Hướng dẫn cách chơi

Xin Zhao mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất

Xin Zhao đi Rừng không chỉ nổi tiếng ở những trận đấu thường mà còn rất được trọng dụng lúc cần leo rank. Từ những game thủ có xếp hạng thấp cho đến các cao thủ, thậm chí Xin Zhao còn là cái tên quen thuộc của các giải đấu chuyên nghiệp. Có thể thấy, Xin Zhao là vị tượng sở hữu lượng fan khá đông đảo, cũng bởi XZ có lối chơi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không hề giản đơn. Sau đây là bài phân tích chi tiết về vị tướng này.

1. Thông tin sơ lược về tướng Xin Zhao

Xinzhao là vị tướng chuyên rừng và là một trong những con bài chủ chốt trong Chung kết Thế giới mùa rồi với tỷ lệ thắng cao. Xinzhao có bộ kỹ năng mạnh cùng bảng ngọc khá đa dạng, không những thế Riot Games cũng đã update khá nhiều thay đổi có lợi cho đấu sĩ này. Bên cạnh đó, cách lên đồ của Xin Zhao hiện tại cũng giúp cho vị tướng rất nhiều trong những cuộc giao tranh, đặc biệt là khi sử dụng combo.

xinzhao-splash-updated

2. Vị trí của tướng Xin Zhao

Xin Zhao là một đấu sĩ và cũng có thể đi gank nếu cần thiết. Với sức sát thương thuộc hàng top, Xin Zhao có thể lao thẳng vào khi phe địch và phá vỡ đội hình. Với chiêu cuối vô cùng mạnh mẽ, anh sẽ khiến mọi đối thủ phải dè chừng. Bên cạnh đó, XZ cũng cực hữu ích khi team cần những pha gank đòi hỏi khả năng di chuyển và áp sát mục tiêu nhanh.

Với sức mạnh và kỹ năng hiện có, XZ Tốc chiến sẽ cực kỳ phù hợp với vị trí đi rừng. Không những thế, với khả năng solo không ngán một đối thủ nào, XZ cũng rất thích hợp để đi đường trên (Top).

3. Bảng ngọc tướng Xin Zhao

Bảng ngọc Xin Zhao đi Rừng chú trọng vào khả năng cộng dồn sức mạnh và tốc độ hồi máu. Bảng ngọc Xin Zhao gồm có:

+ Chinh Phục: giúp anh có thêm khả năng sát thương cũng như hồi phục tốt hơn sau những cuộc giao tranh.

+ Đắc Thắng: giúp XZ có thêm vàng và khả năng hồi máu nhanh.

+ Tốc Độ Đánh: vận tốc đánh được tăng lên gấp nhiều lần, nhớ đó Xin Zhao có thể diệt sạch bọn quái rừng với tốc độ đáng nể, để có thêm thời gian đi gank cùng đồng đội.

+ Nhát Chém Ân Huệ: tăng lực sát thương để triệt hạ kẻ thù, đặc biệt là trong những pha gank rừng.

+ Bước Chân Màu Nhiệm: bản chất của Xin Zhao khá chậm chạp, nếu được cộng thêm năng lực di chuyển cộng của loại ngọc này, XZ sẽ mạnh hơn rất nhiều.

+ Thấu Thị Vũ Trụ: cộng thêm phép bổ trợ và trang bị cho Xin Zhao.

Bên cạnh đó, nếu có thể bạn nên sưu tầm thêm 3 ngọc bổ trợ phụ nữa cho Xin Zhao. Đó là Tốc độ đánh, Sức mạnh thích ứng và Tăng Giáp.

3.1. Bảng ngọc Xin Zhao rừng

Bảng ngọc Xin Zhao đi rừng với tỉ lệ thắng 62,50%, tỉ lệ chọn 88,89%

+ Chuẩn Xác

+ Chinh phục

+ Đắc thắng

+ Tốc độ đánh

+ Nhát chém tử thần

+ Cảm tử

+ Bước chân màu nhiệm

+ Thấu thị vũ trụ

+ Tấn công 2

+ Linh hoạt 1

+ Phòng thủ 2

3.2. Bảng ngọc Xin Zhao tỷ lệ thắng cao

Dưới đây là bảng ngọc Xin Zhao có tỷ lệ thắng cao nhất mùa giải 13, gồm:

+ Áp đảo

+ Mưa kiếm

+ Tác động bất chợt

+ Thu thập nhãn cầu

+ Relentless Hunter

+ Chuẩn xác

+ Đắc thắng

+ Huyền thoại: Tốc độ đánh

+ Tấn công 2

+ Linh hoạt 1

+ Phòng thủ 2

4. Cách lên đồ tướng Xin Zhao

Để phát huy hết tiềm năng của XZ, bạn cần trang bị những món vũ khí phù hợp nhất cho đấu sĩ này. Một trong những trang bị đó phải kể đến: Chùy hấp huyết – món trang bị Thần thoại, luôn gắn liền với Xin Zhao.

Nếu được kết hợp với Móng vuốt Sterak, Giáp thiên thần và tuyệt chiêu cuối Bán nguyệt thương, XZ sẽ có thể chiến thắng mọi đối thủ trong những pha giao tranh, cũng như đi gank. Bên cạnh đó, nếu được lên ‘Giáp liệt sĩ’ thì khả năng di chuyển cũng như đảo đường của Xin Zhao sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang bị những món đồ giúp cho Xin Zhao tăng khả năng đi đường và gank quái vật. Từ đó, Xin Zhao sẽ có thêm thời gian để đảo lane và giúp đỡ cho đồng đội nhiều hơn.

4.1. Cách lên đồ Xin Zhao rừng

Sau đây là một số gợi ý trang bị cho Xin Zhao đi rừng:

+ Nguyệt đao

+ Giày thủy ngân

+ Gươm suy vong

+ Vũ điệu tử thần

+ Giáp Thiên Thần

+ Chùy gai Malmortius

4.2. Cách lên đồ Xin Zhao top

Theo thống kê, 6 món vũ khí sau sẽ giúp Xin Zhao có được khả năng thắng cao nhất mùa giải này:

+ Chùy hấp huyết

+ Giày thủy ngân

+ Vũ điệu tử thần

+ Chùy gai Malmortius

3508
0050
Xin Zhao mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 34
Xin Zhao mùa 13: Bảng Ngọc, Lên Đồ, Cách Chơi mạnh nhất 35

5. Phép bổ trợ tướng Xin Zhao

Tốc biến + Trừng phạt: là bộ đôi phép bổ trợ hiệu quả và dường như là không thể thiếu cho Xin Zhao đi Rừng. Trong trường hợp, team sử dụng Xin Zhao cho vị trí đường trên (Top) hoặc đường giữa (Mid), bạn nên ưu tiên sử dụng phép bổ trợ Thiêu đốt để tăng khả năng giao trang.

tb
tp

6. Bảng kỹ năng tướng Xin Zhao

Sau khi được Riot Games update, Xin Zhao mùa 13 đã có lối chơi linh hoạt hơn rất nhiều. Dưới đây là 2 cách sử dụng kỹ năng hiệu quả nhất cho Xin Zhao.

Cách 1: Thứ tự tăng bảng kỹ năng tuyệt đối cho Xin Zhao lần lượt là: W – E – Q

+ Chiêu Phong Lôi Thương (W)

Đây là tuyệt chiêu sát thương mạnh và cũng là chiêu được của Xin Zhao sử dụng nhiều nhất. Phong lôi thương (W) có 2 lần kích hoạt là ‘Chém’ và ‘Đâm’. Đồng thời, tốc độ của kẻ thù cũng bị giảm khi sử dụng kỹ năng này. Nhờ đó, XZ dễ dàng giúp team dọn dẹp bọn lính farm. Chính vì thế, đây là kỹ năng nên được nâng cấp đầu tiên.

+ Can Trường (E)

Có thể lấy từ 1 điểm bất kì ở ngay level đầu tiên rồi dần tăng cấp lên tối đa, đây sẽ là tuyệt chiêu thứ hai cần được đẩy level max, sau kỹ năng W. Can trường (E) sẽ giúp Xin Zhao tăng vượt trội khả năng cơ động. Vì vậy, tuyệt chiêu E sẽ cực kỳ hữu ích cho những đi gank dọn đường. Ngoài ra, kỹ năng này còn có thể làm giảm tốc độ di chuyển của địch nhưng lại tăng tốc độ ra đòn cho Xin Zhao. làm chậm và tăng tốc đánh cho XZ nữa.

+ Liên Hoàn Tam Kích (Q)

Chỉ cần bắt đầu tại một thời điểm bất kì của level 2 để nâng cấp tuyệt chiêu. Liên Hoàn Tam Kích (Q) sẽ giúp Xin Zhao rút ngắn thời gian hồi chiêu cũng như hất tung kẻ thù chỉ trong 3 đòn tấn công. Đây sẽ là chiêu được bổ sung sau cùng.

+ Chiêu cuối Bán Nguyệt Thương (R)

Chỉ cần tăng theo đúng level hiện tại của Xin Zhao.

Cách 2: Thứ tự tăng bảng kỹ năng tuyệt đối cho Xin Zhao lần lượt là: W – Q – E

+ Nội tại: Quyết Đoán

Với nội tại Quyết đoán, sức mạnh công kích của Xin Zhao sẽ được cộng thêm khả năng sát thương sau mỗi 3 đòn đánh. Bên cạnh đó, thời gian hồi chiêu của XZ cũng giảm đi đáng kể. Như vậy, ‘Quyết đoán’ sẽ giúp Xin Zhao sẽ có thêm 10% tổng sức mạnh công kích và 40% sức mạnh phép thuật và khả năng hồi lại máu đáng kể.

+ Liên Hoàn Tam Kích (Q)

Ngoài những thông tin đã nêu trên, tuyệt chiêu 3 cú đấm liên hoàn còn giúp Xin Zhao giảm thời gian phục hồi kĩ năng đi 1 giây, không chỉ chiêu Q mà còn những kỹ năng khác. Bên cạnh đó, cú đánh thứ 3 sẽ hất văng đối thủ lên không trung trong vòng 0.75 giây.

+ Phong Lôi Thương (W)

Phong lôi thương là tuyệt chiêu sử dụng một cây thương có thể tạo ra gió và sấm rồi giáng xuống những kẻ đang ở trước mặt mình. Tuyệt chiêu W có sức mạnh rất khủng, với:

Lực sát thương cho mỗi nhát chém là: 30 sát thương (cộng thêm 30% tổng sức mạnh công kích)

Lực sát thương cho mỗi nhát đâm là: 40 sát thương (cộng thêm đến 90% tổng sức mạnh công kích) và làm chậm đi 50% tốc độ di chuyển của kẻ địch trong vòng 1.5 giây.

Về máu: Giảm 50% sát thương khi bị đối thủ đánh, khả năng hút máu tăng thêm 33% trong vòng 2 đòn

Độ dài của các kỹ năng cũng sẽ được kéo dài thêm 0.6 giây

+ Can Trường – E

Khi sử dụng chiêu thức này, Xin Zhao có thể xông thẳng vào hàng ngũ phe địch và gây sát thương lên toàn bộ đối thủ đang nằm trong phạm vi gần đó trong vòng 5 giây. Đồng thời, mục tiêu nằm trong tầm ngắm của XZ cũng sẽ bị giảm 30% khả năng di chuyển trong vòng nửa giây.

+ Chiêu cuối – Bán Nguyệt Thương

Xin Zhao có thể gây sát thương vật lý lên kẻ thủ đang ở gần đó dựa vào lượng máu còn lại của chúng, đồng thời cũng đẩy lùi vị trí cũng những mục tiêu không được thách đấu. Khi sử dụng tuyệt chiêu này, Xin Zhao được miễn nhiễm với sát thương của những tướng đang đứng ngoài vòng tròn ranh giới.

Xin Zhao sẽ quét thương xuống mặt đất để tạo ra một vòng tròn ranh giới. Những kẻ bước qua đường kẻ này sẽ bị mất máu bởi một lực sát thương vật lý bằng 75 cộng 15% Máu hiện tại. Đồng thời, Bán nguyệt vòng còn có khả năng ngăn cản đến 600 mục tiêu muốn xâm nhập vào vòng tròn.

Sau khi chiêu cuối được tung ra (3 giây), Xin Zhao sẽ được tăng thêm khả năng Cảnh Giác cao độ. Nhờ vậy, XZ sẽ ngăn chặn mọi đòn sát thương từ phía kẻ thù từ những khoảng cách xa nhất. Với mỗi đòn đánh và kỹ năng, thời gian tác dụng của Cảnh Giác sẽ được cộng dồn thêm 0.3 giây.

Không nên sử dụng tuyệt chiêu này lên một vị tướng trong 2 lần liên tiếp. Bởi vì, kỹ năng này sẽ không có tác dụng lên những tướng vừa bị trúng đòn hoặc sẽ không bị đẩy lùi khi XZ sử dụng Can Trường.

7. Cách chơi Xin Zhao rừng

Như đã giới thiệu ở trên, Xin Zhao là vị tướng có lối chơi rất đơn giản. Do đó, dù bạn đang ở bất cứ level nào thì vẫn có thể sử dụng được Xin Zhao. Việc bạn cần làm là luyện tập thật nhiều để sử dụng các tuyệt chiêu đơn giản này một cách hiệu quả nhất. Nhìn chung, đặc điểm trong lối đánh của Xin Zhao gồm:

+ Cố gắng lên đồ càng sớm càng tốt

+ Tranh thủ cày level ngay từ đầu

+ Đi gank

+ Lao vào phía đối thủ để phá vỡ đội hình

+ Sử dụng Chiêu cuối: Bán Nguyệt Thương (R) kết hợp cùng những combo sẽ được gợi ý trong phần dưới.

+ Giành lợi thế = Giành chiến thắng tại lane (rừng) = Chiến thắng.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết những gì bạn cần làm trong từng thời điểm của trận đấu.

7.1. Đầu game

Xin Zhao được xem là một vị tướng khá mạnh, đặc biệt là vào thời điểm đầu game, anh vừa có thể đấu tay đôi, một mình chiến với phe địch mà không phải dè chừng vị tướng nào. Dù ở bất kỳ vị trí nào, bạn cũng cần chơi thật sung ngay từ đầu.

Nên ăn ‘bùa Xanh’ và ‘Bãi quái’ trước để tăng tốc đến Level 3 càng sớm càng tốt. Sau đó là đi gank để lên đường trên (Top) hay đường giữa (Mid) để mở đường cho team. Nếu được, hãy thu thập thêm ‘Cua’ để có được tầm nhìn tốt, vàng và cả kinh nghiệm.

Để đi gank hiệu quả, bạn nên cho Xin Zhao đi đường vòng ra phía sau để tiếp cận đối thủ. Tiếp đó, sử dụng Phong Lôi Thương (W) kết hợp cùng Liên Hoàn Tam Kích (Q) để gây sát thương cũng như làm chậm tốc độ di chuyển của địch.

Trong trường hợp chúng bỏ chạy, hãy kích hoạt kỹ năng Can Trường (E) để bán đuôi chúng rồi giáng đòn sát thương phép. Ngoài ra, kỹ năng E cũng có thể được kích hoạt trước để làm chậm tốc độ di chuyển của tước địch và dồn dame bất ngờ.

Nếu team của của Xin Zhao cũng sở hữu kỹ năng khống chế hoặc phối hợp combo tốt thì tỷ lệ ăn mạng và chiến thắng sẽ rất lớn, ít nhất là khiến phe địch phải mất đi khả năng Tốc biến. Từ đó, giành được lợi thế cho cả đội đội.

Cuối cùng, mỗi lần muốn đi gank, hãy Ping để báo hiệu cho đồng đội. Đồng thời, không nên quá tập trung vào việc kiếm thêm mạng mà bỏ qua trụ.

7.2. Giữa game

Khi đã chiếm được lợi thế từ đầu trận, Xin Zhao sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp nếu được lên đồ đầy đủ. Khi này, Xin Zhao nên đường nhiều hơn nhưng đừng quên cải thiện tầm nhìn trong khi di chuyển. Bên cạnh đó, cố gắng chiếm được những mục tiêu quan trọng như: Rồng và Sứ giả khe nứt, … Với khả năng hồi phục tốt từ nội tại và bộ kỹ năng, Xin Zhao có thể solo với Rồng hoặc Sứ giả khe nứt một cách nhẹ nhàng.

Vòng rừng Xin Zhao xanh

Trong những giao tranh nhỏ lẻ, bạn cần chủ động tấn công để mở ra những cuộc giao tranh bằng kỹ năng Can Trường(E), nên ưu tiên chọn những tướng thấp máu của Xạ thủ hay Pháp sử làm mục tiêu đầu tiên. Nếu chẳng may rơi vào thế bí, bạn có thể sử dụng Bán Nguyệt Thương (R) để ngăn chặn hiệu quả sát thương và bảo toàn tính mạng cho Xin Zhao.

Vòng rừng Xin Zhao đỏ

7.3. Cuối game Xin Zhao

Tốt nhất là Xin Zhao nên chiến đấu cùng đồng đội để giúp đỡ mọi người trong khi giao tranh. Khi các cuộc tấn công đồng loạt phát nổ, hãy sử dụng Can Trường (E) để khoanh vùng mục tiêu, đặc biệt nhắm vào những tướng chủ lực của phe địch. Cùng lúc đó, kích hoạt Liên Hoàn Tam Kích (Q) và Lôi Thương (W) để tăng dame cũng như làm chậm và hất tung mục tiêu lên không trung.

Trong trường hợp Xin Zhao có nguy cơ cạn máu, hãy sử dụng chiêu cuối Bán Nguyệt Thương (R) để hất văng đối phương, tạo đường rút lui an toàn cho Xin Zhao. Khi kỹ năng và máu đã được phục hồi, bạn có thể tiếp tục lao vào trận chiến.

8. Combo Xin Zhao mạnh nhất

Combo được các game thủ sử dụng nhiều nhất, được trang bị lần lượt như sau:

+ E: Can trường

+ R: Bán nguyệt thương

+ Q: Liên hoàn tam kích

+ Đánh thường

Ngoài ra, dưới đây là gợi ý 3 combo mạnh khác cho Xin Zhao:

Combo 1:

+ Q: Liên Hoàn Tam Kích

+ E: Can Trường

+ Đánh thường * 3

Combo 2:

+ Q: Liên Hoàn Tam Kích

+ E: Can Trường

+ R: Bán Nguyệt Thương

+ Đánh thường * 3

Combo 3:

+ W: Phong Lôi Thương

+ Q: Liên Hoàn Tam Kích

+ E: Can Trường

+ Đánh thường * 3

9. Điểm mạnh và yếu của Xin Zhao

Để có thể chơi ở tốt mọi vị trí, việc hiểu rõ ưu và nhược điểm của Xin Zhao là một điều vô cùng quan trọng.

Điểm mạnh

+ Sức mạnh của Xin Zhao thường tập trung vào giai đoạn đầu trận.

+ Xin Zhao sở hữu bộ kỹ năng chiến đấu khá đơn giản nhưng lại có tính hiệu quả cực kỳ cao. Vì vậy, XZ sẽ rất phù hợp cho những người mới bắt đầu.

+ Khả năng chiến đấu của XZ rất linh động, có thể phù hợp cho mọi level từ thấp đến cao. Thậm chí, Xin Zhao còn là cái tên quen thuộc trong những giải đấu chuyên nghiệp như CKTG.

+ Khả năng đấu tay đôi, solo, đi rừng và đi gank khá mạnh. Đặc biệt, đi gank càng sớm, XZ sẽ có thêm mạnh.

+ Khả năng hồi máu nhanh nhờ nội tại Quyết Đoán cùng những kỹ năng đi kèm khác.

+ Có tốc độ áp sát mục tiêu nhanh cùng phạm vi sát thương lớn.

+ Sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế như làm chậm với Can Trường (E), Phong Lôi Thương (W) và hất tung với Liên Hoàn Tam Kích (Q).

+ Tuyệt chiêu cuối giúp Xin Zhao có khả năng ngăn chặn sát thương, cũng như cực kỳ lợi hại trong đợt giao tranh tổng.

+ XZ là đối thủ truyền kiếp của các Xạ thủ, Pháp sư và những tướng level thấp.

Điểm yếu

+ Tầm đánh kỹ năng còn giới hạn, chỉ có tuyệt chiêu Can Trường (E) mới có thể tiếp cận áp sát kẻ địch.

+ Độ linh động không cao, XZ có thể gặp rắc rối nếu bị dồn vào đường cùng do không có kỹ năng chạy trốn ngay lập tức.

+ Chính vì có lối chơi quá đơn giản, XZ rất dễ bị đối phương đoán được hướng đi.

10. Tướng khắc chế Xin Zhao

Sau đây là những những vị tướng có khả năng khắc chế Xin Zhao hoặc bị Xin Zhao khắc chế

10.1. Tướng khắc chế được Xinzhao

+ Wukong

+ Pantheon

+ Rammus

+ Rek’Sai

+ Vi

+ Volibear

Wukong Pantheon Rammus Rek’Sai Vi Volibear

10.2. Tướng mạnh hơn Xin Zhao

+ Aatrox

+ Fiddlesticks

+ Gragas

+ Nunu

+ Olaf

+ Zac

Aatrox Fiddlesticks Gragas Nunu Olaf Zac

Trên đây là những phân tích chi tiết về bảng ngọc, cách lên đồ, cách chơi, combo chiến thắng cao của tướng Xin Zhao mùa 13 để bạn tham khảo thêm. Chúc bạn leo rank xếp hạng thành công cùng với Tể tướng Demacia – Xin Zhao!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button