Toplist

Chuyển ảnh từ google photo sang bộ sưu tập

Chắc hẳn bạn đã từng gặp tình huống muốn chia sẻ ảnh từ Google Photos với một tài khoản khác, phải không? Đừng lo lắng, chúng ta sẽ khám phá cách thực hiện điều này một cách dễ dàng. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách chuyển ảnh từ Google Photo sang tài khoản khác với các bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos và Đăng nhập

Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại của mình. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình và chọn “Đăng nhập”. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google Photos của mình.

Bước 2: Chuyển ảnh vào Album và Chọn ảnh muốn tải

Sau khi đăng nhập thành công, tiến hành chuyển ảnh từ Google Photo vào Album. Bạn chỉ cần chọn thư viện ảnh mà bạn muốn tải về và sau đó chọn ảnh cụ thể mà bạn muốn tải xuống.

Bước 3: Tải ảnh về thiết bị

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn “Tải xuống”. Sau khi hoàn tất, ảnh sẽ được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Bước 4: Mở ảnh trong Bộ sưu tập

Sau khi tải ảnh về điện thoại, bạn có thể mở ảnh bằng cách kéo màn hình từ trên xuống để mở thanh thông báo. Sau đó, nhấn vào file ảnh vừa tải xuống và mở nó trong Bộ sưu tập của bạn.

Cuối cùng, bạn đã lưu thành công ảnh từ Google Photo về thiết bị của mình và bạn có thể chia sẻ chúng lên tài khoản Google Photos khác. Đừng quên rằng ngoài cách tải thủ công như vậy, bạn cũng có thể đồng bộ ảnh từ Google Photo về điện thoại và chia sẻ chúng nhanh chóng.

Thay vì tải ảnh, hãy chuyển ảnh trực tiếp

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và không muốn tải ảnh về thiết bị trước khi chia sẻ, bạn có thể chuyển ảnh trực tiếp từ một tài khoản Google Photos sang một tài khoản khác. Hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn tài khoản và cài đặt

Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại và chọn tài khoản Google Photos mà bạn muốn chuyển ảnh từ. Sau đó, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để mở menu và chọn “Settings”.

Bước 2: Bắt đầu chia sẻ

Trong mục “Settings”, chọn “Shared libraries” và sau đó chọn “Get Started”.

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản thứ hai

Nhập tên hoặc địa chỉ email của tài khoản thứ hai mà bạn muốn chia sẻ ảnh tới. Sau đó, bạn có thể chọn toàn bộ ảnh hoặc chỉ một số ảnh, hoặc thậm chí chọn theo ngày chụp. Xác nhận thao tác bằng cách nhấn “Send Invitation”.

Bước 4: Chấp nhận lời mời

Trên thiết bị sở hữu tài khoản Google Photo mà bạn muốn chuyển ảnh đến, bạn sẽ nhận được thông báo lời mời. Hãy nhấn vào thông báo và chọn “Accept” trên hộp thoại mới hiện ra.

Nếu bạn đang đăng nhập cả hai tài khoản Google trên cùng một thiết bị, hãy nhấn vào biểu tượng ảnh profile để đổi tài khoản và nhận thông báo.

Bước 5: Lưu ảnh từ tài khoản Google Photos đã gửi

Sau khi người dùng chấp nhận lời mời, hình ảnh vẫn chưa được chuyển sang tài khoản Google Photos thứ hai mà bạn chỉ có thể xem trong tab “Sharing”. Để tự động tải hình ảnh mới chia sẻ sang tài khoản thứ hai, hãy thực hiện các bước sau:

  • Nhấn chọn tab “Sharing” và chọn thư viện ảnh của tài khoản đầu tiên.
  • Nhấn biểu tượng 3 chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn “Settings”.
  • Nhấn vào “Save to your library” và chọn “All photos”. Sau đó, bạn sẽ thấy các hình ảnh hiển thị trong tab “Photos”.

Bước 6: Xóa liên kết tài khoản chia sẻ

Khi bạn muốn kết thúc việc chia sẻ ảnh từ tài khoản Google Photos đầu tiên sang tài khoản thứ hai, bạn có thể xóa liên kết tài khoản chia sẻ ảnh Google Photos. Điều này sẽ tách biệt hai tài khoản như ban đầu. Hãy thực hiện các bước sau:

  • Mở ứng dụng Photos và chuyển sang tài khoản đầu tiên.
  • Nhấn chọn tab “Sharing” và sau đó chọn “Photos shared with”.
  • Nhấn chọn biểu tượng 3 chấm và chọn “Shared library settings”.
  • Nhấn chọn “Remove partner”.

Sau khi thực hiện xong, bạn đã thành công trong việc chuyển ảnh từ Google Photo sang tài khoản khác và có thể xóa liên kết tài khoản chia sẻ ảnh Google Photos bất kỳ lúc nào.

Đây là toàn bộ hướng dẫn để bạn có thể chuyển ảnh từ Google Photo sang tài khoản khác. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình cách chia sẻ hình ảnh giữa các tài khoản Google Photos phù hợp và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!

    • >>>Xem thêm Cách tạo bộ sưu tập story trên facebookbài viết của ACC GROUP

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button