Giáo dục

Tải tài liệu tập đánh vần tiếng Việt PDF chuẩn Bộ GD&DT 2023

Mẹo dạy con tập đánh vần tiếng Việt học nhanh, nhớ lâu

Để bé học đánh vần tiếng Việt nhanh chóng, chính xác trong thời gian ngắn thì phụ huynh cần có phương pháp dạy thích hợp. Trước khi dạy bé đánh vần từng chữ, bố mẹ hãy kiểm tra xem bé đã thuộc kiến thức cơ bản chưa. Cách kiểm tra là bạn hãy hỏi bé có bao nhiêu chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, có bao nhiêu nét cơ bản, làm thế nào để ghép chữ cái thành một từ có nghĩa…

Dưới đây là một số nguyên tắc bạn cần nhớ để dạy bé nhớ lâu, học nhanh khi tập đánh vần:

  • Dạy bé nhận biết, nắm vững cách đọc 29 chữ cái.

  • Viết chữ cái thành thạo, không sai quy trình của các nét.

  • Đọc đúng 29 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt trước rồi mới học đọc đến chữ ghép.

  • Tập đánh vần những từ đơn giản với cấu tạo dễ, sau đó tăng dần mức độ khó.

  • Không nên vội vàng, bắt bé học nhanh mà hãy học chậm mà chắc, đánh vần chữ nào phải đúng chuẩn chữ đó.

Ngoài việc dạy bé học đánh vần, viết chữ bằng phương pháp truyền thống như đọc qua sách vở, đọc bằng miệng, viết bằng bảng phấn… Bố mẹ có thể thay đổi phương thức dạy bằng cách kết hợp cho con xem video dạy đánh vần hoặc phần mềm dạy học để bé không bị nhàm chán, giúp con hứng thú hơn trong mỗi giờ học tại nhà. Các clip này sẽ có thầy cô giáo hướng dẫn đúng kỹ thuật, đúng chuyên môn. Trẻ sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hữu ích hơn.

Một trong những ứng dụng được nhiều phụ huynh tin tưởng trong thời gian gần đây là VMonkey. Đây là ứng dụng số 1 Việt Nam về dạy tiếng Việt theo Chương trình GDPT mới dành cho trẻ Mầm non và Tiểu học. Các bài học được thiết kế bám sát chương trình mới, nhiều cấp bậc phù hợp với từng độ tuổi khác nhau giúp bé xây dựng nền tảng vững chắc, chinh phục môn tiếng Việt dễ dàng.

Ứng dụng học tiếng Việt VMonkey có hơn 450 truyện tranh tương tác, hơn 300 sách nói chọn lọc, 112 bài học vần cùng giao diện bắt mắt, dễ sử dụng. Học tiếng Việt cùng VMonkey sẽ giúp trẻ đánh vần chuẩn, nhanh hơn, phát âm trong trịa, đặt câu đúng ngữ pháp, biết đọc trôi chảy trước khi vào lớp 1. Nội dung bài học nhân văn xoay quanh 11 chủ đề cuộc sống giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ, phát huy trí tuệ cảm xúc và trí tưởng tượng của trẻ.

Đừng lãng phí thời gian của trẻ. TẢI NGAY để con được học tiếng Việt bài bản, hiểu nhanh, nhớ lâu!

File tập đánh vần tiếng Việt bao gồm những gì?

Được biên soạn theo chuẩn chương trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, file tập đánh vần tiếng Việt PDF bao gồm các phần từ cơ bản đến nâng cao:

  • Bảng chữ cái tiếng Việt: 27 chữ cái tiếng Việt có đủ chữ viết hoa và chữ viết thường cùng 11 chữ ghép.

  • Dấu thanh: 5 dấu thanh trong tiếng Việt và một dấu ngang.

  • 10 nguyên âm có dấu thanh.

  • Những chữ cái có thể ghép với nhau tạo thành từ hoàn chỉnh và có ý nghĩa.

  • 34 bài luyện đọc.

Tải tập đánh vần tiếng Việt PDF MIỄN PHÍ

Tiếng Việt là bộ môn quan trọng, có liên quan đến quá trình học tập và cả cuộc sống của trẻ sau này. Vậy nên, phụ huynh hãy dành nhiều thời gian để giáo dục, rèn luyện, học tập cùng bé.

Dưới đây là tài liệu tập đánh vần tiếng Việt PDF được biên soạn theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo mới nhất năm 2023

Trước khi học viết, học sinh lớp 1 cần thành thạo tập đọc. Để chuẩn bị cho bé có nền tảng kiến thức vững chắc ngay từ ban đầu, bố mẹ hãy dạy bé học các nét cơ bản đến chữ cái hoàn chỉnh, cuối cùng là ghép thành từ có nghĩa. Mong rằng tài liệu tải miễn phí tập đánh vần tiếng Việt PDF sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình dạy và học cùng con yêu.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button