Hướng dẫn cách chơi

Đồ chơi tình dục – Lợi ích, rủi ro và hướng dẫn sử dụng an toàn

Đồ chơi tình dục - Lợi ích, rủi ro và hướng dẫn sử dụng an toàn

1. Phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục

Khi quan hệ tình dục, dịch cơ thể của bạn và bạn tình (tinh trùng, dịch âm đạo) sẽ bám vào đồ chơi. Việc sử dụng liên tục mà không có biện pháp vệ sinh kỹ lưỡng sẽ khiến virus hoặc vi khuẩn gây bệnh di chuyển sang bạn tình.

Theo thống kê, những người dùng chung đồ chơi sextoy thường có nguy cơ bị viêm âm đạo cao hơn những người khác. Bạn có thể tránh các bệnh lây qua đường tình dục khi sử dụng đồ chơi sextoy bằng cách:

  • Không dùng chung loại đồ chơi này với người khác.
  • Giữ đồ chơi sạch sẽ – rửa sạch chúng sau mỗi lần sử dụng.
  • Dùng bao cao su cho những món đồ chơi sextoy có tính xâm nhập như máy rung âm đạo, dương vật giả, đồ chơi hậu môn,..

2. Tránh nhiễm khuẩn máu

Tuyệt đối không chia sẻ đồ chơi sextoy cho người khác sử dụng chung, vì có thể gây lây nhiễm các bệnh và các vi khuẩn qua đường dịch và máu.

Bạn hãy bảo vệ cơ thể khi sử dụng các đồ chơi tình dục xâm nhập, đặc biệt nếu có vết cắt hoặc vết loét quanh âm đạo, hậu môn hoặc dương vật và có máu xuất hiện, vì khi đó nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh như viêm gan siêu vi B, C và HIV là rất cao.

Hướng dẫn bảo quản đồ chơi tình dục đúng cách

Bạn cần lưu ý rằng đồ chơi tình dục đáng tin cậy phải có lời hướng dẫn về cách làm sạch và bảo quản. Bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận.

  • Vệ sinh đồ chơi người lớn trước và sau khi sử dụng
  • Đối với đồ chơi sử dụng pin, bạn cần tháo pin trước khi vệ sinh.
  • Khử khuẩn sextoy bằng việc đun sôi nước cùng với một ít giấm. (Chỉ dùng cho sextoy làm bằng nhựa và không có pin).
  • Đối với đồ chơi bằng silicon bạn nên bảo quản ở nơi khô thoáng có nhiệt độ dưới 30ºC. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và những nơi có côn trùng, dễ ẩm mốc.
Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button