Giáo dục

CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC SANG BẰNG ABC MÀ BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI ĐI THI

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh được rất nhiều bạn quan tâm đây là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất ở Việt Nam và trên thế giới. Vậy cách quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc như thế nào? Chắc hẳn nhiều bạn còn chưa biết được. Cùng WISE ENGLISH tìm hiểu về bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

  • Chia sẻ kinh nghiệm thi IELTS trên máy tính hiệu quả
  • Tất tần tật về cách quy đổi điểm IELTS, TOEIC

I. Giới thiệu về điểm thi TOEIC – Quy đổi điểm TOEIC sang bằng ABC

quy-doi-diem-toeic-sang-bang-abc
Quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc

TOEIC ngày nay là bài kiểm tra tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trên khắp các quốc gia. Bài kiểm tra TOEIC đánh giá cả khả năng nghe và khả năng đọc và thường không có phần nói hay viết trong bài kiểm tra này. Mỗi phần đều có 100 câu hỏi và thời gian thực hiện là khoảng 2 giờ và 30 phút. Điểm số TOEIC được tính dựa trên số câu trả lời đúng và được chia thành hai phần riêng biệt: điểm nghe và điểm đọc. Điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495, vì vậy điểm TOEIC tối đa mà một người có thể đạt được là 990.

Hệ thống điểm TOEIC phản ánh mức độ thành thạo tiếng Anh của một người dựa trên khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp và làm việc hàng ngày. Điểm số TOEIC không chỉ đánh giá kiến thức ngôn ngữ, mà còn phản ánh khả năng áp dụng ngôn ngữ vào thực tế.

Một điểm mạnh của TOEIC là tính khách quan và độ tin cậy cao, bài kiểm tra được thiết kế theo tiêu chuẩn chặt chẽ và đảm bảo tính nhất quán trong việc đánh giá khả năng tiếng Anh của mọi người, không phụ thuộc vào quốc tịch, văn hóa hay trình độ học vấn.

Điểm TOEIC thường được sử dụng như một tiêu chuẩn để xác định khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc, tuyển dụng, thăng tiến nghề nghiệp và xét du học. Nhiều công ty, tổ chức và trường đại học trên toàn thế giới công nhận và yêu cầu ứng viên hoặc sinh viên có chứng chỉ TOEIC để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.

II. Bảng quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc

quy-doi-diem-toeic-sang-bang-abc
Quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc

Dưới đây là bảng quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc dựa theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Khung tham chiếu Châu Âu

(CEFR)

IELTSTOEICTOEFL ITPTOEFL CBTTOEFL IBTCambridge EnglishKhung NLNN 6 bậcC28.5 – 9.0910+600+250+100200 – 230 (CPE)6C17.0 – 8.0850*(170 – 165)55021480 -99180 – dưới 200 (CAE)5B25.5 – 6.5600*(140 – 130)50017361 – 79160 – dưới 180 (FCE)4B14.0 – 5.0450*(105 – 90)45013345 – 60140 – dưới 160 (PET)3A23.0 – 3.5400*(70 – 50)4009640120 – dưới 140 (KET)2A11.0 – 2.5255*(50 – 30)347601980 – dưới 1201

III. Hình thức bài thi TOEIC – Quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc

quy-doi-diem-toeic-sang-bang-abc
Quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc

Bài thi TOEIC (Test of English for International Communication) bao gồm hai phần: phần Nghe (Listening) và phần Đọc (Reading).Phần Nghe (Listening)

Đối với phần Nghe có thời gian làm bài khoảng 45 phút với số câu hỏi là 100 câu.

Phần Nghe bao gồm nhiều dạng câu hỏi như điền từ còn thiếu, hỏi đáp, hoàn thành đoạn hội thoại, thông tin chi tiết, và phân loại.

Bạn sẽ nghe các đoạn hội thoại ngắn, đoạn đối thoại và bài diễn thuyết liên quan đến các tình huống giao tiếp trong môi trường công việc.

Phần Đọc có thời gian khoảng 75 phút và cũng 100 câu. Các dạng câu hỏi bao gồm nhiều dạng câu hỏi như điền từ còn thiếu, điền thông tin vào bảng, đọc và trả lời câu hỏi, đọc, hoàn thành đoạn văn, và đọc và nhận biết thông tin chi tiết.

IV. Tại sao bạn nên học TOEIC – Quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc

Sở hữu chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn có nhiều bước tiến quan trọng trong nhiều môi trường công việc và học tập, bởi TOEIC là một tiêu chuẩn công nhận quốc tế để đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh. Sở hữu chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn chứng minh được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

Nhiều công ty và tổ chức yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC để đảm bảo khả năng giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc, có bằng TOEIC sẽ tăng khả năng cạnh tranh và mở rộng cơ hội việc làm, đặc biệt trong các công việc liên quan đến quốc tế, du lịch, kinh doanh và ngành dịch vụ.

Chứng chỉ TOEIC được công nhận và đánh giá cao bởi nhiều công ty, tổ chức và trường đại học trên toàn thế giới. Khi sở hữu chứng chỉ, bạn có thể cải thiện khả năng thăng tiến trong sự nghiệp, như thăng chức, tham gia các khóa đào tạo nâng cao và có nhiều cơ hội làm việc và học tập ở các nước khác.

V. Trung tâm Anh ngữ WISE English

quy-doi-diem-toeic-sang-bang-abc
Quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc

Để có lộ trình học và thi và quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc tốt nhất, bạn nên có một phương pháp học hoặc tìm kiếm một trung tâm có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và mau chóng có kết quả như mong đợi. Tại trung tâm WISE English cung cấp các khóa học đầy chất lượng và uy tín với phương pháp học khác biệt giúp cho hàng ngàn học viên nâng cao band điểm chỉ sau mỗi khóa.

7 ĐẶC ĐIỂM ƯU VIỆT mà các bạn học viên sẽ nhận được khi đến với WISE ENGLISH:

ĐẶC ĐIỂM THỨ NHẤT: PHƯƠNG PHÁP HỌC VƯỢT TRỘI

Rút ngắn lên đến 80% thời gian học và kết quả vẫn cực kì ấn tượng bằng phương pháp Học Từ Vựng 6 Bước & Nghe Tự Động dựa trên nền tảng khoa học TƯ DUY NÃO BỘ (NLP) và NGÔN NGỮ (LINGUISTICS).

ĐẶC ĐIỂM THỨ HAI: GIÁO TRÌNH TOEIC KHOA HỌC

Bộ giáo trình đặc biệt được xây dựng một cách KHOA HỌC với sự ĐA DẠNG các đề thi, các tips, cũng như chiến lược dựa trên kinh nghiệm THỰC CHIẾN của đội ngũ giảng viên kinh nghiệm. Cùng người chịu trách nhiệm chính là nhà sáng lập WISE ENGLISH, anh Lưu Minh Hiển (Thủ khoa Đại học Manchester – Anh Quốc đồng thời là Top 0.5% sinh viên xuất sắc nhất, Thạc sĩ loại ưu Đại học Kinh tế Chính trị London – LSE, thầy giáo dạy kèm nhiều sinh viên Anh, Mỹ, Châu Âu).

ĐẶC ĐIỂM THỨ BA: GIẢNG VIÊN LUYỆN THI TOEIC CHẤT LƯỢNG

Đảm bảo học viên luôn nhận được sự HỖ TRỢ NHIỆT TÌNH 24/7 của đội ngũ giảng viên TOEIC 850+ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, tận tâm. Đồng thời, bộ phận GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG luôn đảm bảo học viên sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất sau mỗi buổi học.

ĐẶC ĐIỂM THỨ TƯ: LỘ TRÌNH TOEIC TINH GỌN

Xây dựng LỘ TRÌNH HỌC PHÙ HỢP cho mỗi học viên riêng biệt nhằm đảm bảo đạt HIỆU QUẢ TỐI ƯU trong thời gian NGẮN NHẤT. Đạt TOEIC 750+ là hoàn toàn có thể chỉ với 1-2 KHÓA HỌC.

ĐẶC ĐIỂM THỨ NĂM: CAM KẾT ĐẦU RA BẰNG VĂN BẢN

Cam kết học lại MIỄN PHÍ đến khi ĐẠT ĐƯỢC MỤC TIÊU của mình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách quy đổi điểm TOEIC sang bằng abc mà WISE English đã chia sẻ cho bạn. Và nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm có thể rút ngắn thời gian học mà vẫn có được chất lượng và kết quả như mong muốn thì hãy liên hệ trung tâm WISE English để được tư vấn nhé.

Đừng quên theo dõi các bài viết mới và follow ngay Fanpage, Group IELTS TIPS – Chiến Thuật IELTS 8.0+ và kênh Youtube WISE ENGLISH để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn NÂNG BAND THẦN TỐC và chinh phục các nấc thang của IELTS bằng Phương Pháp Học Vượt Trội và Lộ Trình Cá Nhân Hóa nhé. Chúc các bạn học thật tốt!

Đọc thêm

  • Tổng hợp 12 kinh nghiệm thi IELTS Speaking hiệu quả nhất
  • Lich thi TOEIC 2023 mới nhất
Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button