Toplist

Hướng dẫn cách khóa file trên Google Drive cực đơn giản

Bằng việc chia sẻ dữ liệu trên Google Drive, người khác có thể truy cập vào những nội dung mà bạn muốn gửi cho họ. Tuy vậy, sẽ có lúc bạn muốn chọn lọc người chia sẻ dữ liệu chứ không công khai hẳn ra hoặc khóa những nội dung bạn đã chia sẻ lại để họ không thể truy cập được nữa. Bài viết này sẽ cho bạn biết cách khóa file trên Google Drive.

Khóa file trên Google Drive là gì?

Cách khóa file trên Google Drive

Khóa file trên Google Drive là hành động mà bạn sẽ đảo ngược việc mở quyền truy cập Google Drive, có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ chỉ có một mình bạn thấy. Ngoài bản thân bạn là chủ sở hữu dữ liệu ra, chỉ có những người được bạn cho phép truy cập vào dữ liệu Google Drive thì mới có thể xem – chỉnh sửa được mà thôi.

Xem thêm: Cách mở quyền truy cập Google Drive đơn giản, nhanh chóng nhất

Sau khi khóa file trên Google Drive, nếu trước đây bạn để dữ liệu ở chế độ công khai và bây giờ bạn khóa nó đi thì cho dù người khác có truy cập vào đường link cũ đó họ sẽ chỉ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu đăng nhập để xác thực tài khoản của họ có nằm trong danh sách được cho phép hay không. Nếu tài khoản của họ đáp ứng được yêu cầu là nằm trong danh sách cho phép, mọi thứ sẽ thuận lợi và ở chiều ngược lại thì không.

Tại sao nên biết cách khóa file trên Google Drive?

Việc thực hiện đúng cách khóa file trên Google Drive chỉ nhằm một mục đích duy nhất là bảo vệ an toàn cho dữ liệu của bạn tải lên dịch vụ lưu trữ đám mây này. Giả sử như bạn có một tài liệu quan trọng cần phải gửi cho các đồng nghiệp trong công ty trước một dự án quan trọng nhưng bạn không muốn gửi nhầm sang các phòng ban khác, bạn sẽ làm gì? Hoặc là bạn chia sẻ ở chế độ công khai rồi gửi link chung, hoặc là bạn khóa file trên Google Drive rồi thêm cụ thể địa chỉ email của từng người bạn muốn gửi… như vậy sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Làm thế nào để thực hiện đúng cách khóa file trên Google Drive?

Để khóa file trên Google Drive, đây là những bước hết sức đơn giản.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://drive.google.com/drive/u/1/my-drive để mở tài khoản Google Drive của bạn.

Bước 2: Tìm đến file cần khóa, bấm chuột phải vào file và chọn Share.

Cách khóa file trên Google Drive

Bước 3: Ở mục Get link, bạn hãy bấm vào nút Change ngay dưới tùy chọn Anyone on the Internet with this link can view.

Cách khóa file trên Google Drive

Bước 4: Bấm vào tùy chọn Anyone with the link và đổi nó thành Restricted.

Cách khóa file trên Google Drive

Bước 5: Bấm nút Done để hoàn tất.

Vậy là bạn đã biết cách khóa file trên Google Drive rồi đấy. Nếu muốn biết thêm các thủ thuật hay liên quan đến Google Drive, hãy để lại bình luận để FPT Shop hướng dẫn cho bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chia sẻ file trên Google Drive bằng máy tính và điện thoại

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button