Giáo dục

5 mẫu Phiếu sinh hoạt hè 2023 [có kèm file tải về]

1. 5 mẫu Phiếu sinh hoạt hè năm 2023

Bạn đọc có thể tham khảo 06 mẫu Phiếu sinh hoạt hè mới nhất 2023 dưới đây:

1.1 Mẫu số 1

1.2 Mẫu số 2

1.3 Mẫu số 3

1.4 Mẫu số 4

1.5 Mẫu số 5

2. Phiếu sinh hoạt hè là gì? Có vai trò thế nào?

mẫu Phiếu sinh hoạt hè
Phiếu sinh hoạt hè là giấy tờ quen thuộc với mỗi học sinh dịp hè (Ảnh minh họa)

Phiếu sinh hoạt hè là giấy tờ cung cấp cho các học sinh hoặc sinh viên khi tham gia các chương trình hoạt động mùa hè của trường hoặc địa phương. Phiếu này gồm các thông tin:

– Hoạt động và chương trình mà học sinh, sinh viên sẽ tham gia hoặc đã tham gia;

– Các thông tin liên lạc của giáo viên hoặc nhân viên quản lý chương trình;

– Các giấy tờ cần thiết để tham gia chương trình…

Theo đó, Phiếu sinh hoạt hè có những vai trò sau:

– Cung cấp thông tin về chương trình, hoạt động sinh hoạt hè.

– Cung cấp thông tin liên lạc của giáo viên/nhân viên quản lý chương trình giúp họ có thể liên hệ và trao đổi thông tin khi cần thiết.

– Giúp nhà trường, gia đình và địa phương có thể quản lý tốt học sinh trong quá trình nghỉ hè, sinh hoạt học tập tại địa phương

– Phiếu sinh hoạt hè còn là một tài liệu để nhà trường có thể đánh giá khách quan việc sinh hoạt học tập và ý thức trách nhiệm của các học sinh khi ở địa phương, làm một trong các căn cứ để đánh giá, xếp loại.

3. Không đi sinh hoạt hè có bị hạ hạnh kiểm không?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh quan tâm. Hiện nay pháp luật không quy định bắt buộc sinh hoạt hè nhưng trong quy chế xếp loại học lực, hạnh kiểm học sinh tại điều 17 Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT quy định như sau:

Điều 17. Rèn luyện hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè

Học sinh xếp loại học lực cả năm từ trung bình trở lên nhưng hạnh kiểm cả năm học xếp loại yếu thì phải rèn luyện thêm hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè, hình thức rèn luyện do hiệu trưởng quy định. Nhiệm vụ rèn luyện trong kỳ nghỉ hè được thông báo đến gia đình, chính quyền, đoàn thể xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) nơi học sinh cư trú. Cuối kỳ nghỉ hè, nếu được Uỷ ban nhân dân cấp xã công nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thì giáo viên chủ nhiệm đề nghị hiệu trưởng cho xếp loại lại về hạnh kiểm; nếu đạt loại trung bình thì được lên lớp.

Như vậy, có thể thấy mặc dù sinh hoạt hè không bắt buộc với toàn bộ học sinh nhưng đối với những học sinh có hạnh kiểm yếu là nhiệm vụ bắt buộc.

Đây là một trong những chương trình mùa hè dành cho các em học sinh. Hoạt động này cũng nhằm quản lý các học sinh khi được nghỉ hè, theo đó địa phương sẽ quản lý học sinh bằng cách tổ chức các hoạt động cho học sinh tham gia, từ đó đảm bảo rằng các em không bị sa vào các tệ nạn xã hội.

Trên đây là 5 mẫu Phiếu sinh hoạt hè mới nhất 2023. Mọi vấn đề còn vướng mắc vui lòng liên hệ 19006192 để được LuatVietnam hỗ trợ, giải đáp cụ thể.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button