Hướng dẫn cách chơi

Cách chơi bài Sâm giỏi, dễ thắng

Khi tham gia các trò chơi có tính may rủi như chơi bài Sâm lốc, ngoài yếu tố may mắn, bạn cũng cần nắm được luật chơi Sâm cũng như cách thức chơi để dễ dàng chiến thắng. Thông tin chi tiết về cách chơi bài Sâm lốc và các thông tin liên quan sẽ được 9mobi.vn chia sẻ ngay sau đây. Cách chơi bài tiến lên hay, dễ thắng Cách chơi luôn thắng Chess Rush Asphalt 8 – Kinh nghiệm chơi luôn về nhất trong game đua xe Asphalt 8 Cách chơi Annette Phù Thuỷ Gió Liên Quân Mobile Boom Beach – Kinh nghiệm chơi dành cho người mới

Trò chơi nào cũng có luật lệ, cách chơi mà người tham gia buộc phải tuân thủ. Điều này cũng đúng với Sâm lốc, trò chơi bài 52 lá phổ biến ở miền Bắc nước ta. Nắm rõ cách chơi bài Sâm sẽ giúp chúng ta có những mẹo, chiến thuật phù hợp để chơi online, offline và dành chiến thắng.

cach choi bai sam

Bài Sâm là gì? Tổng quan thông tin về luật chơi, cách chơi Sâm lốc chi tiết

1. Bài Sâm, Sâm Lốc là gì?

Bài Sâm hay Sâm Lốc là trò chơi bài hấp dẫn, khá phổ biến ở miền Bắc. Theo nhận xét từ người chơi, bài Sâm tương tự bài Tiến lên.

– Bài Sâm có từ 2 – 4 người chơi, sử dụng bộ bài Tây 52 lá, mỗi người chơi được phát 10 lá bài. Trong vòng chơi đầu tiên, ai có lá bài nhỏ nhất sẽ được đi đầu tiên.

– Cách chơi cơ bản: Người chơi sau sẽ cố gắng chặn bài của người chơi trước để giành chiến thắng. Bạn tham khảo bài hướng dẫn cách chơi bài tiến lên để so sánh và hiểu hơn về luật chơi, cách chơi của 2 trò chơi bài này.

2. Hướng dẫn cách chơi bài Sâm

Luật chơi Sâm miền Bắc, Zingplay chi tiết mà người chơi cần nắm được như sau:

– Ván đầu tiên, người có bài nhỏ nhất đánh trước, các ván sau thì ai là người thắng ở ván trước sẽ đánh đầu tiên.

– Người đánh sau sẽ lần lượt chặn bài người đi trước bằng lá bài hay bộ lớn hơn lá/bộ bài mà người đi trước đã đánh. Tuy nhiên phải theo quy luật là: đôi chặn đôi, sám chặn sám, sảnh chặn sảnh. Trong đó, sản phải có độ dài bằng hoặc lớn hơn sảnh của người đi trước thì mới chặn được.

+ Tứ quý bất kỳ chặt được 2. Và một tứ quý chỉ chặn được 1 quân 2.

+ Khi đánh ra 1 lá bài/bộ bài mà không ai chặn thì người chơi sẽ đi tiếp cho lượt tiếp theo.

+ Người chơi về nhất bằng quân 2 thì sẽ bị tính là “Thối 2” => Không được về nhất bằng 2, khác với tiến lên miền Nam nên bạn cần lưu ý luật chơi này nhé.

– Khi có người chơi chỉ còn 1 quân bài trên tây => Phải “Báo” cho cả làng. Theo đó, người đánh trước của người vừa “Báo” sẽ phải chặn cho người đó không về được. Cách chặn: đánh ra con bài lớn nhất của mình.

+ Người đã “Báo” mà về nhất: Tuy nhiên người chơi trước người này vẫn còn lá bài/bộ bài lớn hơn nhưng không đánh ra => Phải đền.

+ Mức đền = Tổng số lá bài mà tất cả người chơi còn + 2 + Tứ quý.

Choi bai Sam 10 cay

Luật chơi Sâm lốc chi tiết, hướng dẫn cách chơi bài lốc giỏi

3. Tính điểm khi chơi bài Sâm

Theo luật chơi Sâm lốc thì điểm được tính như sau:

– Ăn trắng: Được tính khi người chơi sở hữu bài có:

Áp dụng với trường hợp người chơi có sảnh 10 lá (Sảnh Rồng); tứ quý 2; cả 10 lá bài cùng màu (không cần cùng chất); 3 sám cô hoặc 5 đôi.

+ Thứ tự ưu tiên như sau: Sảnh Rồng => Tứ quý 2 => Cùng màu => 3 sám cô => 5 đôi.

+ Điểm = Mỗi nhà 20 lá x Mức cược + 2 + Tứ quý (trường hợp bài có 2 hoặc Tứ quý).

– Thắng bình thường: Điểm = Số lá còn lại x Mức cược + 2 + Tứ quý (trường hợp bài có 2 hoặc Tứ quý).

– Cóng: Điểm = 15 lá x Mức cược + 2 + Tứ quý (trường hợp bài có 2 hoặc Tứ quý).

– Xin làng: Điểm = Ăn mỗi nhà 20 lá x Mức cược.

– Đền làng: 20 lá x Mức cược x Số người chơi.

– Tứ quý chặt 2: 15 lá/con.

– Thối 2: 5 lá /con.

– Tứ quý chặt Tứ quý: 10 lá/ bộ.

– Chặt chồng: Điểm = 15 lá x Số lượt chồng.

Cách chơi bài Sâm tuy có nét tương đồng với bài tiến lên nhưng vẫn có những điểm đặc biệt, đặc trưng riêng. Do đó, mọi người khi chơi Sâm Lốc cần phân biệt, tránh nhầm lẫn luật chơi để đưa ra chiến thuật chơi phù hợp.

https://9mobi.vn/cach-choi-bai-sam-31901n.aspx Cùng với bài Sâm, bài Lốc, hiện nay, có nhiều trò chơi bài giải trí, được nhiều ưa chuộng như bài tá lả, bài Tấn, bài Mậu Binh, Ba cây,… Bạn có thể xem thêm cách chơi bài tá lả để có thêm thông tin về trò chơi game này.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button