Toplist

8 bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất thế giới

1. Bộ sưu tập xe hơi của Quốc vương Brunei: 5 tỷ USD

8 bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất thế giới - 1

Trị giá 14 triệu USD, Rolls-Royce Phantom II Star of India là siêu xe đắt nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei. (Ảnh: Jamesedition)

Sau nhiều thập kỷ mua sắm, bộ sưu tập của Quốc Vương Brunei đã tăng lên hơn 7.000 xe đến từ tất cả các thương hiệu, bao gồm 600 chiếc Rolls-Royces, 380 chiếc Bentley và khoảng 450 chiếc Ferrari, cùng vô số Mercedes, Porsches và các thương hiệu cao cấp khác.

Theo một số nguồn tin, Quốc Vương Brunei cũng là nhà sưu tập mô hình Koenigsegg nổi tiếng nhất thế giới và có hơn 100 mẫu xe của thương hiệu này. Tuy nhiên, bộ sưu tập của ông được giữ kín, rất ít người được xem.

2. Bộ sưu tập xe của Ralph Lauren: 350 triệu USD

Ông trùm thời trang Ralph Lauren lưu giữ một bộ sưu tập xe hơi đáng kinh ngạc. Nhờ những chiếc xe tuyệt vời mà bộ sưu tập của Ralph Lauren thường được trưng bày trên toàn thế giới.

8 bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất thế giới - 2

Bugatti T57 Atlantic 1938 trị giá 40 triệu USD. (Ảnh: Jamesedition)

Bộ sưu tập của Ralph Lauren có khoảng 70 loại xe, từ bình thường đến đặc biệt, nhưng giá trị nhất trong số đó là một đội xe đua, Ferrari one-off, Bugattis trước chiến tranh và Mercedes roadster. Chiếc Bugatti Atlantic siêu hiếm có giá trị cao nhất ước tính hơn 40 triệu USD.

3. Bộ sưu tập của Nick Mason: 200 triệu USD

Ngoài sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao, Nick Mason – tay trống của ban nhạc rock Pink Floyd còn là một dân chơi xe thứ thiệt. Ông sở hữu những chiếc siêu xe quý hiếm như Ferrari Enzo, Ferrari 250 GTO, Maserati 250F và McLaren F1 GTR.

8 bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất thế giới - 3

Ferrari 250 GTO 1962 trị giá khoảng 70 triệu USD. (Ảnh: Jamesedition)

Nhiều người cho rằng Nick Mason thật điên rồ khi trả 37.000 bảng cho một chiếc Ferrari cũ kỹ, tồi tàn vào đầu những năm 70. Tuy nhiên, chiếc xe đó hiện đắt nhất trong bộ sưu tập của anh, với giá trị ước tính hơn 70 triệu USD.

Những chiếc xe khác trong gara của Nick Mason là Maseratis đua hiếm, Bugattis trước chiến tranh và McLaren F1 GTR, cũng sẽ có giá ngất ngưởng nếu chúng được bán đấu giá.

4. Bộ sưu tập của Jay Leno: 100 triệu USD

Jay Leno là ngôi sao truyền hình Mỹ. Bên cạnh sự nghiệp, Jay Leno bắt đầu sưu tập ô tô và tạo ra một bộ sưu tập độc đáo giống như một viện bảo tàng, với hơn 181 chiếc xe và 160 mô tô. Jay yêu thích những chiếc xe độc đáo và khác thường như Stanley Steamer, một chiếc xe cổ chạy bằng hơi nước.

8 bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất thế giới - 4

(Ảnh: Jamesedition)

Jay Leno sở hữu một chiếc Shelby GT350 đời 1965, nhiều chiếc Bugattis khác nhau và thậm chí là một chiếc McLaren F1. Do hầu hết những chiếc xe của Jay Leno đều có giá cao nên thật khó để biết chiếc nào giá trị nhất. Tuy nhiên, có vẻ như đó có thể là chiếc Duesenberg Walker Coupe 1937 siêu hiếm, được định giá khoảng 20 triệu USD.

5. Bộ sưu tập của Jerry Seinfeld: 100 triệu USD

Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ngôi sao truyền hình Jerry Seinfeld đã mua những chiếc Porsche cổ điển từ rất lâu trước khi chúng trở thành tài sản giá trị như ngày nay. Trong nhiều năm, Jerry Seinfeld sưu tầm một bộ sưu tập Porsche đua hiếm có (và một số loại ô tô khác), thậm chí có thời điểm sở hữu những chiếc 356 đời đầu cùng chiếc Porsche 917 cũ của Steve McQueen.

8 bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất thế giới - 5

(Ảnh: Jamesedition)

Mặc dù bộ sưu tập của Jerry Seinfeld không phong phú nhưng những chiếc Porsche cổ vẫn nguyên vẹn đã khiến nó có trị giá khoảng 100 triệu USD. Chiếc xe có giá trị nhất là Porsche 550 RS 1955 với 5,3 triệu USD.

6. Bộ sưu tập của Jay-Z: 40 triệu USD

Xe hơi là một phần không thể thiếu của cộng đồng hip hop. Vì vậy, việc tỷ phú đầu tiên của hip hop – Jay-Z, sở hữu những chiếc xe đắt tiền và danh giá nhất là điều đương nhiên.

8 bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất thế giới - 6

Rolls-Royce Boat Tail có giá 28 triệu USD. (Ảnh: Jamesedition)

Bộ sưu tập xe hơi của Jay-Z rất đa dang, từ những chiếc xe bình thường đến những chiếc Corvette và Fiats cổ điển. Jay-Z cũng sở hữu một chiếc Tesla Model S và Dartz SUV. Tuy nhiên, Jay-Z đã thực sự gây chú ý khi mua một chiếc Rolls-Royce Boat Tail mui trần, chiếc xe đắt nhất thế giới với giá 28 triệu USD.

7. Bộ sưu tập xe của Cristiano Ronaldo: 30 triệu USD

Ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo sở hữu bộ sưu tập gồm một số chiếc xe hiếm nhất và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

8 bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất thế giới - 7

Bugatti Centodieci trị giá 12 triệu USD. (Ảnh: Jamesedition)

Mặc dù bộ sưu tập của Ronaldo không nhiều nhưng nó bao gồm Ferrari F12 TDF, Bugatti Veyron Sport Vitesse và một chiếc McLaren Senna cực hiếm. Gần đây, Ronaldo bổ sung thêm chiếc Ferrari Monza SP1 có giá gần 2 triệu USD. Tuy nhiên, đây không phải là chiếc xe đắt nhất trong gara của Ronaldo. Chiếc đắt nhất thuộc về Bugatti Centodieci, được định giá 12 triệu USD.

8. Bộ sưu tập xe của Hoàng tử Monaco Rainier III: 30 triệu USD

8 bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất thế giới - 8

Ferrari 250 California Spider 1963 là siêu xe đắt nhất trong bộ sưu tập với 10 triệu USD. (Ảnh: Jamesedition)

Monaco có lịch sử lâu đời về ô tô, bởi một trong những cuộc đua F1 thú vị nhất đã được tổ chức trên đường phố của Monaco từ đầu những năm 20. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi bộ sưu tập xe hơi của gia đình hoàng gia tràn ngập những chiếc Ferrari đua, Lancia Deltas đua và Mercedes 300 SL.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button