Giáo dục

Tạo logo 2 chữ cái

Có nhiều người từng nghĩ, tạo logo 2 chữ cái khá đơn giản và dễ thiết kế vì không cần quá nhiều ý tưởng đột phá. Tuy nhiên, đơn giản không có nghĩa là xấu, đơn giản phải tạo ra sự khác biệt. Vì thế, nhiều nhà thiết kế luôn quan tâm đến việc làm cách nào để sáng tạo được logo đẹp chỉ với 2 chữ cái mà không đơn điệu. Thấu hiểu được trăn trở của bạn, bài viết dưới đây, Chúng tôi sẽ cùng bạn “chiêm ngưỡng” những mẫu thiết kế logo 2 chữ cách điệu đẹp nhất thế giới. Và những bí quyết để biến 2 chữ cái thành chiếc logo nghệ thuật ấn tượng.

Tạo logo 2 chữ cái

Lưu ý khi tạo logo 2 chữ cái

Thông thường khi thiết kế logo 2 chữ cái, bạn sẽ sử dụng những đường nối để ghép 2 chữ cái dễ dàng hơn. Tuy nhiên điều này trong một số trường hợp sẽ làm cho logo giống như một sản phẩm bị lỗi font chữ hơn, chứ không phải là một tác phẩm được sáng tạo. Vì thế để khắc phục vấn đề này, bạn cần khéo léo thêm chân cho chữ, sử dụng phối màu, tạo thêm các chi tiết giúp dễ phân biệt 2 chữ cái trong một logo.

Trong một số trường hợp, khi ghép 2 chữ cái để thành một logo sẽ tạo ra thêm một chữ cái mới. Điều này vô tình khiến người xem bối rối và dễ hiểu nhầm ý nghĩa của logo đó. Vì thế, bạn nên tìm cách tách 2 chữ cái đó để người xem không hiểu lầm.

Là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn cần phải tỉ mỉ trong từng bước sáng tạo. Chọn font chữ để ghép chữ cái thành một logo cũng tạo điều kiện thử thách tài năng của bạn. Nếu không tìm ra ý tưởng nào với font chữ bạn bắt buộc phải sử dụng, thì hãy mạnh dạn đổi font khác. Tuy nhiên, bạn cần thử nhiều phương án khác nhau để có thể thiết kế logo 2 chữ cách điệu nhất.

Việc thêm các kỹ thuật, các họa tiết cho 2 chữ cái trong 1 logo là cách sáng tạo và độc đáo. Tuy nhiên, bạn cần tiết chế để logo phù hợp với chữ, tránh sự rườm rà. Khi font chữ càng nhiều chi tiết, thì càng khiến người xem khó đọc. Xem hướng dẫn thiết kế logo theo chữ cái.

Mẫu logo 2 chữ cái đẹp

HP

Mẫu logo 2 chữ cái

Với mẫu logo đẹp 2 chữ cái cũ của HP, đây là tên viết tắt của tập đoàn công nghệ thông tin lớn trên thế giới có tên đầy đủ là Hewlett-Packard. Hãng ra đời vào năm 1939 tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. Hiện nay thương hiệu có trụ sở tại Cupertino, California, Hoa Kỳ.

Mẫu logo 2 chữ cái

Với mẫu thiết kế logo chữ mới của HP, họ bỏ toàn bộ các thiết kế cũ, mở rộng hoàn toàn. Khi nhìn vào mẫu logo chữ này ta nhận ra, chữ HP chỉ với những đường thẳng nghiêng về bên phải, không hề có điểm dừng. Đó như thông điệp mong muốn phát triển vượt giới hạn của thương hiệu. Font chữ nghiêng về bên phải như hướng tới phía trước, hướng tới mục tiêu phát triển của thương hiệu.

LG

Mẫu logo 2 chữ cái

Logo LG bao gồm 2 chữ cái “L” và “G’. Ở bên trong là một vòng tròn tượng trưng cho một mặt cười. Thêm nữa, chữ cái “L” tượng trưng cho chiếc mũi, “G” tượng trưng cho khuôn mặt và dấu chấm tượng trưng cho mắt. Biểu tượng vòng tròn mở trong thiết kế logo 2 chữ cái LG tạo nên một hơi hướng hiện đại, không bó buộc, luôn sáng tạo những điều mới mẻ. Vì thế, khi nhìn logo LG ta cảm nhận được đây là khuôn mặt tươi cười đang nhìn bạn trìu mến, thân thiện tạo cảm nhận vui vẻ, ấm áp.

Louis Vuitton

Mẫu logo 2 chữ cái

Louis Vuitton biểu tượng của kinh đô thời trang Paris, hãng thời trang này ra đời từ năm 1845. Logo của Louis Vuitton là sự lồng ghép của 2 chữ “L” và “V” đã trở thành biểu tượng huyền thoại, là một trong những logo đắt giá nhất thế giới.

Channel

Mẫu logo 2 chữ cái

Qua logo 2 chữ cái của Channel ta thấy được cách thiết kế độc đáo sáng tạo và đơn giản nhưng không hề nhàm chán bởi thương hiệu. Chỉ cần sử dụng 2 chữ cái CC đặt ngược chiều nhau đã tạo cho mẫu logo nghệ thuật hơn rất nhiều. Chưa bàn nhiều tới màu sắc, nhưng chỉ thế thôi, cũng đủ làm nổi bật một góc trời thời trang, trang sức, quần áo, mỹ phẩm … rồi.

Calvin Klein

Mẫu logo 2 chữ cái

Logo Calvin Klein là logo 2 chữ cái được viết tắt bởi chữ Calvin Klein, bao gồm một biểu tượng “cK”. Bên dưới nó là tên của công ty được viết với font chữ Futura. Logo được thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại Welsh Jeffrey trong năm 1970.

Gucci

Mẫu logo 2 chữ cái

Đây là logp sử dụng hai chữ đầu ở họ và tên của cha mình – Guccio Gucci – để lồng chúng vào nhau tạo nên một logo cực kỳ tối giản nhưng lại rất ấn tượng. Phía trên hai chữ “G” là vị trí đặt chữ Gucci của dòng họ. Xem cách thiết kế logo theo tên.

Tạo logo 2 chữ cái online

Trước đây việc thiết kế logo thường phải sử dụng bằng phần mềm, đặc biệt sử dụng Photoshop với giao diện và cách thực hiện tương đối phức tạp. Tuy nhiên hiện nay đã có nhiều dịch vụ, trang web trực tuyến hỗ trợ việc tạo logo mà bạn không cần phải cài đặt phần mềm. Nếu chúng ta có nhu cầu tạo logo đơn giản, không quá cầu kỳ thì có thể tham khảo một số dịch vụ tạo logo online trong bài viết dưới đây.

Logaster

Logaster – một trong những dịch vụ tạo chữ lồng trực tuyến tốt nhất. Chỉ cần nhập chữ cái và nhấp vào tạo chữ. Sau đó dịch vụ sẽ cung cấp một lượng lớn thiết kế. Chọn mẫu bạn thích nhất, lưu lại và tải xuống (các định dạng có sẵn: png, jpg, pdf và svg). Ngoài ra được phép chỉnh sửa mẫu chữ lồng nếu cần. Trong trình chỉnh sửa Logaster, bạn có thể cài đặt màu sắc, sắp xếp các thành phần, chữ cái, biểu tượng, phông chữ, v.v… Sau khi tạo được thiết kế, bạn có thể xem thử chữ lồng trông như thế nào trên các sản phẩm khác nhau.

Markandgraham

Một công cụ tuyệt vời và miễn phí. Đầu tiên, nhập vào chữ cái bạn muốn. Sau đó, chọn một trong 27 mẫu (khung). Có các mẫu cho chữ lồng đơn, lồng ghép và lồng ba chữ cái đầu. Chọn màu (tiếc là chỉ có sẵn 16 màu). Sau khi thiết kế đã xong, hãy lưu lại và chia sẻ lên mạng xã hội. Điền email vào để nhận chữ lồng.

Weddingchick

Trình tạo này đề xuất để bạn trọng một trong 19 mẫu thiết kế vòng tròn đẹp. Nhập tên viết tắt của bạn và sắp xếp vị trí cho chúng. Ngoài ra bạn có thể thêm ngày tháng (ví dụ nếu cần tạo chữ lồng cho đám cưới). Tiếp theo là chọn một màu. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được thiết kế qua email. Trang web cũng có tùy chọn chia sẻ lên mạng xã hội.

Invys

Tiếp theo là trình tạo chữ lồng trực tuyến thú vị bao gồm 16 mẫu chữ siêu hay và trình chỉnh sửa đa chức năng. Có thể chỉnh sửa/thêm văn bản, sắp xếp vị trí từng thành phần và cài đặt kích thước của chúng, v.v. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được thiết kế chữ lồng qua email (ở định dạng jpg).

Wedding Wire

Bước đầu tiên là nhập văn bản. Sau đó chọn một màu. Tiếp theo tạo tài khoản để tiếp tục quá trình. Dịch vụ này thiết kế cho bạn rất nhiều mẫu chữ lồng. Chọn hình ảnh bạn thích và tải về. Ngoài ra còn có lựa chọn chia sẻ thiết kế lên mạng xã hội.

Mẹo tạo chữ lồng

Chữ lồng là một biểu tượng kết hợp một hoặc nhiều chữ cái xếp chồng vào nhau. Chữ lồng thường được tạo bằng cách trộn tên viết tắt của doanh nghiệp hoặc cá nhân để làm logo hoặc biểu tượng cho thương hiệu. Dễ dàng tạo thiết kế của riêng bạn khi sử dụng các dịch vụ sau. Những trình tạo chữ lồng miễn phí này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo nên hình ảnh tuyệt vời. Chỉ cần nhập chữ cái hoặc tên viết tắt của bạn và chọn phông chữ, kiểu và màu sắc bạn muốn. Sau đó tải thiết kế về và sử dụng theo cách bạn muốn, bao gồm biển ghi địa chỉ nhà và thiệp mời đám cưới.

Nếu muốn tạo chữ lồng của riêng bạn thì có thể nâng cấp những phông chữ sau.

Đơn giản là nhất

Chữ lồng có thể trông rối mắt nếu quá nhiều chữ cùng một chỗ. Có thể sử dụng chữ lồng nhiều kích cỡ khác nhau. Không được nhét nhiều chi tiết vào cùng một không gian hẹp.

Không sử dụng nhiều màu sắc

Trong quá trình tạo ra chữ lồng, không được sử dụng quá số lượng màu. Chọn bảng màu phù hợp là một thách thức. Đừng biến logo thành chiếc cầu vồng. Mỗi màu sắc là một gợi ý độc đáo nhắc đến thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về lựa chọn màu sắc tại đây.

Nghệ thuật xếp chữ rất quan trọng

Chọn đúng kiểu chữ và cỡ chữ khó hơn bạn tưởng. Hãy đảm bảo phông chữ dễ đọc dù thu nhỏ kích thước. Không được sử dụng quá nhiều phông chữ. Tốt nhất là dùng một phông thôi.

Thử nghiệm một chút

Đừng chỉ sao chép những gì bạn thích. Bạn nên có một chữ lồng sáng tạo. Hãy biến tấu để tạo chữ lồng độc đáo.

Sử dụng định dạng vector

Không cần lo lắng bị giảm chất lượng dù in mọi kích cỡ khi logo được định dạng vector.

Dịch vụ thiết kế logo 2 chữ cái

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế logo 2 chữ cái đẹp. Thế nhưng, nếu cứ đi theo một lối mòn đó, và không có sự phá cách riêng thì logo của bạn sẽ góp một phần nhàm chán trong chuỗi những thương hiệu trầm lặng nhiều năm trên thị trường.

Vì thế, các doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp chuyên thiết kế logo 2 chữ cái để đồng hành trên quãng đường chạm tay đến với thành công.

Đến với Chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp hấp dẫn, với mức giá ưu đãi nhất thị trường. Chúng tôi đủ tự tin sẽ trở thành một người bạn thân thiết, tiếp sức cùng doanh nghiệp.

  • Đội ngũ thiết kế sáng tạo, có nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu.
  • Miễn phí tư vấn thiết kế 100%
  • Quy trình thiết kế 7 bước chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng.
  • Đảm bảo chất lượng của logo, phù hợp với lĩnh vực, và thông điệp mà bạn muốn truyền tải trên logo
  • Cam kết về bản quyền, chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu của khách hàng.
  • Chi phí thiết kế logo tiết kiệm, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về cách tạo logo 2 chữ cái và những ý tưởng ghép logo 2 chữ nghệ thuật mà Chúng tôi muốn chia sẻ. Mong rằng qua bài viết, sẽ giúp bạn nhiều hơn trong quá trình hoàn thành bộ nhận diện của mình. Chúc bạn thành công!

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi tạo web được thiết kế logo miễn phí + tên miền + hosting + hướng dẫn quảng cáo seo tổng thể marketing online miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button