Hướng dẫn cách chơi

Cách chơi Oracle DOTA 2: Mẹo chơi và cách lên đồ chuẩn nhất

Oracle là một vị tướng có sức mạnh khá đáng sợ trong DOTA 2, với bộ kỹ năng nếu biết cách phát huy chúng thì sẽ tạo thành một sức mạnh đáng gờm. Bài viết hôm nay sẽ cách chơi Oracle DOTA 2 đúng đắn, tốt nhất hiện nay để phát huy hết tiềm năng và sức mạnh của vị tướng “tiên tri” đầy mạnh mẽ này.

Tiểu sử tướng Oracle

Oracle – nhà tiên tri đại tài vốn có tên thật là Nerif, Nerif đã đến và phục vụ cho nhà vua cuối cùng trong Vương vị xứ Cymurri. Những lời tiên tri của hắn thường rất khác thường, bởi nó dường như không chỉ dự báo trước mắt, mà còn giúp người nghe định hình nó một cách rất rõ ràng, vì thế hắn rất được lòng nhà vua.

Cách chơi Oracle DOTA 2: Mẹo chơi và cách lên đồ chuẩn nhất
Oracle – nhà tiên tri đại tài

Một ngày nọ những kẻ vốn có nhiều ý định và âm mưu cảnh giác trong xứ Cymurri đã bắt giữ Nerif và cố đưa hắn ra khỏi vũ trụ trong một con thuyền không gian có tốc độ cao, với ý định ném hắn ra ra khỏi xứ vĩnh viễn không bao giờ có thể làm hại đến họ, dĩ nhiên ý muốn đó là quá muộn. Vì Oracle (Nerif) đã hình thành nên một mục tiêu lớn, mở ra một hành trình mới ở trước mắt

Thông tin chỉ số

Dưới đây là thông tin các chỉ số cơ bản của vị tướng Oracle, hãy cùng Kuesports tham khảo ngay nhé!

 • Sức mạnh: 20 + (2.9/cấp).
 • Nhanh nhẹn: 15 + (1.7/cấp).
 • Thông thạo: 23 + (2.9/cấp).
 • Lượng máu lúc đầu: 600.
 • Năng lượng lúc đầu: 387.
 • Mức sát thương: 39-45.
 • Giáp: 2.5.
 • Di chuyển với tốc độ: 305.
Oracle có sức mạnh khá đáng sợ trong DOTA 2
Oracle có sức mạnh khá đáng sợ trong DOTA 2

Thông tin kỹ năng

Dưới đây là thông tin chi tiết về các kỹ năng Oracle:

Fate’s Edict

Kỹ năng này giúp cho tướng Oracle có khả năng ếm một lá bùa lên người một đối tượng trở thành mục tiêu, nó có thể là người đội mình hoặc người đội bạn, thậm chí lá bùa này còn có khả năng tự ếm trên bản thân. Khi trúng phải lá bùa này sẽ có khả năng kháng toàn bộ sát thương phép phải nhận, đồng thời tiếp nhận được 50% lượng sát thương từ toàn bộ những nguồn sát thường từ các đòn tấn công khác.

Fortune’s End

Kỹ năng Fortune’s End sẽ giúp Oracle tạo ra 91/120/151/180 sát thương phép lên đối thủ chính, đồng thời lan ra xung quanh những kẻ địch đứng gần. Đồng thời, những sát thương phép này không chỉ đả thưởng, mà còn xóa bỏ những kỹ năng được cộng thêm trên người tướng địch và làm choáng chúng trong một thời gian nhất định tùy thuộc vào cấp độ kỹ năng.

Có thể xem đây là kỹ năng vô cùng lợi hại của vị tướng này, nhất là khi nó rơi vào tay một người biết cách chơi Oracle DOTA 2 để phát huy hết lợi thế mà kỹ năng này mang đến cho nhân vật.

Purifying Flames

Kỹ năng Purifying Flames tạo ra được một lượng sát thương mạnh (90/180/270/360) lên người kẻ địch. Sau đó sẽ được hồi máu cho bản thân, đồng đội bằng với lượng sát thương đã gây ra. Kỹ năng này vô cùng hiệu quả nhất là trong các pha giao tranh và những pha solo đối với những ai đã biết cách chơi Oracle DOTA 2.

False Promise

Kỹ năng False Promise giúp cho đồng đội được tàng hình trong khi di chuyển và tấn công, đồng thời bỏ qua hết tất cả lượng sát thương và hồi phục máu, mana cho những người đồng mình của mình. Kỹ năng này thật sự hữu ích trong combat.

Thông tin kỹ năng của Oracle
Thông tin kỹ năng của Oracle

Hướng dẫn tăng kỹ năng

Thứ tự tăng kỹ năng hợp lý sẽ giúp bạn có cách chơi Oracle trong DOTA 2 một cách thông minh, nhằm phát huy hết năng lực của vị tướng này. Để từ đó xây dựng những lợi thế từ đầu đến cuối trận cho bản thân nói riêng, và cho toàn đội nói chúng. Cách tăng kỹ năng của tướng Oracle như sau:

Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Oracle
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Oracle

Hướng dẫn cách lên đồ

Cách chơi Oracle trong DOTA 2 không quá khó, để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng “tiên tri” này, bạn chỉ cần tham khảo cách lên đồ theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu game

Anh em game thủ cần cố gắng farm để trang bị các đồ cơ bản nhất cho tướng gồm có Sentry ward, Arcane boots, Town Portal Scroll, Observer ward,…

Giai đoạn giữa game

Thời điểm này thường diễn ra nhiều trận combat hoặc những pha solo lẻ. Vì vậy cần trang bị cho tướng các đồ hỗ trợ tốt là Glimmer cape, Eul’s Scepter of Divinity, Blink dagger, Force Staff, Mekansm.

Giai đoạn cuối game

Thời điểm này thì tùy thuộc vào tình hình trận đấu để trang bị các đồ thích hợp. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên trang bị thêm những đồ bổ trợ đắc lực như Veil of Discord, Scyther of Vyse, Shiva’s guard, Rod of Atos.

Chi tiết cách lên đồ cho Oracle
Chi tiết cách lên đồ cho Oracle

Một số lưu ý trong cách chơi Oracle DOTA 2

Sau đây là một số lưu ý trong cách chơi Oracle DOTA 2, mà người chơi cần ghi nhớ kỹ lưỡng.

 • Chú trọng farm ngay từ đầu để có lợi thế về vàng và kinh nghiệm. Tránh việc nổ ra giao tranh ở thời điểm đầu trận đấu, vì Oracle không mạnh ở giai đoạn này. Để khi có lợi thế về vàng và kinh nghiệm bạn sẽ vượt trội về trang bị và cấp độ so với kẻ địch.
 • Tận dụng thật tốt kỹ năng Fortune’s End để hủy hoại đối thủ, đồng thời tạo lợi thế cho bản thân và đồng đội. Kỹ năng này vô cùng lợi hại nhất là trong solo đơn lẻ, thậm chí đã biết rõ cách chơi Oracle DOTA 2 hoàn toàn có thể xuất chiêu trong combat tổng để giành chiến thắng.
 • Oracle không có nhiều lợi thế trong việc mở ra combat tổng. Vì thế hãy đứng sau đồng đội để nhả kỹ năng hỗ trợ thật tốt cho những người đồng minh của mình.
 • Tuyệt đối không nên đi lẻ, vì Oracle là vị tướng không cơ động và tương đối “mỏng”. Do vậy tốt nhất là bạn cứ theo chân những người đồng minh của mình. Như thế vừa có thể hỗ trợ cho đội tấn công kẻ địch, vừa có thể hồi phục máu và mana cho đồng mình.
Oracle không có nhiều lợi thế trong việc mở ra combat tổng
Oracle không có nhiều lợi thế trong việc mở ra combat tổng

Vậy là bài viết ngày hôm nay đã hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cách chơi Oracle DOTA 2 đúng đắn, tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng, nội dung bài viết ngày hôm nay đã mang đến cho quý anh em game thủ gần xa nhiều thông tin chất lượng chất lượng, cần thiết. Để từ đó bạn có thể tự tin hơn khi cầm vị tướng phép đầy mạnh mẽ này.

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button