Hướng dẫn cách chơi

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Tựa game Đế chế (hay các game thủ còn gọi là AOE) ra đời rất lâu rồi nhưng vẫn thu hút được đông đảo người chơi. Với những người mới bắt đầu chơi sẽ cảm thấy rất khó khăn khi tiếp cận tựa game này, nhưng càng chơi lại càng bị lôi cuốn và cảm thấy vô cùng hấp dẫn.

Download Age of Empires

Để trở thành game thủ giỏi đòi hỏi bạn phải có thời gian học hỏi, rèn luyện lâu dài, chứ không thể giỏi ngay trong “một sớm một chiều” được nên các bạn đừng nản nhé. Cố gắng học hỏi rồi cũng có ngày bạn trở thành “cao thủ” Đế chế. Chịu khó tham khảo Video hướng dẫn chơi đế chế của các cao thủ để áp dụng vào cách đánh của mình. Từ đó, bạn sẽ dần rút ra được kinh nghiệm chơi AOE, biết cách xử lý trong từng tình huống một.

Tham gia vào trò chơi Đế chế bạn phải trải qua 4 thời kỳ:

 • Stone Age: Thời kỳ đồ đá.
 • Tool Age: Thời kỳ công cụ.
 • Bronze Age: Thời kỳ đồ đồng.
 • Iron Age: Thời kỳ đồ sắt

Sau đó, bạn phải nắm được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của từng loại quân trong Đế chế để biết cách tận dụng lợi thế, thì mới có thể phát huy sức mạnh tối đa của các loại quân trong đế chế được. Trong game Đế chế có 16 loại quân tất cả, mỗi loại mang một đặc điểm cũng như thế mạnh riêng. Không chỉ có vậy, để tránh xây nhầm nhà cũng như nâng cấp cho dân và quân như thế nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa của từng loại nhà trong đế chế để từ đó biết cách vận dụng vào cách chơi của mình sao cho phù hợp thì mới có thể chiến thắng được.

Để cho những game thủ mới “chân ướt chân ráo” vào chơi game Đế chế dễ hình dung nhất chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách chơi đế chế cơ bản dành cho bản đồ Hill Country, bạn hãy theo dõi để áp dụng vào lối chơi của mình nhé:

Đời 1:

Sau khi bắt đầu chơi game, bạn sẽ có 3 dân và 200 thực. Việc đầu tiên cần làm là đi xin dân tại nhà chính, sử dụng phím tắt H + C để xin dân giúp bạn tiết kiệm thời gian, nếu bạn chưa nhớ các phím tắt trong game thì có thể dùng chuột, sau 1 thời gian chơi là bạn sẽ nhớ được các phím tắt ngay thôi. Yên tâm không phải lo lắng vấn đề này!!!

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Bạn cứ xin dân cho tới khi hết thực nhé, đầu tiên số dân xin được ở nhà chính tối đa là 5 dân. Bạn hãy phân công công việc cho dân như sau:

 • 2 dân đầu đi xây nhà BE.
 • 1 dân đi dò bãi quả (Đối với những game thủ chơi lâu nếu tìm được hươu và voi thì có thể câu về ăn trước).
 • Khi tìm thấy bãi quả thì cho 4 dân Shang ăn quả, 1 dân vẫn đi dò thịt, quả, còn lại cho chặt gỗ.
 • Tới dân thứ 10 thì cho 1 dân đi đóng BE, nếu có đủ 125 gỗ sau khi đóng BE thì đóng tiếp BS.
 • Tới dân 13, 14 thì cắt dân cho đi ăn thịt hoặc quả, tìm thấy thứ gì thì ăn thứ đó luôn. Bạn vẫn phải chú ý tới số dân cũng như số nhà BE của mình để không bị chậm dân, đừng quên H + C liên tục nhé. Bạn chú ý chỉ số X/Y (X chính là số dân hiện tại, Y là số dân chứa tối đa) khi Y-X = 2 thì cho 1 dân đi xây BE để không gặp tình trạng chậm dân nhé.
 • Cho tầm 6,7 dân Shang làm gỗ là đủ, số còn lại cho đi làm thực, nếu đóng được 2,3 nhà BS ăn gỗ thì tốt quá.
 • Đánh quân Shang thường đánh tầm <25< dân tùy thuộc vào bạn đánh cung hay đánh chém.
 • Khi đủ 500 thực thì kích lên đời 2.

Trong thời gian lên đời 2 thì cho thêm dân chặt gỗ hoặc làm thực, nếu bố trí được tầm 7 hoặc 8 dân làm gỗ thì số lượng lên rất nhanh, bạn cần đóng nhà điều kiện BB để sau khi lên đời 2 đóng được nhà quân.

Điều kiện lên đời 2:

 • Có 500 thực.
 • Đã xây dựng được các nhà BS, BB, BG.

Đời 2:

Khi lên đời 2 tiến hành đóng nhà quân BL và nhà chợ BM ngay nhé, khi nào thực đủ 800 thì các bạn kích lên đời 3 luôn.

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Trong thời gian lên đời 3 có thể cho thêm dân chặt gỗ trong nhà BM, đóng thêm ruộng và cho thêm dân chặt gỗ. Nếu đánh chém thì cho 5 hoặc 6 dân ra đào vàng.

Điều kiện lên đời 3:

 • Có 800 thực.
 • Đã xây được nhà BM và BA hoặc BL.

Đời 3:

Việc đầu tiên cần làm khi lên được đời 3 là nâng cấp bánh xe trong nhà chợ BM và sóc dân trong nhà chính:

 • Nếu đánh chém thì cần nâng cấp công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém hoặc lạc đà.
 • Nếu đánh cung thì nâng chặt gỗ và giúp trong nhà BS.

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Thông thường khi đánh Shang các cao thủ thường đánh cung R (nhà BA). Tăng số dân lên để vừa làm ruộng BM vừa đào vàng, bên cạnh đó cần xây nhà điều kiện là: Nhà chính phủ BC, nhà quân (nhà pháo) hoặc nhà phù thủy.

Điều kiện lên đời 4:

 • Cần có 1000 thực.
 • 800 vàng.
 • Không thiếu một nhà nào trong tất cả các nhà đã xây từ trước.

Đời 4:

Với quân Shang thì có thể đánh Song mã tại nhà BL. Với điều kiện 1200 gỗ + 800 vàng và đã nâng cấp đầu máu trong nhà BC. Có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA.

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp những bạn mới chơi sẽ có thêm chút kinh nghiệm để chơi hiệu quả và nhanh chóng trở thành cao thủ game Đế chế. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số game đế chế sau: Elite Forces: Warfare, Empire of the Galaldur, Knight Elite… để giải trí sau những giờ làm việc cũng như học tập căng thẳng.

Video cách chơi AOE cho người mới bắt đầu:

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button