Hướng dẫn cách chơi

Hướng dẫn chơi game Business Tour cho người mới

Bài hướng dẫn chơi Business Tour dưới đây tuy không quá chi tiết và cao siêu nhưng lại cực kỳ hữu ích nếu bạn là “tân binh” của trò chơi này. Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và cũng chưa chơi Cờ tỷ phú bao giờ? Hãy cùng tham khảo 1 số mẹo nhỏ để bắt đầu chơi Business Tour ở cấp độ cơ bản.

Cách chơi Business Tour cơ bản

Cách tham gia phòng Lobby

Để chơi game, bạn cần tham gia Lobby. Nhưng bằng cách nào? Nếu chơi Business Tour online, nhấn nút Online Game. Nếu chơi offline cùng AI, nhấn Offline Game.

Tham gia phòng Lobby trực tuyến để chơi Business Tour với game thủ thực

Sau khi đã vào được phòng Lobby để ghép cặp, bạn có thể chọn phòng bất kỳ (màu sáng hơn). Trong trường hợp không có phòng nào phù hợp, người chơi hoàn toàn có thể tạo phòng mới, hãy click vào No Tables You Want, Open A New One!

Cách chọn Lobby

Phòng Lobby trực tuyến tương ứng với màn hình Online Game. Bạn có thể mua thêm add-on ở phía bên trái. Trong phòng Lobby offline (Offline Game), người chơi được quyền điều chỉnh số lượng bot và các thông số khác.

Chơi Business Tour ở chế độ offline cùng với AI
Chơi Business Tour ở chế độ offline cùng với AI

Bạn cũng có thể chỉnh số lượng chip mà mỗi người chơi đặt cược sau khi trận đấu bắt đầu. Người chơi ở Top 2 sẽ thắng chip và 2 người còn lại thua số chip mà họ đã đặt cược.

Cách chọn nhân vật

Có 4 nhân vật chính trong Business Tour game. Bạn có thể chọn 1 nhân vật bất kỳ để đại diện cho mình trên bàn chơi nhưng không ảnh hưởng gì đến gameplay.

Khi game bắt đầu, bạn sẽ chọn nhân vật và chơi game ngay. Trước khi thả xúc xắc, 1 số thành phố sẽ tổ chức lễ hội. Những lễ hội này sẽ tăng số tiền mà người chơi phải trả nếu họ đang ở trên ô của thành phố đó.

Có 4 nhân vật chính trong Business Tour nhưng chỉ mang tính chất hình thức
Có 4 nhân vật chính trong Business Tour nhưng chỉ mang tính chất hình thức

Khi đã xác định được thành phố tổ chức lễ hội, lượt chơi sẽ bắt đầu. Người chơi được chọn ngẫu nhiên sẽ thả lượt xúc xắc đầu tiên và di chuyển. Họ sẽ di chuyển số ô đã thả được hoặc trả 3 gold để thả lại.

Khi đã có thành phố mà bạn muốn chiếm, hãy chọn giữa 2 ngôi nhà trong tour đầu tiên. Điều này có nghĩa, để có ngôi nhà level 3 bạn phải đi 1 vòng bản đồ và dừng ở cùng ô. Số tiền tương ứng với ô đó sẽ tăng theo chiều kim đồng hồ.

Nếu có ngôi nhà level 3 ở vị trí bất kỳ và dừng ở ô đó 1 lần nữa, bạn có thể đặt khách sạn lên đó. Khách sạn là công trình tối ưu nhất vì nó không chịu tác động của bổ trợ động đất và không bị người chơi khác mua lại.

Lưu ý khi đi vào ô đặc biệt trong Business Tour game
Lưu ý khi đi vào ô đặc biệt trong Business Tour game

Các ô đặc biệt trong Business Tour

 • Resorts
 • Chance
 • Lost Island
 • World Championship
 • World Tour
 • Tax Agency
 • Start Tile

Nếu dừng ở ô đặc biệt, bạn cần tính toán thật kỹ để đầu tư hiệu quả nhất cho lượt chơi của mình.

Điều kiện chiến thắng

 • Có nhiều cách để thắng trong Business Tour, dưới đây là 1 số cách cơ bản:
 • Side Monopoly: Bạn sẽ thắng nếu bảo toàn được 1 phần bản đồ có chứa công trình mà mình sở hữu.
 • Triple Monopoly: Bạn sẽ thắng nếu bảo vệ được bộ 3 triplet (ô có cùng họa tiết).
 • Resort Monopoly: Bạn sẽ thắng nếu bảo vệ được toàn bộ khu nghỉ dưỡng.
 • Bankruptcy: Bạn sẽ thắng khi toàn bộ đối thủ mất khả năng thanh toán tiền thuê và phá sản.
 • Accept Winnings: Khi mọi người chơi đều rời bàn.
Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button