Hướng dẫn cách chơi

Vex Tốc Chiến Cách Lên Đồ và Bảng Ngọc mạnh nhất

Vex Tốc Chiến: là một yordle pháp sư đường giữa có khả năng kiểm soát giao tranh mạnh mẽ, khắc chế cứng các tướng lướt, bay nhẩy. Vừa có thể cấu rỉa vừa có thể tiếp cận kẻ địch từ xa dồn dame như một sát thủ. Cách lên đồ “Pháp sư khó chịu” là các trang bị sát thương phép thuật, các chơi combo, kỹ năng, ưu nhược điểm và khắc chế tướng này trong meta hiện tại.

Xem thêm hướng dẫn Gwen Tốc Chiến đang quá mạnh

Vex Tốc Chiến>” width=”728px” height=”410px”>

Bảng Ngọc bổ trợ Vex

giúp Vex có thể trao đổi và dồn sát thương nhanh lên kẻ địch.

mục tiêu của Vex là các kẻ địch yếu máu tung R và kích hoạt để ăn mạng. Nên ngọc này sẽ giúp Vex hồi máu nhiều hơn để tiếp tục tận dụng R lao vào mục tiêu tiếp theo.

là một ngọc phòng thủ đảm bảo Vex sẽ tồn tại lâu hơn trong các giao tranh tổng. Tạo một lớp lá chắn khi còn dưới 35% máu. Một pháp sư dễ bị tổn thương thì nhiều sát thương cũng không tận dụng được gì.

Vex cần tốc độ hồi kỹ năng để thoải mái tung bộ chiêu thức. Nếu bạn chơi theo hướng allin đặt mục tiêu tiêu diệt càng nhiều kẻ địch càng tốt thì đây là ngọc nên chọn.

Vị trí của Vex

Đường giữa

Phép bổ trợ Vex

+ hoặc

Cách lên đồ Vex

Vex có nhiều kỹ năng gây sát thương diện rộng. Combo thường sử dụng là lao vào tướng đang còn thấp máu bằng “Bóng Đen Đoạt Mệnh“. Nội tại của “Vọng âm Luden” sẽ gây thêm 100 sát thương phép lên tối đa 3 mục tiêu. Rất hữu ích khi giao tranh tổng, hoặc khi Vex đi gank làn đường dưới cùng lúc có thể gây sát thương đa mục tiêu. Lý do nữa mình đề xuất mua vật phẩm này là Luden cho 300 năng lượng. Cần phải hiểu Vex là pháp sư gây sát thương dựa trên việc spam kỹ năng nên năng lượng và điểm hồi kỹ năng cần phải có trên mỗi trang bị Vex mua.

“Mũ phù thủy Rabadon” là trang bị thứ hai. Khi có trang bị này cũng là vào giai đoạn giữa game Vex sẽ thường xuyên đảo đường, đi gank các lane. Để đảm bảo mỗi lần tiếp cận kẻ địch có lượng sát thương đủ lớn kết liễu ngay lập tức kẻ địch. “Mũ phù thủy Rabadon” tăng sức mạnh phép thuật thêm 40% một con số không hề nhỏ.

“Ngưng đọng Ionia” trang bị thứ ba rất phù hợp với combo sẵn sàng lao vào vòng vây team địch. Tránh mọi sát thương và hiệu ứng khống chế dồn vào một tướng ít máu và không có kỹ năng lướt để thoát các tình huống nguy hiểm.

Trang bị thứ 4 mình đề xuất là “Trượng hư vô” đến giai đoạn này team địch đã lên trang bị kháng phép. Với 45% xuyên kháng phép sẽ đảm bảo sát thương của Vex không bị ít đi tí nào.

Các trang bị tiếp theo có thể tùy tình huống tiếp tục lên xuyên kháng phép hay trang bị nặng về phép thuật cho tốc độ di chuyển tùy bạn.

Lên trang bị này khi team địch có nhiều tướng nhiều máu. Giúp Vex có sát thương tăng tiến theo thời gian cực tốt.

Bảng kỹ năng Vex

Thứ tự nâng kỹ năng Vex

Thứ tự nâng kỹ năng Vex

Hãy nâng max Q đầu tiên để có lượng sát thương đầu ra ổn giúp dọn lính nhanh cũng như trade dame với kẻ địch.

Chi tiết kỹ năng Vex

Buồn Bực

Q – Sóng U Sầu

W – Chỗ Này Của Ta!

E – Nỗi Buồn Lan Tỏa

Gây áp lực với khả năng làm chậm diện rộng.

R – Bóng Đen Đoạt Mệnh

Cách chơi Vex

Đầu trận:

Chơi an toàn ở cấp độ 1 vì thời gian này Vex khá yếu, giữ Chỗ này của Ta” để đảm bảo an toàn khi bị rừng gank. Khi bắt đầu lên nhiều cấp độ hơn sát thương tạo ra cũng nhiều hơn. “Sóng u sầu” là công cụ cấu rỉa chính của Vex, tiết kiệm năng lượng hơn so với sử dụng “Nỗi buồn lan tỏa”. Sử dụng “Sóng u sầu” sao cho vừa có thể last hit lính vừa cấu rỉa kẻ địch.

Các tướng đường giữa đa phần đều sở hữu kỹ năng lướt. Hãy để í khi kẻ địch sử dụng sẽ kích hoạt nội tại của Vex và bạn có thể gây thêm sát thương cho chúng.

Giữa trận:

Có thể tìm kiếm các pha gank ở các lane còn lại. Nhờ vào khả năng tiếp cận kẻ địch ở chiêu cuối . Và sử dụng “Sóng u sầu” sao cho trúng nhiều mục tiêu nhất có thể.

Cuối trận:

Cấu rỉa từ xa trong giao tranh tổng trước khi lao vào bằng chiêu cuối.

Để í đến hồi chiêu của “bực bội” để tối đa hóa sát thương. Lối chơi chủ đạo của Vex là kích hoạt nhiều “buồn bã” nhất có thể để hồi chiêu cho “bực bội”.

Combo Vex:

Combo 1 allin:

+ + + + AA + + + AA

Combo 2:

+ + + +

Combo 3:

+ + + + + + AA

Combo 4:

+ + + + + AA

Combo 5:

+ + + AA + + AA + + AA

Combo 6:

AA + + AA + + AA

Combo 7:

AA + + + + AA

Điểm mạnh & yếu Vex

Điểm mạnh:

Có kỹ năng làm chậm, hoảng sợ.

Tạo giáp.

Ngắt lướt, counter cứng mấy con hàng thích bay nhẩy.

Sát thương tạo ra khi được tái hồi chiêu là vô cùng nhiều.

Điểm yếu:

Không có kỹ năng lướt, chạy khi bị tiếp cận.

Chống chịu kém, càng không có kỹ năng hồi máu.

Kỹ năng tiêu hao nhiều năng lượng.

Bị động khi chiếu cuối đang trong thời gian hồi chiêu.

Kết luận

Có thể thấy Vex là pháp sư kiểm soát đường giữa, tấn công mạnh tầm xa. Sở hữu các kỹ năng gây nổ kích hoạt nội tại và làm chậm diện rộng. Hi vọng bảng ngọc Vex và cách lên đồ tại Kicdo sẽ giúp bạn làm chủ cách chơi vị tướng này.

Các tướng cùng làn đường Giữa khác:

  • Ahri
  • Lux
  • Morgana
  • Vex
  • Yone
  • Veigar

Bình luận

Đánh giá bài viết

Tiến Đạt

Tiến Đạt - Founder của Hdcit.edu.vn đã tích luỹ hơn 5 năm quý báu hoạt động trong lĩnh vực Tài Chính - Ngân Hàng. Mình sẵn sàng lan tỏa những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc mà mình đã gom góp được, đem đến cho bạn những thông tin hữu ích và giá trị thiết thực.
Back to top button