Hướng dẫn cách chơi

Game hay 24h , game vui , game mini | choi game online trung thuong

Chơi dây là một trò chơi phổ biến trên khắp thế giới. Khi chơi dây, người chơi dùng một sợi dây (được nối thành vòng) và các thao tác của tay để tạo thành những hình khác nhau. Trò chơi không khó nhưng đòi hỏi sự linh hoạt và khéo léo để tạo nên nhiều hình thù độc đáo, đẹp mắt. Thông thường, người chơi luồn dây qua các ngón tay, cổ tay và có thể dùng miệng, ngón chân… Một số động tác chơi dây đòi hỏi sự kết hợp giữa nhiều người chơi.

Chơi dây đơn thì có thể tạo dây thành nhiều hình, ví dụ những hình cơ bản là cái bát, cái chổi, cái cầu, con cua, bông hoa… Một trong những hình thù được phổ biến nhất thế giới là làm hình “chuồng mèo” (Cat’s cradle). Ngoài ra, cũng có thể làm một số trò ảo thuật.

Trong truyện Doraemon, Nobita là cao thủ của trò chơi này. Hướng dẫn cách chơi dây 19

Những điều cơ bản về Ayatori Tại Nhật, Bộ môn Ayatori có cả dành cho một người và hai người chơi. Thế nhưng, nhiều người đã trở nên quen thuộc với cách gọi “Futari-Ayatori” (Tức chơi dây Ayatori dành cho hai người), vì khi nhỏ, họ đã từng chơi với bố mẹ, ông bà, anh chị em… Tại Nhật, mỗi vùng khác nhau sẽ có tên gọi khác nhau, chẳng hạn tại Kyoto người ta gọi là “Itotori”, ở vùng Okinawa được gọi là “Ukitotta”.

Chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn sợi dây quen thuộc được sử dụng trong trò chơi Ayatori, thường là sợi dây mềm chuyên dùng với tay. Chiều dài của dây tốt nhất nên có độ dài gấp 4 đến 5 lần chiều dài từ cổ tay đến khuỷu tay. Nếu là trẻ em, chiều dài hợp lý khoảng 1 mét hoặc 40 cm, với người lớn, chiều dài sẽ rơi vào khoảng 1 mét hoặc 80 cm.

Để bắt đầu tập chơi dây , bạn có thể bắt đầu với việc tạo những hình cơ bản mà một người có thể tạo được .

1. Hình ông sao

1)Xỏ sợi dây vào ngón cái và ngón út, sau đó, lại một lần nữa lấy phần có đánh dấu sao kéo từ ngón út vào ngón cái. Hướng dẫn cách chơi dây 20 2)Lấy phần đánh ngôi sao bằng ngón trỏ tay phải Hướng dẫn cách chơi dây 21 3)Lấy phần đánh ngôi sao bằng ngón trỏ tay trái Hướng dẫn cách chơi dây 22 4)Lần lượt bỏ phần dây phía ngoài của ngón cái và ngón út có đánh ngôi sao Hướng dẫn cách chơi dây 23

5)Khi mở rộng 2 tay, chúng ta sẽ có được hình dáng của ông sao

Hướng dẫn cách chơi dây 242. Hình cây chổi

1)Xỏ sợi dây vào ngón cái và ngón út, sau đó dùng ngón giữa tay phải để lấy phần dây đang căng bên tay trái

Hướng dẫn cách chơi dây 25 2)Xoắn một lần dây tại ngón giữa tay phải

Hướng dẫn cách chơi dây 26 3)Lấy phần có đánh ngôi sao bằng ngón giữa tay trái

Hướng dẫn cách chơi dây 27 4)Căng dây và mở ra bằng 2 tay. Sau đó, tháo sợi dây của ngón cái và ngón út của tay phải

Hướng dẫn cách chơi dây 28 5)Mình sẽ được hình cây chổi như thế này!

Hướng dẫn cách chơi dây 293.Hình cầu thang

1)Xỏ sợi dây vào ngón cái và ngón út, sau đó lấy phần đánh ngôi sao bằng ngón giữa và mở rộng 2 tay

Hướng dẫn cách chơi dây 20 2)Tháo phần đánh ngôi sao từ ngón cái

Hướng dẫn cách chơi dây 31 3)Lấy phần đánh ngôi sao bằng ngón cái

Hướng dẫn cách chơi dây 32 4)Lấy sợi dây có đánh ngôi sao bằng ngón cái

Hướng dẫn cách chơi dây 33 5)Tháo sợi dây phía ngoài của ngón cái có đánh ngôi sao

Hướng dẫn cách chơi dây 34 6)Bỏ ngón giữa vào trông ô vuông, tháo sợi dây có đánh ngôi sao bằng ngón út, vừa xỏ ngón giữa vào ô tròn 〇 vừa hướng về hai phía đối diện của hai tay

Hướng dẫn cách chơi dây 35 7)Cuối cùng mình sẽ được hình cái thang

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button