn nên lựa chọn cả hai để tăng thêm sự phong phú cho kho nhân vật và nhiều sự lựa chọn hơn khi đối đầu với nhiều thế lực hơn.

2.1.2. Các thẻ nhận được từ Dimensional Rift

Các thẻ mà bạn sẽ nhận được từ Dimensional Rift (Khe nứt thứ nguyên) cũng rất quan trọng để xây dựng đội. Bạn có thể có một hoặc nhiều thẻ, nhưng không phải tất cả các thẻ đều có sức mạnh giống nhau bạn phải kiểm tra sự khác biệt vì số sao và cấp độ của các thẻ sẽ khác nhau.

Khi nói đến thẻ, bạn cũng cần chú ý đến việc nâng cấp chúng hết mức có thể trước khi đưa vào danh sách trang bị để chúng có thể phát huy được hết sức mạnh cũng như hỗ trợ bạn hiệu quả hơn trong quá trình chiến đấu.

2.1.3. Phòng thí nghiệm

Thủ thuật mà SHIELD (tổ chức gián điệp chuyên bảo vệ cơ quan chống khủng bố và pháp luật trong thế giới Marvel) thường làm đó là nâng cấp trình tạo phản vật chất, đây là việc làm đầu tiên và quan trọng nhất của tổ chức này.

2.1.4. Năng lượng

Sẽ không tốn quá nhiều thời gian để kiểm tra năng lượng trong khi chiến đấu, bạn cần để ý thường xuyên để chắc chắn rằng mình còn đủ sức để duy trì cuộc chiến. Nhưng nếu năng lượng đã gần cạn kiệt thì bạn cần nhanh chóng có biện pháp để nạp thêm. Điều này còn đặc biệt quan trọng với những người thường xuyên sử dụng tính năng “Xóa” trong suốt trò chơi.

Hãy chú ý, bạn sẽ được nạp năng lượng miễn phí một lần mỗi ngày từ Cửa hàng. Trong trường hợp bạn hết năng lượng, đây sẽ là vị cứu tinh của bạn, nhưng khi bạn có đầy đủ năng lượng hoặc nhiều hơn mức đầy thì bạn không thể sử dụng nó. Bạn cũng có thể mua năng lượng từ Cửa hàng hoặc Cửa hàng Liên minh bằng cách sử dụng các tài nguyên khác. Đừng chờ đến lúc gần hết mới mua, hãy mua năng lượng dự trữ ngay từ khi bạn đang tràn đầy. Không ai có thể đoán chắc được điều gì sẽ xảy ra trong mỗi cuộc chiến.

Bạn có thể sử dụng điểm của mình, điểm của bạn bè để mua năng lượng từ cửa hàng Liên minh.

2.1.5. Nhiệm vụ và thử thách

Khi mới bắt đầu, bạn sẽ được lựa chọn nhiệm vụ bất kỳ mỗi ngày, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành nó ở cấp độ cao nhất có thể. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ nhận được Vàng và EXP chíp. Tuy nhiên, bạn chỉ có 2 cơ hội chơi trong Nhiệm vụ hàng ngày vào mỗi tuần. Hãy tận dụng cơ hội này để thu thập vàng và điểm kinh nghiệm.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra phần Thử thách để xem những gì bạn có thể làm để nhận được phần thưởng. Khi thực hiện các thử thách, bạn có thể nhận được năng lượng, tinh thể, điểm, vàng. Đừng quên thu thập phần thưởng bên trái màn hình mỗi khi chúng xuất hiện. Thường xuyên kiểm tra tab Câu đố hàng ngày để cập nhật những câu đố mới, hoàn thành nó cũng sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn. Những câu đố ở đây khá đơn giản và không có chút khó khăn nào, chúng thực sự có lợi cho bạn đó.

2.1.6. Các chế độ chơi

Đây là nơi mà bạn sẽ dành nhiều thời gian nhất để xây dựng đội chơi của mình. MFF có nhiều chế độ chơi hấp dẫn mà bạn nên thử. Chế độ “Câu chuyện” là phần quan trọng nhất của trò chơi. Bạn phải đi thật xa và vượt qua nhiều hành trình trong cốt truyện nhất có thể. Đây là chế độ chơi bắt buộc dành cho tân thủ, điều này giúp bạn mở khác các phần khác của trò chơi.

Chú ý với tính năng “Tự động lặp lại” và “Xóa”. Với “Tự động lặp lại”, đội đã chọn của bạn sẽ chơi đi chơi lại cùng một bản đồ, còn “Xóa” là một chức năng quét với kết quả hay phần thưởng xuất hiện tức thì. Khi sử dụng tính năng “Xóa” bạn sẽ không nhận được EXP.

Nhiệm vụ đặc biệt sẽ mang đến cho người chơi các phần thưởng khác nhau được sử dụng để xây dựng nhân vật.

2.1.7. Đấu trường

Đây là nơi chứa tất cả các nội dung chiến đấu PvP và Liên minh.

Trận chiến “Dòng thời gian” là nội dung PvP chính của Marvel Future Fight. Một lần nữa, tầm quan trọng của việc lựa chọn thành viên cho đội hình lại được nhấn mạnh. Một đội toàn kẻ mạnh nhưng không biết phối hợp với nhau chưa chắc đã giành chiến thắng, nhưng một đội yếu biết liên kết và hợp tác ăn ý sẽ chắc chắn nắm trong tay nhiều lợi thế.

Bên cạnh đó, trận chiến “Liên minh” là một chế độ sinh tồn theo nhóm duy nhất chống lại nhiều mob. Tuy nhiên, bạn chỉ có 1 cơ hội để tham gia nó mỗi ngày.

2.1.8. Co-op

Phần Co-op của Marvel Future Fight khá thú vị. Đây là một chế độ kiểm tra thiệt hại của đội bạn. Nó sẽ kiểm tra xem trong số 3 người chơi của đội ai là người đạt được lượng sát thương cao nhất sẽ là người nhận được phần thưởng cao nhất. Phần thưởng sẽ không chia đều cho các thành viên mà bạn sẽ chỉ nhận được những gì mình xứng đáng có được.

Xem thêm: Bật mí cách chơi Archero cho người mới bắt đầu cực dễ

2.2. Những thủ thuật bạn cần biết

2.2.1. Hợp tác và liên minh

Bạn có thể tham gia vào chương trình Liên minh sau một thời gian chơi, khi bạn đã tích đủ vàng và kinh nghiệm để có thể đáp ứng được yêu cầu của trận chiến liên minh. Khi tham gia liên minh, bạn sẽ được mua đồ ở Cửa hàng Liên minh, được chơi ở chế độ Liên minh đầy thú vị với nhiều người chơi khác, được nhận nhiều phần thưởng quý giá mà chế độ thường không có.

2.2.2. Chú ý đến các loại điều khiển

Trong MFF có hai loại điều khiển là One-Touch và Control Pad. One-Touch giúp bạn di chuyển và tấn công chỉ bằng một cú chạm màn hình. Còn với Control Pad, bạn cần sử dụng 2 ngón cái để thực hiện thao tác chiến đấu.

Bạn sẽ được lựa chọn cách thức điều khiển trước khi trận đấu bắt đầu sao cho phù hợp với cách chơi của bạn và làm sao để dễ thực hiện là được. Tuy nhiên, điều khiển bằng Control Pad đem lại hiệu ứng tốt hơn, bạn sẽ dễ kiểm soát được các chuyển động trên màn hình và cũng bị nhận ít sát thương hơn.

2.2.3. Chọn anh hùng mạnh hơn phe phản diện

Bạn có thể nhìn thấy danh sách và các thông số của ông trùm cũng như tay sai bên phe đối thủ ở mục bên trái trong biểu đồ. Ghi nhớ loại của chúng và đối chiếu với bên phe mình. Khi chiến đấu với tay sai, bạn chỉ cần chuyển sang vị anh hùng mạnh hơn chúng, còn khi chiến đấu với các ông trùm, bạn cũng cần nhanh chóng chuyển sang một anh hùng khác mạnh hơn so với tên trùm này.

2.2.4. Để nhân vật nghỉ ngơi sau mỗi nhiệm vụ

Để nhân vật nghỉ ngơi sau mỗi trận đấu để chúng tự hồi phục và trở về trạng thái ổn định nhất có thể. Bạn nên thêm một anh hùng mới để thay thế, và hãy chú ý thay thế anh hùng cùng loại để không bị mất điểm của đội.

Trên đây là những hướng dẫn chơi Marvel Future Fight chi tiết nhất dành cho newbie. Tuy không khó chơi và bạn sẽ nhận được hướng dẫn tận tình từ hệ thống, nhưng bạn cũng cần phải chú ý những điểm mà banthe24h.vn đã liệt kê để có những trải nghiệm tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button