Tiếng anh

Bạn biết bao nhiêu nghĩa của từ "Blue"

Hôm trước, Anh ngữ ROADMAP đã hướng dẫn các bạn về các nghĩa của từ “green” trong tiếng Anh. Hôm nay chúng ta cùng học về từ “blue” nhé…

” Blue” cũng có thể dùng trong nhiều trường hợp với ý khác nhau đấy bạn ạ

1. out of the blue = bất ngờ, là suddenly : – The sky was very clear but out of the blue, it started to rain. Có thể dùng giống như vậy còn có out of a/the clear blue sky hoặc nghĩa tương tự nhưng các dùng khác một chút là a bolt from the blue hay a bolt out of the blue. Ý nghĩa của những cách biểu đạt này có thể dễ dàng hình dung như là một cái gì đó (một tia chớp – a bolt chẳng hạn) bất ngờ xuất hiện trên bầu trời đang trong xanh: – His resignation was like a bolt from the blue. 2. blue = buồn, chán nản, thất vọng – He is feeling really blue because his girl friend is with some college boy. (Nó đang cảm thấy rất buồn chán và thất vọng vì bạn gái nó đang theo một cậu chàng sinh viên nào đó rồi) 3. Black and blue = thâm tím: – He was beaten black and blue! (Anh ta bị đánh đến thâm tím hết cả mình mẩy!) Bạn có nghe nói đến white-collar bao giờ chưa? white-collar worker chỉ những người làm văn phòng, làm bàn giấy đấy. Vậy còn có cả blue-collarworker là người lao động chân tay, lao động giản đơn nữa đấy. 4. blue blood = người có máu mặt/ thế lực. Những người có blue blood không phải là những người có máu xanh đâu mà có nghĩa là có trong mình dòng máu hoàng gia, hoặc con nhà giàu có, thế lực: – Jane has blue blood in her veins – Jane có dòng máu quý tộc chảy trong huyết quản, Jane là con nhà quyền quý. 5. True-blue = trung thành, rất đáng tin cậy: – David is true-blue, you can count on him ( David rất đáng tin cậy, anh có thể trông cậy vào cậu ta). 6. Boys in blue = cảnh sát Bạn có biết cops là gì không? – từ lóng chỉ cảnh sát Ngoài ra, từ lóng chỉ cảnh sát còn có boys in blue nữa đấy: – Hey Tom, what have you done? The boys in blue came last night, asking a lot of questions! (Tom, con lại làm gì rồi? Tối qua cảnh sát đến và hỏi rất nhiều đấy!) 7. Don’t talk until I’m blue in the face (Đừng nói nhiều, nói dai mà không ai thèm nghe) !

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button