Hướng dẫn cách chơi

Hướng dẫn chơi Fizz Tốc Chiến: Kẻ Tung Hoành Biển Cả

Trong game Tốc Chiến, ngoài “Tiên Cá Trê” Nami biết bơi lội ra thì còn có thêm Fizz – vị tướng được mệnh danh là Kẻ Tung Hoành Biển Cả. Đừng thấy Fizz nhỏ con mà coi thường, bộ kỹ năng của hắn sẽ “thâu tóm và nuốt chửng” bất kì kẻ nào dám khinh suất và liều mạng khi đối đầu. Hãy xem Fizz Tốc Chiến có lối chơi như thế nào nhé.

Thông tin về Fizz Tốc Chiến

Fizz Tốc Chiến

Fizz là tướng Sát Thủ chơi ở vị trí Đường Giữa. Hắn có độ cơ động rất cao, có thể thoắt ẩn thoắt hiện trong các cuộc giao tranh. Kỹ năng cuối Triệu Hồi Thủy Quái của hắn sẽ gọi lên 1 con Megalodon và nuốt chửng kẻ địch bằng cách tiêu hao rất nhiều máu.

Kỹ năng của Fizz Tốc Chiến

Nội tại: Đinh Ba Hải Thạch

Kỹ năng của Fizz Tốc Chiến

Các đòn tấn công của Fizz sẽ gây thêm sát thương phép trong vòng hơn 1 giây, chính vì vậy bạn có thể tận dụng nó để last-hit lên lính và dọn đường nhanh chóng hơn. Đinh Ba Hải Thạch cũng gây thêm sát thương cho quái rừng nữa, nếu có thể thì bạn hãy “băng rừng” sang khu vực của đối thủ và lén ăn hết đám quái ở đây nhưng chỉ với điều kiện là có đồng đội đi theo hỗ trợ.

1 – Đâm Lao

Kỹ năng Fizz Tốc Chiến - Đâm Lao

Fizz lướt xuyên qua các mục tiêu được chọn, gây sát thương phép và sát thương vật lý cùng 1 lúc rồi sau đó áp dụng thêm vài hiệu ứng. Bạn có thể dùng Đâm Lao lên lính để di chuyển đến gần tướng đối thủ hơn hoặc làm theo hướng ngược lại là thoát khỏi những tình huống hiểm nghèo nhất.

Khi dùng Đâm Lao, bạn phải luôn luôn chú ý đến khoảng cách giữa bạn và mục tiêu được chỉ định là bao xa. Nếu dùng ở khoảng cách tối đa, bạn sẽ luôn luôn nằm trong tầm đánh vật lý của đối thủ; ở chiều ngược lại nếu bạn dùng kỹ năng này khi ở gần đối thủ thì bạn sẽ bị đẩy ra xa.

2 – Rẽ Sóng

Kỹ năng Fizz Tốc Chiến - Rẽ Sóng

Fizz sẽ vận kỹ năng này vào đòn tấn công tự động kế tiếp của mình để gây sát thương phép và áp nội tại Đinh Ba Hải Thạch lên mục tiêu. Các đòn tấn công bổ sung trong vài giây sau đó sẽ gây thêm sát thương phép.

Nếu bạn giết được một vị tướng hoặc bất kì quái và lính nào, Rẽ Sóng sẽ giảm thời gian hồi 1 giây. Kỹ năng này giúp cho Fizz dễ last-hit lính cũng như đưa Fizz đi tới đi lui khắp bản đồ. Trước khi sử dụng Rẽ Sóng, bạn nên thực hiện đòn tấn công tự động 1 lần để những đòn kế tiếp được tối đa hóa lượng sát thương.

3 – Tung Tăng / Nhảy Múa

Kỹ năng Fizz Tốc Chiến - Tung Tăng / Nhảy Múa

Fizz sẽ nhảy đến địa điểm được chỉ định và không thể bị chọn làm mục tiêu trong khi giữ cân bằng trên cây Đinh Ba. Sau 1 giây, Fizz sẽ đẩy 1 vũng nước xuống địa điểm đó và gây sát thương phép cũng như hiệu ứng làm chậm mục tiêu trong vài giây kế tiếp. Tung Tăng / Nhảy Múa có thể được dùng để tránh những đòn tấn công gây sát thương diện rộng của đối thủ.

4 – Triệu Hồi Thủy Quái

Kỹ năng Fizz Tốc Chiến - Triệu Hồi Thủy Quái

Fizz sẽ triệu hồi 1 con Megalodon và con cá mập khổng lồ này sẽ tấn công vị tướng đầu tiên mà nó chạm phải. Khoảng cách từ điểm triệu hồi đến mục tiêu càng xa bao nhiêu, con Megalodon này sẽ càng lớn bấy nhiêu và điều đó cũng đồng nghĩa với việc tăng thêm sát thương – tăng thêm hiệu ứng làm chậm mục tiêu. Cho dù không có tướng đối thủ đi chăng nữa, Fizz vẫn gọi được con Megalodon này và gây sát thương cho những mục tiêu khác trong khu vực mà nó được gọi ra.

Cách lên đồ Fizz Tốc Chiến

Cách lên đồ Fizz Tốc Chiến

Khi chơi Fizz Tốc Chiến, bạn nên lên đồ với các trang bị gây sát thương phép vì dù sao Fizz cũng là Pháp Sư. Song Kiếm Tai Ương sẽ gia tăng công lực của các kỹ năng mà Fizz sở hữu. Đồng thời, nội tại của nó cũng sẽ giúp ích cho Fizz khi liên tiếp thực hiện các đòn tấn công tự động sau khi sử dụng một kỹ năng bất kì. Một khi đã có Mũ Phù Thủy Rabadon, Sát Thương Phép và Tỉ Lệ Xuyên Giáp Phép của Fizz được tăng lên rất nhiều nên chuyện tiễn đối thủ lên bảng là sớm hay muộn mà thôi.

Bảng ngọc và phép bổ trợ Fizz Tốc Chiến

1 – Bảng ngọc Fizz Tốc Chiến

Fizz sẽ dùng bảng ngọc bên dưới đây để phát huy hiệu quả trong quá trình chơi.

Bảng ngọc Fizz Tốc Chiến

2 – Phép bổ trợ Fizz Tốc Chiến

Tốc BiếnThiêu Đốt hân hạnh đồng hành cùng Fizz trong mỗi trận đấu.

Tướng hỗ trợ tốt cho Fizz Tốc Chiến

  • Long nữ Shyvana sẽ hất văng đối thủ về phía khu vực chỉ định nên kỹ năng Triệu Hồi Thủy Quái của Fizz sẽ có cơ hội đánh trúng rất cao.
  • Nếu kết hợp kỹ năng cuối của cả Fizz và Malphite thì sẽ như thế nào? Chỉ có 2 khả năng: 1 là Quét Sạch, 2 là ít nhất 2-3 tướng đối thủ sẽ phải bỏ mạng.
  • Bạn tốt Yasuo của Fizz chỉ chờ đợi tướng đối thủ bị hất văng lên không bằng Triệu Hồi Thủy Quái để tung ra những nhát kiếm chí mạng của Trăn Trối.

Tướng khắc chế Fizz Tốc Chiến

  • Zed là cơn ác mộng đối với Fizz nếu bạn không tránh né được lượng sát thương đến từ mớ phi tiêu cũng như kỹ năng cuối của hắn.
  • Orianna có tầm đánh cực xa và tốc độ di chuyển cao, 2 yếu tố này hoàn toàn trái ngược với Fizz nên sẽ là điểm bất lợi.

Kết luận

Fizz có thể gây rối cho đội hình đối thủ ở đầu game. Nếu muốn tận dụng Tung Tăng / Nhảy Múa để last-hit lính thì bạn phải chú ý đến thời gian hồi chiêu cực dài của nó. Khi có kẽ hở của tướng đối thủ, đừng ngại dùng Đâm Lao và Rẽ Sóng rồi kết thúc bằng Tung Tăng / Nhảy Múa nhé.

Khi về giữa và cuối game, Fizz đã có được các trang bị thiết yếu nên bạn có thể đi khắp bản đồ và one-shot các mục tiêu máu giấy. Hãy núp trong bụi cỏ và chờ đối thủ đi qua, sau đó là ăn mạng thôi. Nếu bạn đi cùng đồng đội thì việc này lại càng dễ, tuy nhiên Fizz cũng thuộc kiểu máu giấy nên buộc phải đứng phía sau để trợ giúp đồng đội.

Chúc bạn chơi Fizz Tốc Chiến thật vui với những thông tin này nhé.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn chơi Darius Tốc Chiến: Đại Tướng Noxus
  • Hướng dẫn chơi Vayne Tốc Chiến: Thợ Săn Quỷ Báo Thù
Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button